Đăng ký xe máy bao nhiêu tiền

Đăng ký xe, bằng lái xe là giấy tờ quan trọng, cần thiết đối với tất cả mọi người khi tham gia giao thông. Làm giấy tờ xe máy hết bao nhiêu tiền? Thủ tục làm giấy tờ xe máy cần những gì? Quy trình làm giấy tờ xe máy mất bao lâu?

Làm đăng ký xe máy cần giấy tờ gì?

Thủ tục làm giấy tờ xe máy mới không quá phức tạp, bạn cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

Tờ khai đăng ký xe (điền thông tin tờ khai theo form mẫu).CMND hoặc CCCD của chủ xe.Giấy tờ xe gồm Hóa đơn giá trị gia tăng, Phiếu kiểm tra chất lượng xuất xưởng, Biên lai đóng lệ phí trước bạ.

Bạn đang xem: Đăng ký xe máy bao nhiêu tiền

Làm giấy tờ xe máy hết bao nhiêu tiền?

Cách tính chi phí làm giấy tờ xe máy mới được rất nhiều người quan tâm. Hiện nay, giá làm giấy tờ xe máy mới hết bao nhiêu tiền? Theo nghị định 229/2016/TT-BTC thì mức lệ phí khi đăng ký xe máy được quy định như sau:

Tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh

Giá trị xeLệ phí đăng ký
Dưới 15 triệu500.000 đồng - 1.000.000 đồng
15-40 triệu1.000.000 đồng - 2.000.000 đồng
Trên 40 triệu2.000.000 đồng - 4.000.000 đồng

Tại các thành phố trực thuộc trung ương, thành phố trực thuộc tỉnh và thị xã

Giá trị xeLệ phí đăng ký
Dưới 15 triệu200.000 đồng
15-40 triệu400.000 đồng
Trên 40 triệu800.000 đồng

Đối với các địa phương khác thì mức lệ phí chung cho tất cả các loại xe là 50.000 đồng.

Cách làm giấy tờ xe máy

Hướng dẫn làm giấy tờ xe máy, quy trình làm giấy tờ xe máy thông thường như sau:

Bước 1: Nộp phí trước bạ.

Bước 2: Nộp hồ sơ và thanh toán lệ phí.

Xem thêm: Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội Phân Hiệu Hà Nam: Trang Chủ, Trường Cao Đẳng Sư Phạm Hà Nam

Bước 3: Bấm biển số.

Bước 4: Nhận đăng ký xe.

Làm giấy tờ xe máy mất bao lâu?

Làm giấy tờ xe máy khá đơn giản và nhanh chóng. Tính từ ngày nộp hồ sơ và bấm biển số thì sau 2 ngày làm việc là bạn đã có thể nhận giấy đăng ký xe.

Trên đây là một số thông tin hướng dẫn chuẩn bị thủ tục làm giấy tờ xe máylàm giấy tờ xe máy hết bao nhiêu tiền. Phí đăng ký xe phụ thuộc vào giá trị xe và khu vực đăng ký.