Đài thiên văn greenwich

     
Được khánh thành năm 1675, Đài thiên văn Hoàng gia được rất nhiều người biết đến là cơ quan thống kê giám sát thiên văn chuẩn của quốc gia Anh. Điều nhất là đài thiên văn này đó là địa điểm vị trí kinh tuyến số 0 (kinh tuyến đường gốc) theo quy ước, là ranh giới chia giảm Đông cung cấp cầu và Tây cung cấp cầu.

Bạn đang xem: Đài thiên văn greenwich

*

Được hoàn tất vào ngày hè năm 1676, đài thiên văn tôn thất này còn được nghe biết với tên gọi là "Nhà Flamsteed". Năm 1948 ghi lại cột mốc đài thiên văn hoàng gia Greenwich di dời vị trí và bây chừ nơi này trở thành nằm trong của công viên Greenwich bên bờ sông Thames, phía Đông nam London, vị trí được xem là một trong tám khu vui chơi công viên Hoàng gia của xứ sở sương mù.

*

Đài thiên văn nơi trưng bày trên một quả đồi nhỏ dại ở giữa công viên. Ở cổng vào, phía bên trên bức tường bên phải, có một chiếc đồng hồ lớn được đặt năm 1851. Thời gian chỉ bên trên chiếc đồng hồ này chính là giờ tiêu chuẩn quốc tế (GMT). Để khắc ghi đường mốc tởm độ 0, những nhà khoa học đã dùng một dải đồng gắn trên đá vân tạo thành con đường thẳng chạy trên mặt đất. 2 bên vạch đã ghi "Kinh Đông" cùng "Kinh Tây". Một đầu gạch được kéo dãn tới chân tường ngôi nhà hai tầng cũ. Trên tường gắn một tấm biển với chiếc chữ: "Kinh tuyến cội của nỗ lực giới, 51o28’38” vĩ độ bắc, 0o0’0” ghê độ đông".

Xem thêm: Học Chiêm Tinh Lá Số Miễn Phí, Cách Để Đọc Biểu Đồ Chiêm Tinh

Đài quan gần cạnh Hoàng gia Greenwich được ra đời là một lốt mốc quan trọng trong quá trình cải cách và phát triển của nghành thiên văn học tập bao núm kỉ qua, từ kia minh họa lý thuyết Big Bang, nghiên cứu lịch sử vẻ vang ra đời của vũ trụ và các ngôi sao 5 cánh mới hay việc thăm dò không gian. Ở bên trong đài thiên văn Greenwich, những hiện đồ được trưng bày, biên chép lại lịch sử hào hùng của câu hỏi tính thời gian chính xác cho các mục đích điều phối và thiên văn, có đồng hồ thời trang FM Fedchenko của Nga từ giữa thế kỷ 20 (chiếc đồng hồ đeo tay quả lắc đúng chuẩn nhất từng được chế tạo). Vị trí đây còn có các mức sử dụng thiên văn được sử dụng để thực hiện quan gần kề kinh đường như kính viễn vọng khúc xạ Grubb 28 inch vào thời điểm năm 1893.

*

Đừng tự đài thiên văn có thể nhìn toàn cảnh bên dưới khu công viên, khu nhà nữ giới hoàng, kho lưu trữ bảo tàng Hàng hải quốc gia, học viện Hải quân hoàng tộc và thành phố London với số đông tòa nhà tân tiến tráng lệ bên dòng sông Thames thơ mộng. Tiệm Astronomy Café & Terrace vào Trung trung ương Thiên văn học tại Đài quan liền kề Hoàng gia và open cho toàn bộ khách du lịch, giao hàng các loại đồ uống nóng với lạnh, súp hải vị cùng salad tươi theo mùa với không khí thoáng đãng ngoại trừ hiên.

Giá vé tham quan cho tất cả những người lớn là 15 bảng Anh/ fan (tương đương 450.000 VND)Thời gian xuất hiện 10:00 – 17:00 sản phẩm ngày.