Đại học princeton cựu sinh viên nổi bật

     

Cũng góp phương diện trong top những ngôi trường số 1 của nước Mỹ tương tự như của trái đất đó chính là trường Đại học Princeton. Đây cũng là trong số những ngôi trường cổ kính nhất của nước Mỹ.Bạn đã xem: Đại học tập princeton cựu sinh viên nổi bật


*

Thông tin về Đại học Princeton

Thông tin chung

Tên gọi: Princeton UniversityNăm thành lập: 1746Loại hình: bốn thụcVị trí: Princeton, New Jersey, Hoa Kỳ

Đại học tập Princeton hay có cách gọi khác với cái tên là Viện Đại học tập Princeton. Được thành lập và hoạt động vào năm 1746 cũng là một trong ngôi trường tư thục lớn, lâu đời của nước Mỹ. Ban đầu, Đại học tập Princeton được thành lập và hoạt động dưới danh tức thị trường cao đẳng New Jersey (College of New Jersey). Cho đến năm 1896 new trở thành một trường đh như hiện tại tại.

Bạn đang xem: Đại học princeton cựu sinh viên nổi bật

Princeton là 1 trong những trong tám ngôi trường Ivy League, và 1 trong những chín trường đh thời thuộc địa, được thành lập trước cuộc phương pháp mạng Mỹ. Năm 1969, Đại học tập Princeton lần thứ nhất thừa nhận thanh nữ là sv đại học. Cựu Đệ nhất Phu nhân Michelle Obama (Vợ của Tổng thống Mỹ Barack Obama) đã tốt nghiệp trên trường này.


*

Michelle Obama, cựu sinh viên khóa 1985

Trường Princeton cung ứng nhiều chương trình phân tích đại học, xếp hạng cao trong nhiều ngành bao gồm toán, vật lý, thiên văn và vật lý plasma, kinh tế, lịch sử và triết học.

Princeton University hiện có gần 8.000 sinh viên đã theo học. Vào đó, sốsinh viên đã học hệ cn là 5.200 và khoảng 3.000 sinh viên hệ Thạc sĩ. Có khoảng 1.600 sinh viên nước ngoài chiếm tỉ lệ 35% bên trên tổng số lượng sinh viên của trường.

Bên cạnh đó, Trường cũng có đội ngũ cán bộ giảng viên chăm nghiệp, đông đảo. Có trên 1.100 giảng viên, vào đó, 76% giáo viên là Giáo sư cứng cáp kinh nghiệm.

Xem thêm: Tin Tức Việt Nam Và Quốc Tế Nóng, Nhanh, Cập Nhật 24H, Tin Tức 24H

Cơ sở vật chất và thương mại & dịch vụ của Đại học tập Princeton


*

Cơ sở vật hóa học tại Đại học Princeton

Đại học Princeton có khuôn viên to lớn đủ để các phương tiên giao thông hoàn toàn có thể đi lại qua các khu vực trong trường. Cũng nhờ gồm khuôn viên rộng lớn và phong cách thiết kế cổ sệt biệt, khác nước ngoài đến Princeton cũng xem Đại học tập Princeton như một điểm tham quan không thể quăng quật lỡ.

Hệ thống kí túc xá và khu chăm sóc y tế có rất đầy đủ trang thiết bị phục vụ tốt nhất cho đời sống của sinh viên. Trường tất cả thư viện rộng lớn với hàng chục ngàn đầu sách cùng tài liệu và luôn mở cửa ngõ miễn phí tổn cho sinh viên.

Thành tựu của Đại học Princeton


*

Những thành tựu nổi bật

Trong suốt 300 năm vận động và phát triển, Đại học Princeton vẫn gặt hái nhiều thành công, mang đến nhiều giải thưởng danh dự:

Đại học Princeton hiện nay đang xếp lắp thêm 9 theo bảng xếp hạng những trường đại học QS (2015-16)Trường xếp sản phẩm 7 theo bảng xếp hạng các trường đại học THE (2015-16)Nhiều giải thưởng Nobel trong các lĩnh vực: 5 phần thưởng Nobel Hóa học, 13 phần thưởng Nobel kinh tế, 3 giải thưởng Nobel Văn học, 1 phần thưởng Nobel Hòa bình, 20 giải thưởng Nobel đồ dùng lý19 Huy chương kỹ thuật Quốc gia7 Huân chương nhân bản Quốc gia7 Huy chương Toán học7 giải thưởng Pulitzer

Chương trình huấn luyện và đào tạo của Đại học tập Princeton


*

Chương trình học

Ngành học

Princeton University là ngôi trường thiên về thẩm mỹ và nghệ thuật và những khối ngành khoa học. Siêng ngành chủ yếu của trường có có: Hành chính nghệ thuật, Khiêu vũ, khoa học môi trường, kế hoạch sử, Nghệ Thuật, kỹ thuật máy tính, Ngôn ngữ, Sinh học…

Với những ngành nghề khét tiếng như: technology thông tin, khoa học công nghệ, công nghệ xã hội và truyền thông, công nghệ máy tính, Luật, Nghệ thuật sáng chế và thiết kế …

Đào tạo ra bậc Đại học với Sau Đại học

1. Đối với sinh viên học chương trình đại học:

Sinh viên hy vọng vào học sẽ nộp đối kháng trực tiếp mang lại trường Đại học Princeton, không phải nộp đơn cho các ban, những chương trình tuyệt khoa chưa có người yêu nào. Sau khoản thời gian được nhận, sinh viên rất có thể chọn học một trong hai chương trình Cử nhân nghệ thuật và thẩm mỹ (AB) hoặc Cử nhân khoa học kỹ thuật (BSE).

2. Đối với sv sau đại học:

Các lịch trình cao học tập được tổ chức bởi 42 ban và công tác khác nhau, thẳng xét tuyển sinh viên, cũng như một số lịch trình cấp bằng liên ngành và link mà sinh viên hoàn toàn có thể lựa chọn sau thời điểm đã đăng ký. Các chương trình học được chia theo 4 ngành – Nhân văn, kỹ thuật tự nhiên, kỹ thuật xã hội với Kỹ thuật.

Chi phí tổn học tập tại Đại học Princeton


Chi tổn phí học trên Đại học tập Princeton

Tuỳ theo bậc học mà lại sinh viên đăng ký thì mức tiền học phí sẽ khác nhau:

Đối với sinh viên bậc đại học: học phí khoảng từ 40.000 USD – 42.000 USD/ nămĐối với sinh viên bậc sau đại học: tiền học phí khoảng 42.000 USD – 44.000 USD/ năm.

Các phi phí khác:

Sinh hoạt phí: 17.150 USD/nămKý túc xá: 10.090 USD/năm

Chương trình học tập bổng cúa Đại học Princeton


Chương trình học bổng ngôi trường Princeton