Đại học công thương tphcm

Ngày nay, Đại học không phải con đường duy nhất để tiếp tục chặng đường học vấn. Bạn hoàn toàn có thể theo học tại các trường Cao đẳng hay Trung cấp trên cả nước. Bởi hiện nước ta có rất nhiều cơ sở đào tạo Cao đẳng với chất lượng đào tạo có uy tín không kém bậc đại học, trong đó có trường Cao đẳng Công thương TP.HCM. Để giúp bạn biết thêm về ngôi trường này, bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản nhất.

Bạn đang xem: Đại học công thương tphcm

hitu.edu.vnSố điện thoại tuyển sinh: (028) 3 731 3631

Giới thiệu trường Cao đẳng Công thương TP.HCM

Lịch sử phát triển

Mục tiêu phát triển

Không ngừng nâng cao chất lượng, quy mô đào tạo, đáp ứng nguồn nhân lực chất lượng cao và đa dạng cho sự phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. Phấn đấu đưa Trường trở thành trường đại học đa ngành có thương hiệu, theo mô hình ứng dụng, tiếp cận trình độ các nước trong khu vực ASEAN.

Đội ngũ cán bộ

Tổng số đội ngũ cán bộ nhà trường là 534 người bao gồm các cán bộ quản lý, nhà giáo cơ hữu, nhà giáo thỉnh giảng và nhân viên khác. Trong đó có 23 Tiến sĩ, 307 Thạc sĩ, 187 Đại học, 17 người có trình độ khác. Đây là nét nổi bật, làm nên thương hiệu, sự uy tín của nhà trường. Với năng lực chuyên môn cao kết hợp kỹ năng nghiệp vụ, quản lý, đội ngũ này đã góp phần đưa chất lượng đào tạo của nhà trường ngày càng đi lên, cũng như đem đến những bài giảng, nghiên cứu hiệu quả, hỗ trợ đắc lực cho người học.

Cơ sở vật chất

Trường có tổng diện tích xây dựng là 80000 m2 với cơ sở vật chất khang trang và hiện đại. Bao gồm 4 khu, 100 phòng học lý thuyết, 60 xưởng, phòng thí nghiệm, phòng thực hành. Thư viện với diện tích 1000 m² được kết nối wifi miễn phí đảm bảo các đầu sách phục vụ quá trình học tập tham khảo nghiên cứu của sinh viên. Các phòng học, cơ sở thực hành được đầu tư các trang thiết bị đầy đủ, hiện đại và chuyên dụng, đáp ứng quá trình học tập, nâng cao kỹ năng nghề nghiệp cho sinh viên. Với mục tiêu nâng cao chất lượng người học, nhà trường luôn đảm bảo môi trường học tập tốt, hiệu quả cho sinh viên của mình.

Thời gian xét tuyển

Đối tượng và phạm vi tuyển sinh

Trường tuyển sinh trên cả nước đối với thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương.

Năm nay, trường áp dụng 4 phương thức tuyển sinh:

Xét tuyển dựa vào điểm thi THPTQG năm 2021.Xét tuyển dựa vào kết quả 5 học kỳ ở THPT (lớp 10, lớp 11, HK1 lớp 12).Xét tuyển theo kết quả năm học lớp 12.Xét tuyển theo kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP. HCM 2021 và các ĐH khác.

Xem thêm: Bé Yêu Học Bài Tập Thể Dục Buổi Sáng Cùng Cô Giáo, 5 Cô Giáo Thể Dục Khiến Dân Mạng Chao Đảo

Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào và điều kiện nhận hồ sơ xét tuyển

CĐ Công thương TPHCM triển khai theo ban hành của Bộ GD&ĐT về quy chế tuyển sinh Đại học, Cao đẳng.

Chính sách tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển

Các thí sinh thuộc đối tượng quy định được tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển của Bộ GD&ĐT được hưởng chính sách này theo quy chế tuyển sinh của nhà trường.

Năm nay trường Cao đẳng Công thương TP.HCM tuyển sinh các ngành nào?

Các bạn có thể nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển vào trường nếu có nguyện vọng theo học những ngành như ngành Kế toán, Quản trị nhà hàng, Tiếng Anh, Công nghệ chế tạo máy, Công nghệ thông tin,… Năm nay, nhà trường xét tuyển theo khối A00, A01, B00, D01 cho tất cả các ngành. Dưới đây là danh sách các ngành tuyển sinh của trường:

STTTên ngành
1Kế toán
2Tài chính – Ngân hàngTài chính – Ngân hàngĐầu tư tài chính
3Quản trị kinh doanhQuản trị kinh doanh tổng hợpQuản trị kinh doanh xuất nhập khẩu
4Quản trị khách sạn
5Quản trị nhà hàng
6Tiếng Anh
7Công nghệ kỹ thuật cơ khí
8Công nghệ chế tạo máy
9Công nghệ kỹ thuật cơ điện tử
10Công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hoá
11Công nghệ kỹ thuật nhiệt (Nhiệt lạnh)
12Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông (Viễn thông)
13Công nghệ kỹ thuật điện, điện tửĐiện công nghiệpĐiện tử công nghiệp
14Công nghệ kỹ thuật ô tô
15Công nghệ thực phẩmCông nghệ thực phẩmĐảm bảo chất lượng và an toàn thực phẩm
16Công nghệ kỹ thuật hoá họcHoá hữu cơHoá phân tích – Kiểm nghiệmHoá nhuộm
17Công nghệ may
18Công nghệ sợi – dệt
19Công nghệ da giày
20Công nghệ thông tin
21Truyền thông và mạng máy tính
22Logistics ( Dự kiến)
23Quản Trị Dịch Vụ Du Lịch & Lữ Hành (Dự kiến)
24Tiếng Hàn (Dự kiến)
25Thương Mại Điện Tử (Dự kiến)

Điểm chuẩn trường Cao đẳng Công thương TP.HCM là bao nhiêu?

Năm 2021, điểm trúng tuyển của trường dao động trong khoảng từ 15 – 17 điểm theo kết quả học bạ; 10 – 14 theo điểm thi THPTQG với tổ hợp xét tuyển A00, A01, B00, D01 cho tất cả các ngành.

NgànhĐiểm trúng tuyển
Công nghệ da giày1015
Công nghệ thông tin1316
Truyền thông và mạng máy tính1215

Học phí trường Cao đẳng Công thương TP.HCM là bao nhiêu?

Tùy theo khối ngành học thì mức học phí của trường rơi vào khoảng từ 5.400.000 – 6.300.000 đồng. Cụ thể:

Khối ngành Kinh tế: 540.000 đồng/tháng.Khối ngành Kỹ thuật – Công nghệ: 630.000 đồng/tháng.

Thêm vào đó, để đảm bảo quyền lợi và hỗ trợ người học để có đủ điều kiện theo học, nhà trường cũng có các chương trình miễn giảm học phí cho một số học viên như sau:

Ngành Công nghệ sợi dệt, Công nghệ Da giày: giảm 100% học phíNgành Công nghệ kỹ thuật Hoá học, Truyền thông và mạng máy tính: giảm 50% học phí.Đối với gia đình có người thứ 2 học tại đây: giảm 50% học phí.ĐTB khối xét tuyển >= 9.0: miễn 100% học phí kỳ học đầu tiên.

Review đánh giá Cao đẳng Công thương TP.HCM có tốt không?

Với phương châm “học tập gắn liền với thực tiễn cuộc sống”, nhà trường đã đào tạo ra những thế hệ sinh viên có đầy đủ các kiến thức, kỹ năng để chủ động với các yêu cầu của công việc. Sinh viên được trải nghiệm trong môi trường học tập sáng tạo, được trau dồi các kỹ năng sống qua các câu lạc bộ, hoạt động tình nguyện của Đoàn thanh niên và Hội sinh viên. Cao đẳng Công thương TP.HCM hứa hẹn là một môi trường đào tạo uy tín, tạo ra những thế hệ vàng cho đất nước.