Lý giải cái chết bí ẩn của "đệ nhất danh ca" đặng lệ quân sau 25 năm

Video: Công nghệ 3D đưa Đặng Lệ Quân trở lại sân khấu trong buổi lễ kỷ niệm 20 năm ngày mất.

Bạn đang xem: Lý giải cái chết bí ẩn của "đệ nhất danh ca" đặng lệ quân sau 25 năm

25 năm trước, Đặng Lệ Quân chính là danh ca nổi tiếng của làng âm nhạc Trung Quốc. Tầm ảnh hưởng của bàcòn vang xa khắp Châu Á. Nhưng ở tuổi 42, Đặng Lệ Quân qua đời trong sự ngỡ ngàng của tất cả mọi người. Bà ra đi nơiđất khách quê người mà nguyên nhân cái chết vẫn là điều bí ẩn.

Cái chết của Đặng Lệ Quân từng khiến người hâm mộ khắp Châu Á đau lòng.

Hàng năm mọi người đều nhớ về ngày giỗ của cô.

Tuy nhiên mới đây, theo bác sĩ nổi tiếng Chung Nam Sơn, nguyên nhân thực sự khiến Đặng Lệ Quân đột ngột qua đời chính là vì sử dụng thuốc quá liều. Thời điểm trước khi qua đời, Đặng Lệ Quân đã bị cảm và sốt. Để không ảnh hưởng đến cổ họng, bà đã được chỉ định dùng một loại thuốc để chống nghẹt mũi. Có thể khi đó Đặng Lệ Quân thấy giọng nói của mình không được tốt lắm nên đã xịt thêm thuốc. Nhưng, loại thuốc này nếu xịt quá nhiều có thể gây rối loạn nhịp tim thậm chí là đe dọa đến tính mạng người sử dụng.

Bác sĩ Chung Nam Sơn chia sẻ về nguyên nhân Đặng Lệ Quân qua đời.

Trước đó, từng có thông tin lý do dẫn đến cái chết của Đặng Lệ Quân là vì căn bệnh hen xuyễn mà nữ danh ca đã mắc phải từ rất lâu. Tuy nhiên, lời giải thích này không thuyết phục được khán giả. Theo lời của nhân viên khách sạn nơi Đặng Lệ Quân ở, bà đột ngột phát bệnh lúc 4h chiều mà không có ai bên cạnh. Đặng Lệ Quân đã đập cửa kêu cứu và được đưa xuống phòng bệnh của khách sạn để sơ cứu. Trên đường đến bệnh viện, bà đã rất yếu, cơ thể không còn lực, hô hấp vô cùng khó khăn, chỉ thỉnh thoảng gọi mẹ.

Sự ra đi của Đặng Lệ Quân còn nhiều bí ẩn.

Xem thêm: Phim Giới Thiệu Trường Tiểu Học Nguyễn Thiện Thuật Quận 3, Trường Tiểu Học Nguyễn Thiện Thuật

Được biết, vụ việc xảy ra năm 1995 khi Đặng Lệ Quân đi du lịch cùng bạn trai kém 14 tuổi người PhápQuilery Paul Puel Stephane ở Thái Lan. Bạn trai của bà năm đó đã yêu cầu phía cảnh sát không khám nghiệm tử thi. Bởi thế, nguyên nhân chính xác khiến bà tử vong vẫn chưa thể được làm sáng tỏ.

Bạn trai của Đặng Lệ Quân không khám nghiệm tử thi nên nguyên nhân cái chết của bàvẫn là bí ẩn.

Sau khi qua đời, di thể của Đặng Lệ Quân được đưa về Đài Loan, Trung Quốc. Thời điểm đó, Đặng Lệ Quân chính là danh ca nổi tiếng Châu Á. Đau lòng trước cái chết của bà, hàng nghìn người hâm mộ đã đến viếng và tiễn đưa bà về nơi an nghỉ cuối cùng. Đám tang được tổ chức vô cùng trọng thể.

Hình ảnh trong đám tang của Đặng Lệ Quân.

Đặng Lệ Quân sinh năm 1953, mất năm 1995 là Đệ nhất danh ca Châu Á. Bà nổi tiếng với các ca khúc Ánh trăng nói hộ lòng tôi, Hà nhật quân tái lai, Mùa thu lá bay... Năm 1986, tạp chí Time của Hoa Kỳ xếp bà vào top 10 ca sĩ nổi tiếng nhất thế giới và top 7 ca sĩ của năm, là người Châu Á duy nhất được 2lần vào danh sách này. Năm 2009, Đặng Lệ Quân nhận được số phiếu áp đảo cho "Hình tượng ảnh hưởng lớn nhất của văn hóa Trung Quốc mới". Năm 2011, ca khúc Ánh trăng nói hộ lòng tôi được chọn làm ca khúc kỷ niệm 100 năm Trung Hoa dân quốc.

Gia đình nhà Đặng Lệ Quân khi bàcòn sống.

Dù 25 năm trôi qua, Đặng Lệ Quân vẫn là danh ca được yêu thích nhất Trung Quốc.