Đại học công nghiệp việt hung ở đâu

ABOUT US ĐIỂM TIN tiengtrungquoc.edu.vn ĐIỂM SÁCH BÀI ĐÃ ĐĂNG THƯ VIỆN SÁCH TÀI LIỆU GÓC TCNH HỖ TRỢ tiengtrungquoc.edu.vn CLUB
Giới thiệu
Trường Đại họcCông nghiệp Việt - Hung (tên tiếng Anh: Viet - Hung Industrial University, viết tắtVIU) là trường công lập trực thuộcBộ Công Thương, chịu sự quản lý củaBộ Giáo dục và đào tạocó truyền thống đào tạo. Trường nhận được sự quan tâm đặc biệt của cả nhà nướcViệt Namvà Chính phủHungary. Trong thời kỳ phát triển mới, Trường đã hội nhập sâu rộng vào hệ thống giáo dụcchâu Âutrong đó các trường đại học của Hungary là chủ yếu. Là trường đại học thứ hai của Việt Nam được mang tên Việt Nam và 1 nước khác, Trường thực hiện sứ mệnh giáo dục là cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, có khả năng gia nhập cuộc cạnh tranh quốc tế, góp phần hiệu quả vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập kinh tế quốc tế của đất nước.

Bạn đang xem: Đại học công nghiệp việt hung ở đâu

* LỊCH SỬ TRƯỜNG ĐHCN VIỆT HUNG

Năm 1977:trường Công nhân kỹ thuật Hữu nghị Việt Nam-Hungary được thành lập nhờ sự giúp đỡ to lớn và quý báu của Hungary. Trường có sứ mệnh đào tạo những lớp thanh niên mới trở thành những người lao động có kỹ thuật cao, có kỷ luật và tác phong công nghiệp để xây dựng đất nước sau chiến tranh. Quy mô thiết kế ban đầu của trường là 1.000 học sinh, đào tạo các nhóm ngành Cơ khí và Điện.

Năm 1998:Trường được nâng cấp và đổi tên thành trường Trung học Công nghiệp Việt-Hung, với nhiệm vụ đào tạo các kỹ thuật viên trung cấp tham gia vào sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Quy mô của trường được nâng lên 2.500 học sinh. Các ngành đào tạo được mở rộng đáp ứng nhu cầu xã hội. Nhà trường đào tạo thêm các ngành Kế toán và Công nghệ thông tin.

Xem thêm: 66 Hình Ảnh Hài Hước Chỉ Có Ở Việt Nam Xem Mà Cười Té Ghế, Những Hình Ảnh Độc Đáo Chỉ Có Ở Vn

Năm 2005:Trường được nâng cấp thành trường Cao đẳng với tên gọi mới Trường Cao đẳng Công nghiệp Việt-Hung, đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc về chất của nhà trường. Trình độ đội ngũ giáo viên được nâng lên rõ rệt. Cơ sở vật chất được bổ sung đáp ứng quy mô đào tạo 4.500 học sinh, sinh viên. Nhà trường tiếp tục hoạch định chiến lược chuẩn bị các điều kiện để trở thành trường đại học.

Năm 2010:Trường được Nhà nước nâng cấp thành trường Đại học Công nghiệp Việt-Hung. Qua 3 lần nâng cấp từ công nhân lên trung cấp, từ trung cấp lên cao đẳng và từ cao đẳng lên đại học nhà trường vẫn giữ tên gọi trường Việt-Hung. Hiện nay, đã gần qua 5 năm kể từ khi nhà trường được nâng cấp lên thành trường đại học, nhà trường ngày càng lớn mạnh về quy mô và chất lượng. Quy mô sinh viên đến thời điểm hiện tại ở mức 6.830 sinh viên, với đội ngũ giảng viên hơn là hơn 300 người. Nhà trường hiện đang đào tạo 8 ngành thuộc hệ đại học, bao gồm:

Công nghệ thông tin Công nghệ kỹ thuật điện, điện tử Công nghệ kỹ thuật cơ khí Công nghệ kỹ thuật ô tô Công nghệ kỹ thuật xây dựng Quản trị kinh doanh Tài chính - Ngân hàng Kinh tế

Trong đó ngành Quản trị Kinh doanh nhà trường liên kết đào tạo với trường đại học kinh doanh Niels Brock Copenhagen - Đan Mạch, thời gian học 4 năm với phương thức xét học bạ và kiểm tra đầu vào tiếng anh, cấp bằng cử nhân quốc tế có giá trị toàn cầu và được Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam cấp phép.

Địa chỉ liên hệ trường Đại học Công nghiệp Việt Hung:

TRƯỜNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHIỆP VIỆT - HUNG

Cơ sở Sơn Tây: Số 16, phố Hữu Nghị, phường Xuân Khanh, thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội