Đại học tân tạo lừa đảo

     

(Dân trí) - ngay gần 30 sv trường ĐH Tân tạo xin chuyển trường nhận định rằng bị bên trường làm khó vì vẫn duy trì hồ sơ nơi bắt đầu với điều kiện đưa ra là sinh viên hoàn trả học bổng bắt đầu được rút hồ sơ. Một số trong những phụ huynh nức nở ước cứu vì chưng số chi phí bị đòi trả lại lên tới mức cả trăm triệu đồng.


Sáng ngày 7/3, gần 20 sinh viên với phụ huynh từng học khoa Y của ngôi trường ĐH Tân Tạo đang đi vào Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM ước cứu nguy cấp nhờ cơ sở này can thiệp với nhằm sinh viên chuyển trường được học tập yên ổn định tại trường mới mà không xẩy ra áp lực từ nhị phía như hiện nay nay.

Bạn đang xem: Đại học tân tạo lừa đảo

*
Gần 30 phụ huynh, sv trường ĐH Tân chế tạo ra xin chuyển đang trình diễn với thay mặt đại diện Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM vào sáng sủa ngày 7/3

*
Phụ huynh Thanh Loan bật khóc khi trình bày

Phụ huynh Thanh Loan bật khóc: “Tại sao Thanh tra bộ GD-ĐT đã có kết luận thanh tra mà lại trường ĐH Tân Tạo vẫn thực hiện khó con trẻ chúng tôi. Trường khiến cho con công ty chúng tôi “bầm dập” đủ kiểu, xin gửi trường qua ngôi trường ĐH Võ ngôi trường Toản rồi nhưng giờ lại còn nhờ cất hộ công văn để ngăn cản đòi yêu cầu trả học tập bổng này kia trong khi từ trường đã không thực hiện đúng như cam kết thuở đầu nhập học. Muốn Bộ GD rất có thể giúp chứ mấy tháng qua con chúng tôi "thân sơ thất sở" khiến bậc làm phụ huynh chúng tôi khôn cùng đau lòng”.

Phụ huynh ngôi trường ĐH Tân Tạo nhảy khóc ước cứu cỗ GD-ĐT giúp rút hồ nước sơ đến con

Gần 30 sv xin đưa trường cho thấy khi vào học tập trường Tân Tạo, họ không còn nghĩ rằng thừa nhận học bổng của trường là đề xuất hoàn trả, ni trường lại ra thông báo yêu ước trả lại với số tiền từ vài nghìn mang đến hơn chục nghìn USD.

Về học bổng (loại trường đoản cú quỹ ITA) ngôi trường ĐH Tân sinh sản nêu, fan thụ hưởng phải trả lại học bổng trường hợp họ nghỉ học giữa chừng ko vì tại sao sức khỏe. Tuy nhiên, phía sinh viên với phụ huynh cho rằng do trường không cam kết như lúc đầu tuyển sinh đề nghị họ bắt buộc chuyển trường không trả lại học bổng.

Xem thêm: Điện Thoại Lamborghini Lp700 Trung Quốc, Tonino Lamborghini Alpha One

*
Thông báo của trường ĐH Tân tạo ra yêu ước sinh viên hoàn trả học bổng với học phí. Nếu giao dịch sau ngày 1/3 thì sẽ chịu lãi suất vay phạt 2%/tháng

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cho biết thêm trường ĐH Tân chế tạo ra còn ý kiến đề xuất sinh viên chuyển trường cần nộp học phí 1.000 USD/học kỳ (mức sẽ tăng) mà không theo tóm lại của Thanh tra bộ GD-ĐT yêu cầu thu theo mức cũ.

Trong sáng ngày 7/3, ông hồ nước Như Duyến - Trưởng phòng Tổng hòa hợp Cơ quan đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM mừng đón đơn cầu cứu của lũ phụ huynh và cho thấy thêm sắp tới cơ sở này sẽ sở hữu buổi thao tác với ĐH Tân chế tạo ra tìm cách giải quyết những sự việc này.

Một lãnh đạo của Cơ quan cỗ GD-ĐT cho rằng việc giải quyết và xử lý chuyển trường mang lại sinh viên là của trường ĐH và những trường nên làm đúng quy định của Bộ. Trong sự việc này yêu cầu xem xét lại cam đoan của sv khi nhấn học bổng. Nếu như sinh viên ko ký cam đoan thì không cần thiết phải thực hiện nay yêu mong của trường cùng ngược lại

Liên quan tiền đến sự việc phụ huynh bội phản ánh, phóng viên báo chí đã liên hệ bằng smartphone với ông Huỳnh Hổ - Phó hiệu trưởng ngôi trường ĐH Tân chế tác nhưng vẫn phía đơn vị trường cho thấy thêm sẽ trả lời bằng văn bản. Cửa hàng chúng tôi sẽ tiếp tục update phản hồi sóng ngắn ĐH này trong thời hạn sắp tới.


Phụ huynh khóc ròng vì trường đòi lại sát 400 triệu đồng

Bà Nguyễn Thị Tuyết Hồng (ở bắt buộc Đước, Long An) có con gái học Y khoá 1 chia sẻ về yếu tố hoàn cảnh của mình: “Hồi học THPT, con gái tôi là học sinh xuất sắc và được trường ĐH Tân sinh sản hứa hẹn vào học sẽ có học bổng. Mái ấm gia đình tôi khó khăn vì nuôi cho 5 đứa con đi học trong lúc thu nhập nhờ vào việc ông xã tôi đi làm việc thuê còn tôi bán đồ gia dụng buộc phải cứ nghĩ nỗ lực học thì sẽ có học bổng hỗ trợ. Học tập suốt 3 năm ko thấy ngôi trường yêu mong gì về học phí cho tới cuối năm sản phẩm công nghệ 3 thì trường mới báo cho bé tôi biết đã nợ ngân sách học phí của trường và mức khoản học phí tăng từ bỏ 5.000 USD lên tới mức 7.000 USD. Cơ hội đó gia đình đã gửi đơn xin miễn giảm ngân sách học phí nhưng không được chấp nhận”.