Đăng ký xe đạp điện ở đâu

###Hướng dẫn thủ tục đăng ký xe máy điện mới nhất theo luật hiện hành### $$$Hướng dẫn thủ tục đăng ký xe máy điện, thủ tục đăng ký xe máy điện Vinfast, thủ tục đăng ký biển số xe máy điện và thủ tục đăng ký xe máy điện 2019 chính xác nhất theo luật giao thông đường bộ. $$$ ***upimages/news/ava/thu_tuc_dang_ky_xe_may_dien_h4.jpg***

Xe máy điện là loại phương tiện khá phổ biến tại Việt Nam và việc đăng ký xe để hợp pháp lưu hành trên đường là bắt buộc. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về thủ tục đăng ký xe máy điện, vậy hãy cùng tiengtrungquoc.edu.vn tìm hiểu chi tiết về vấn đề này.

Bạn đang xem: Đăng ký xe đạp điện ở đâu

Làm thủ tục đăng ký xe máy điện ở đâu?

Đăng ký xe máy điện tại cơ quan công an nơi đăng ký hộ khẩu thường trú

Quy định đối với xe đạp điện, xe máy điện được thủ tướng Chính phủ ban hành mới nhất thì tất cả những người sử dụng xe máy điện đều phải đăng ký biển số xe và hoàn tất các thủ tục bao gồm: nộp thuế trước bạ và đăng ký biển số. Theo quy định hiện hành nếu chủ phương tiện không đăng ký xe mà sử dụng xe để tham gia giao thông sẽ bị xử phạt hành chính lên đến 1 triệu đồng và áp dụng cùng các hình thức xử phạt khác như tịch thu hoặc trước giấy phép lái xe, nặng hơn là tịch thu phương tiện.

Vậy làm thủ tục đăng ký xe máy điện ở đâu? Để hoàn thiện thủ tục đăng ký, chủ xe cần đến công an quận, huyện, thị xã hoặc thành phố nơi đăng ký hộ khẩu thường trú để làm hồ sơ cấp biển số xe.

Thủ tục đăng ký xe máy điện chi tiết nhất

Cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ thủ tục đăng ký xe máy điện để quá trình được diễn ra nhanh chóng

Bước 1: Mang hóa đơn mua xe và chứng minh nhân dân đến nộp thuế trước bạ tại chi cục thuế nơi đăng ký hộ khẩu thường trú. Sau đó nhận giấy nộp tiền vào ngân sách nhà nước và tiến hành làm hồ sơ đăng ký biển số xe. Bước 2: Hoàn thiện bộ hồ sơ đăng ký biển số xe máy điện. Bước 3: Sau khi đã hoàn thiện hồ sơ đăng ký biển số xe, chủ xe cần chuẩn bị những giấy tờ sau:Giấy nộp tiền vào ngân sách Nhà nướcHồ sơ xe: tờ khai đăng ký biển số xe máy điệnChứng minh nhân dân và hộ khẩuGiấy chứng nhận đăng kiểm xe

Mức phí để hoàn thiện thủ tục đăng ký xe máy điện là 550.000 đồng.

Hồ sơ đăng ký xe máy điện

Tờ khai đăng ký xe: Chủ xe cần khai thông tin đầy đủ và chính xác nhất theo quy định và có đóng dấu của cơ quan có thẩm quyền tại địa phương.

Xem thêm: Top 15 Siêu Xe Ô Tô Đắt Nhất Thế Giới, 30 Siêu Xe Đắt Nhất Thế Giới (2022)

Giấy tờ của chủ xe:

Chứng minh nhân dân: Giấy chứng minh nhân dân do cơ quan công an tại nơi đăng ký hộ khẩu thường trú cấp, trường hợp chưa có giấy tờ hợp lệ có thể dùng sổ hộ khẩu thay thế. Nếu không có các loại giấy chứng minh trên thì có thể dùng giấy xác nhận của đơn vị hoặc cơ quan nơi công tác. Thẻ học sinh sinh viên từ năm thứ 2 của các trường trung cấp, cao đẳng, đại học trên toàn quốc hoặc giấy giới thiệu của nhà trường.

Giấy tờ xe:

Giấy đóng lệ phí trước bạVăn bản thừa kế theo quy định của pháp luậtChứng từ chứng minh nguồn gốc xeQuyết định bán, cho, tặng hoặc hợp đồng mua bán xe theo quy định của pháp luậtHóa đơn mua bán xeBiên lai hoặc giấy thu tiền vào ngân sách Nhà nước.

Thời hạn cấp đăng ký biển số xe máy điện

Thời hạn nhận giấy chứng nhận đăng ký và biển số rất nhanh chóng sau khi nhận hồ sơ hợp lệ

Từ ngày làm thủ tục đăng ký xe máy điện biển số xe sẽ được cấp ngay sau khi hồ sơ đăng ký hợp lệ. Bên cạnh đó, một số trường hợp đăng ký biển số xe máy điện như sau:

Không quá 2 ngày kể từ khi nhận hồ sơ hợp lệ đối với trường hợp muốn cấp mới, đổi giấy chứng nhận đăng ký xe máy điện. Thời hạn này cũng áp dụng cho trường hợp cấp giấy chứng nhận thu hồi và đăng ký biển số xe. Không quá 7 ngày sau khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ đối với trường hợp cấp lại hoặc đổi lại biển số. Không quá 30 ngày từ khi nhận hồ sơ hợp lệ đối với trường hợp xin chứng nhận và cấp lại đăng ký xe máy điện do bị mất.Đối với trường hợp đăng ký tạm thời thì hồ sơ đăng ký xe và biển số xe máy điện tạm thời được lấy ngay trong ngày.

Mong rằng với thủ tục đăng ký xe máy điện 2019 chuẩn xác nhất được chúng tôi chia sẻ trên đây bạn đọc đã có thể nhanh chóng hoàn thành và hợp pháp hóa các quy định của pháp luật để xe có thể lăn bánh trên đường. Hãy chấp hàn thật tốt những quy định của Luật giao thông để tránh gặp phải những tình huống kiểm tra và vi phạm bạn nhé.