Đại học uef có tốt không

     

Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM có tốt không? Học phí cao không? Có nên học tại UEF hay không? Trong bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn học sinh và phụ huynh đang quan tâm đến ngôi trường này giải đáp mọi câu hỏi đang vướng mắc nhé!


UEF – Ngôi trường đại học tư đáng học nhất hiện nay


1. Giới thiệu chung


*

Trụ sở chính của trường tọa lạc tại số 276 – 282 Điện Biên Phủ, P. 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM và cơ sở 2 tại số 141 – 145 Điện Biên Phủ, P. 15, Quận Bình Thạnh, TPHCM. 

Mục tiêu phát triển của trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM là trở thành trường Đại học hàng đầu Việt Nam trong công tác giảng dạy các ngành Kinh tế và đạt tới chuẩn mực đào tạo quốc tế với triết lý giáo dục: Chất lượng – Hiệu quả – Hội nhập. Do đó, đội ngũ giảng viên của trường được tuyển chọn cũng vô cùng ưu tú, hầu hết đều có trình độ Thạc sĩ trở lên và từng từ nghiệp tại nước ngoài. Trong đó có, 04 Giáo sư, 19 Phó Giáo sư, 106 Tiến sĩ, 302 Thạc sĩ và 108 cử nhân đại học. 

2. Cơ sở vật chất 

Đại học Kinh tế – Tài chính cơ sở 276 – 282 Điện Biên Phủ, P. 17, Quận Bình Thạnh, TP.HCM có diện tích 10.000 m2, cao 18 tầng lầu với 16 tầng nổi và 2 tầng hầm. Trong khuôn viên trường có đầy đủ các phòng học và phòng chức năng cần thiết phục vụ tốt nhất cho việc học tập và sinh hoạt của sinh viên và giảng viên. Bao gồm phòng tin học, phòng ngoại ngữ, thư viện, phòng tự học,, phòng mô phỏng doanh nghiệp, phòng ăn, khu văn thể mỹ đạt chuẩn quốc tế. 

Ngoài ra, trường đã xây dựng thêm cơ sở mới tại 141 – 145 Điện Biên Phủ, P. 15, Quận Bình Thạnh, TPHCM với diện tích 24.000 m2 gồm 26 tầng với 23 tầng nổi và 3 tầng hầm với cùng hiện đại. 


Trang thiết bị và cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại


Tuy nhiên điểm trừ của trường đó là chưa có khu ký túc xá cho sinh viên. Một bất lợi cực lớn cho các bạn tân sinh viên khi phải tự tìm phòng trọ bên ngoài.

Bạn đang xem: Đại học uef có tốt không

3. Các ngành đào tạo 

Dù tên trường là Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM nhưng UEF là ngôi trường đào tạo đa ngành nhé các bạn. Tổng ngành học đào tạo chính quy của trường là 29. Ngoài những ngành học nổi tiếng khối kinh tế như Quản trị kinh doanh, Kinh doanh quốc tế, Marketing, Kế toán thì Quảng cáo, Luật, Quan hệ công chúng, Công nghệ thông tin, Ngôn ngữ Anh, Nhật, Hàn, Trung Quốc,… cũng là những ngành học được trường chú trọng phát triển.

Xem thêm: Thiên Văn Học Cơ Bản - Tài Liệu Thiên Văn Học

STTNgành/Chuyên ngành
1Marketing
2Logistics và quản lý chuỗi cung ứng
3Kinh doanh quốc tế
4Thương mại điện tử
5Quan hệ công chúng
6Quản trị kinh doanh
7Quản trị nhân lực
8Công nghệ thông tin
9Quan hệ quốc tế
10Kinh doanh thương mại
11Quản trị khách sạn
12Ngôn ngữ Anh
13Thiết kế đồ hoạ
14Tâm lý học
15Quản trị nhà hàng và dịch vụ ăn uống
16Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
17Công nghệ truyền thông
18Tài chính – Ngân hàng
19Luật quốc tế
20Bất động sản
21Tài chính quốc tế
22Luật
23Kế toán
24Luật kinh tế
25Ngôn ngữ Trung Quốc
26Ngôn ngữ Nhật
27Ngôn ngữ Hàn Quốc
28Quảng cáo
29Khoa học dữ liệu

4. Đời sống sinh viên

Học tại UEF các bạn sẽ có rất nhiều trải nghiệm trong suốt quãng đời sinh viên tươi trẻ. Với hàng loạt hoạt động ngoại khoá, hoạt động của đoàn – hội, giao lưu quốc tế tích cực, bổ ích giúp các bạn phát triển toàn diện và trau dồi kỹ năng mềm cần thiết giá tăng sức cạnh tranh của bản thân khi đi làm. Với hàng loạt các hoạt động mà sinh viên có thể tham gia như Công tác xã hội, Tình nguyện, Mùa hè xanh, Miss UEF, câu lạc bộ văn nghệ, bóng rổ, tiếng Anh,…


Học tại UEF các bạn có thể thoả sức thể hiện tài năng của bản thân trong rất nhiều hoạt động ngoại khoá đó nhé!


Trường có khu ăn tập thể chúng rất sạch sẽ và hiện đại nên các bạn yên tâm về vấn đề ăn uống nhé. Còn việc ở đâu thì nhau đã nhắc đến ở trên trường không có ký túc xá nên các bạn cần chủ động tìm kiếm phòng trọ trước khi nhập học nhé. 

Đặc biệt, UEF được phút sóng wifi toàn trường nên các bạn có thể sử dụng internet tại bất cứ đâu từ giảng đường, phòng tự học đến thư viện… Tuy nhiên, theo phản hồi của các bạn sinh viên đã và đang học tại trường thì tháng máy thường xuyên bị tắc nghẽn và sửa chữa, bãi giữ xe nhỏ và điều hòa có công suất khá yếu. 

5. Mức học phí

Học phí của trường Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM là một trong những vấn đề mà các bạn cần phải cân nhắc đó nhé. Trung bình khoảng 60 triệu đồng một năm học. Một mức học phí được đánh giá là “đắt đỏ” nhưng các bạn được hưởng chương trình học theo tiêu chuẩn quốc tế giảng dạy bằng tiếng Anh cùng hệ thống cơ sở vật chất đầy đủ và hiện đại.


Sinh viên được hưởng nền giáo dục chất lượng cao tiêu chuẩn quốc tế


Đặc biệt, UEF hội tụ đội ngũ giảng viên “xịn sò” được tuyển chọn đầu vào rất khắt khe và yêu cầu giảng dạy bằng tiếng Anh nên mức học phí cao cũng là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, các bạn cũng yên tâm trường còn có chương trình khuyến khích học tập với những xuất học bổng trị giá từ 20 triệu và cao nhất bằng toàn bộ học phí.

Đánh giá một cách tổng quan thì Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM là ngôi trường đại học xứng đáng để các bạn theo học. Hy vọng rằng những thông tin chia sẻ trong bài viết đã giúp các bạn đưa ra được quyết định chọn trường phù hợp với sở thích của mình.