Đánh giá kia k3 2015

     

Xin chào các bạn trong chương trình đánh giá xe ngày hôm nay, chúng ta sẽ gặp một nhân vật rất cũ. Vâng! Đứng ngay cạnh tôi đây đó chính là chiếc KIA K3 đã chạy được 3 vạn 6 ngàn cây và thời gian sử dụng lên đến hơn 3 năm rồi, vâng! Ngày hôm nay chúng ta sẽ tìm hiểu xem chiếc KIA K3 sau hơn 3 năm sử dụng nó có còn tốt hay không? Hãy cùng tìm hiểu!

*
*
*

K3 có lẽ là một trong những chiếc xe tương đối ồn mà đây còn là xe cũ, thực sự là rất ồn, tất nhiên ở trên những con đường cao tốc như thế này, cái mặt đường luôn làm nhiều ma sát hơn nên là cái độ ồn bao giò nó cũng ồn hơn những cái con đường nhựa phẳng lì và êm ái, nhưng mà nói rằng 3 năm cũng đã bào mòn đi những cái sự êm ái của K3 khá nhiều. Tôi sẽ chỉnh vô lăng sang Sờ-Pót để cứng chắc hơn, đẩy là bản 1.6 và không có cân bằng điện tử, chuyển làn đường vẫn tương đối tốt ở tốc độ cao 80km một giờ, khung gầm các bạn chuyển đột ngột không kêu nhưng mà đi qua ổ gà hay là đi qua những cái bố cầu là bạn biết ngay, thực sự là khung gầm của KIA sau ba năm sử dụng đuối hơn so với những dòng xe khác, các quan trọng nhất, đáng quan tâm nhất là động cơ thì thực sự nó vẫn rất rất ổn, thậm chí là nó còn rất tiết kiệm nhiên liệu khi mà đi ở đường trường, chỉ hơn 4 lít khi các bạn bật Cờ-Rếch-Căn-Trôn lên cực cực kỳ tiết kiệm, đùng ai nói với tôi rằng xe Hàn không tiết kiệm nhiên liệu nữa, hãy bỏ ngay cái ý nghĩa đấy đi, xe Hàn sau 3 năm sử dụng gần 4 vạn mà chạy cực kỳ tiết kiệm, vẫn rất là bốc, đạp ga là vọt lên ngay và khi đạp xốc ga vòng tua lên đến hơn 4 nghìn 5 nghìn vòng một phút để vượt xe khác thì lúc đó bạn sẽ nghe thấy cái tiếng gầm của động cơ nó vào khoang lái.

Nhưng mà như thế là nó rất bình thường với một chiếc xe 1.6 như thế này, phải nói rằng động cơ của KIA K3 cũ rất tốt và thực sự tiết kiệm nhiên liệu, nhưng xét cho cùng với mức giá từ khoảng 500 triệu đến khoảng 520, 530 triệu cho một chiếc xe KIA cũ như thế này tôi nghĩ rằng hợp lý với những gì bạn bỏ ra, không tệ chút nào, tất nhiên nếu như bạn cầu toàn, bạn vẫn phải bỏ thêm một khoảng tiền nho nhỏ thì khắc phục cái hệ thống treo cho nó nuột nà hơn, có thể là thước lái hay hệ thống đánh lái khắc phục một chút nó không quá tốn nhiều tiền, còn lại với một chiếc K3 thì 3 năm như thế này với tôi là ưng ý với mức tiền đó!