Đại học quốc gia đà nẵng

Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng là đơn vị đi đầu trong đào tạo khối ngành kỹ thuật tại miền Trung. Là đơn vị đào tạo uy tín, trường được nhiều thí sinh xét tuyển quan tâm và chọn lựa. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về trường đại học Quốc gia Đà Nẵng, hãy tham khảo thông tin bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Đại học quốc gia đà nẵng

1. Giới thiệu trường đại học Quốc gia Đà Nẵng

Trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng là một trong 7 trường thuộc hệ thống trường Đại học Đà Nẵng. Ngoài các chương trình đào tạo hệ đại học chính quy, trường còn đào tạo hệ sau đại học và đại học hệ vừa làm vừa học.

Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng là một trong những ngôi trường đào tạo chuyên về kĩ thuật công nghệ và các chuyên ngành kĩ thuật. Đây cũng là ngôi trường mơ ước của nhiều bạn sinh viên nếu như đam mê công nghệ.

Trường được thành lập từ năm 1975 và hiện là thành viên của hệ thống Đại học Đà Nẵng, được xếp vào nhóm đại học trọng điểm của quốc gia Việt Nam. Đồng thời cũng là trung tâm nghiên cứu khoa học kỹ thuật và chuyển giao công nghệ hàng đầu khu vực, góp phần phục vụ yêu cầu phát triển kinh tế – xã hội của khu vực và cả nước.

Năm 2017, Đại học Bách Khoa Đà Nẵng trở thành 1 trong 4 trường Đại học Đầu tiên của Việt Nam đạt chuẩn quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu do Hội đồng cấp cao đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học (HCERES) công nhận.

2. Lịch sử thành lập trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng tiền thân là Viện Đại học Đà Nẵng, được thành lập năm 1975 và chính thức mang tên Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng từ năm 1976.

Xem thêm: Các Nét Cơ Bản Trong Tiếng Việt Lớp 1 : Các Âm Và Nét Cơ Bản Trong Tiếng Việt

Năm 2004, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ra quyết định số 1178/QĐ-BGD&ĐT-TTCB đổi tên trường Đại học Kỹ thuật Đà Nẵng thành trường Đại học Bách khoa – Đại học Đà Nẵng. Khoa Công nghệ Thông tin – Điện tử Viễn thông được tách ra thành lập hai khoa mới: khoa Công nghệ Thông tin và khoa Điện tử – Viễn thông.Năm 2005, khoa Cơ khí Giao thông được thành lập.Năm 2006, Chương trình đào tạo đại học tiên tiến Advanced Program đi vào hoạt động.Năm 2007, thành lập hai khoa mới: khoa Môi trường và khoa Quản lý Dự án.Năm 2012, thành lập khoa Kiến trúc (được tách ra từ bộ môn Kiến trúc – Quy hoạch, khoa Xây dựng Dân dụng và Công nghiệp).Năm 2017, thành lập khoa Khoa học Công nghệ tiên tiến trên cơ sở sáp nhập Chương trình đào tạo Kỹ sư chất lượng cao (PFIEV), Chương trình đào tạo kỹ sư tiên tiến Việt – Mỹ và Trung tâm Xuất sắc.

3. Tìm hiểu hệ thống đào tạo trường đại học Quốc gia Đà Nẵng

Nhà trường lấy điểm chuẩn trúng tuyển chung vào trường (thường cao hơn điểm sàn đại học 3 – 5 điểm), sau đó sẽ xét trúng tuyển vào ngành đào tạo ngay từ năm đầu khóa học căn cứ vào điểm thi và nguyện vọng đăng ký dự thi của thí sinh cho đến hết chỉ tiêu từng ngành. Số trúng tuyển còn lại sẽ được nhà trường bố trí ngành đào tạo căn cứ vào điểm thi và nguyện vọng mới của thí sinh khi đến nhập học. Trường Đại học Bách khoa Đà Nẵng chỉ xét trúng tuyển hệ đại học chính quy cho những thí sinh đăng ký dự thi theo nguyện vọng 1 và đủ điểm chuẩn vào trường, không xét tuyển nguyện vọng 2 cho bất kỳ ngành học nào của trường.

Khuôn viên Trường Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Phương thức đào tạo Đại học Được thực hiện theo hình thức tín chỉ. Sinh viên hệ đại học tốt nghiệp các chuyên ngành Kỹ thuật và Công nghệ sẽ được cấp bằng Kỹ sư (thời gian đào tạo 4,5 năm); tốt nghiệp chuyên ngành Kiến trúc sẽ được cấp bằng Kiến trúc sư (thời gian đào tạo 4,5 năm); tốt nghiệp các chuyên ngành Quản lý Kinh tế xây dựng và Quản lý Công nghiệp sẽ được cấp bằng Kỹ sư Kinh tế và Quản lý (thời gian đào tạo 4,5 năm); tốt nghiệp các chuyên ngành Sư phạm Kỹ thuật sẽ được cấp bằng Cử nhân Sư phạm (thời gian đào tạo 4 năm).Đặc biệt, do nhà trường đào tạo theo học chế tín chỉ, nên sinh viên có thể rút ngắn thời gian học tập từ 1 đến 3 học kỳ và học thêm văn bằng thứ 2 chính quy trong quá trình học.

Hiện có hơn 30.000 sinh viên, gần 1.500 học viên cao học và nghiên cứu sinh đến từ khắp mọi miền đất nước và cả sinh viên quốc tế đang theo học các hệ tại trường.

Trên đây là một số thông tin tổng quan Trường Đại học Quốc gia Đà Nẵng. Bài viết hi vọng đã đem đến những tin tức hữu ích cho bạn đọc.