Đại hội công nhân viên chức ngành giáo dục

     

Chiều ngày 15 tháng 9 năm 2022, trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành đã tổ chức Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức năm học 2022-2023.

Bạn đang xem: Đại hội công nhân viên chức ngành giáo dục

 

*

*

Năm học 2021 - 2022, là năm học đặc biệt bởi ảnh hưởng của dịch Covid-19. Tuy nhiên, nhà trường đã nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, cùng với sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân viên chức trong nhà trường, vượt mọi khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Năm học 2021 - 2022, nhà trường đã nhận được nhiều sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, cùng với sự cố gắng, nỗ lực của toàn thể cán bộ, công nhân viên chức trong nhà trường, vượt qua những khó khăn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học. Năm học 2021-2022, thầy và trò nhà trường đã đạt được những thành tích, kết quả đáng tự hào về xếp loại giáo dục, kết quả thi học sinh giỏi các cấp và khoa học kĩ thuật. Các hoạt động phong trào, quyên góp cũng đã đạt được nhiều kết quả tốt. Về thực hiện Quy chế dân chủ: Quy chế dân chủ được thực hiện tốt, lãnh đạo nhà trường luôn lắng nghe, tiếp thu ý kiến đóng góp của cán bộ, viên chức; các tổ chức, đoàn thể được tạo điều kiện thuận lợi để hoạt động.

*

 

Nhằm phát huy những kết quả, thành tích và các kinh nghiệm của năm học 2021 – 2022, thực hiện yêu cầu đổi mới giáo dục phổ thông và tiếp tục phát triển cơ sở vật chất và nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, từng bước thực hiện chuẩn hóa, hiện đại hóa và xã hội hóa, thực hiện tốt chủ trương đổi mới nội dung và phương pháp dạy học. Trong năm học năm 2022 – 2023, nhà trường thống nhất tập trung thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, phương hướng, giải pháp để thực hiện tốt các chỉ tiêu đã đặt ra.

*

Hội nghị đã đề ra các phương hướng thực hiện các chỉ tiêu cụ thể cho năm học 2022 - 2023.

*

Tại Hội nghị, toàn thể CBCCVC đã được nghe Báo cáo Công tác thu, chi tài chính và phúc lợi cơ quan, Báo cáo tài chính công đoàn; Báo cáo hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân; Báo cáo kết quả thi đua Công đoàn năm học 2021 – 2022, các tham luận: về thực hiện quy chế dân chủ trong nhà trường và chăm lo đời sống công đoàn viên, về công tác chuyển đổi số trong nhà trường, nâng cao chất lượng quản lý và hoạt động của câu lạc bộ trong nhà trường, trao giấy khen của Công đoàn ngành cho các công đoàn viên có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua; Thông qua dự thảo Nghị quyết hội nghị CB-CC; Phát động thi đua, Ký giao ước thi đua...

Xem thêm: Những Siêu Mô Tô Có Tốc Độ Nhanh Nhất Thế Giới Bạn Có Thể Mua Trong Năm 2021

Cũng tại Hội nghị, Ban giám hiệu nhà trường đã giải đáp các thắc mắc, ý kiến đóng góp của cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường.

Hội nghị đã tặng hoa Ban thanh tra nhân dân năm học 2021 - 2022.

 

*

 

Đồng thời, Hội nghị đã tổ chức kiện toàn Ban thanh tra nhân dân nhiệm kì 2022 – 2023.

*

 

Nhằm thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022, căn cứ chỉ tiêu kế hoạch đặt ra và và các nhiệm vụ giáo dục mũi nhọn, đồng chí Nguyễn Thị Hoa Lan - đại diện Ban giám hiệu và đồng chí Hoàng Ngọc Quang- Chủ tịch Công đoàn đại diện Công đoàn nhà trường đã tiến hành ký giao ước thi đua cùng thực hiện nhiệm vụ năm học.

*

Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Trường THPT Chuyên Nguyễn Tất Thành năm học 2022- 2023 diễn ra trong không khí nghiêm túc, thẳng thắn, cởi mở và đã đạt được thành công tốt đẹp

Sau Hội nghị, tập thể trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành đã tổ chức chia tay NGƯT Phạm Thị Hồi nghỉ chế độ từ tháng 9 năm 2022.

*

 

Trong 35 năm trực tiếp giảng dạy, cô Phạm Thị Hồi đã luôn phát huy khả năng, tâm huyết, tận tụy với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu, có nhiều đóng góp cho việc nâng cao chất lượng dạy và học. Cô đã có gần 30 năm tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi. Đặc biệt, cô đã có đóng góp quan trọng trong việc đẩy mạnh chất lượng giáo dục mũi nhọn của trường và của ngành giáo dục tỉnh Yên Bái. Số học sinh giỏi môn Sinh học cấp tỉnh và cấp quốc gia do bản thân cô trực tiếp giảng dạy và bồi dưỡng là 99 em; trong đó có 25 giải quốc gia và 74 giải cấp tỉnh.

Trong suốt quá trình công tác, để hoàn thành nhiệm vụ, cô đã tự đặt ra và thực hiện theo những phương châm công tác cụ thể. Cô chấp nhận sự không đồng đều ở học sinh, yêu thương học sinh, thẳng thắn và trung thực trong đánh giá học sinh, coi trọng mỗi giờ lên lớp, giáo dục ngoài giờ chú trọng vào phẩm chất và đạo đức học sinh,... Với cô, giáo viên là một tấm gương không ngại khó, ngại khổ và cần làm tốt nhất với năng lực vốn có. Mỗi học sinh sẽ có một sở trường riêng, giáo viên cần quan tâm để phát hiện, động viên để phát huy những sở trường đó. Cô giáo Phạm Thị Hồi chia sẻ: “Nghề giáo không đơn giản chỉ là một nghề, người thầy là người thắp lên những ước mơ và khát vọng cho học sinh”.

Với cô giáo Phạm Thị Hồi, khi mỗi lứa học sinh tốt nghiệp, điều tuyệt vời nhất chính là nhìn thấy học sinh trưởng thành. Cô đã có nhiều học sinh trở thành những bác sĩ giỏi ở các bệnh viện trung ương và địa phương, trực tiếp chăm sóc sức khỏe cho nhân dân cả nước. Nhiều học sinh trở thành nhà khoa học nghiên cứu trong lĩnh vực Y - Sinh ở trong và ngoài nước. Điều trân quý nhất với cô là được học sinh, nhân dân, đồng nghiệp và bà con lối xóm tin yêu và tôn trọng.

Xin gửi lời cảm ơn tới NGƯT Phạm Thị Hồi vì những đóng góp không mệt mỏi của cô trong suốt những năm học qua. Trong kí ức của đồng nghiệp và tập thể trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành, những hình ảnh và những đóng góp của cô sẽ luôn được ghi nhận, trân trọng và lưu giữ lại mãi. Kính chúc cô sẽ luôn mạnh khỏe, luôn hạnh phúc bên gia đình thân yêu.