Đại gia vũng tàu cưới vợ 19 tuổi

     
Cái tên đại gia Lê Ân tại thành phố biển Vũng Tàu được nhắc đến nhiều trong các câu chuyện liên quan đến sự giàu có và những người phụ nữ.
*
*

*
Chia sẻ
*
Bình luận
Cái tên đại gia Lê Ân tại thành phố biển Vũng Tàu được nhắc đến nhiều trong các câu chuyện liên quan đến sự giàu có và những người phụ nữ.


Đại gia Lê Ân kinh doanh dịch vụ lưu trú, bất động sản và hiến 1.500 tỷ đồng cho Quỹ từ thiện Lê Ân gồm tiền mặt và tài sản của Làng du lịch Chí Linh rộng 14 ha

Trở thành đại gia từ tuổi thơ nghèo khó

Lê Ân sinh năm 1938 trong một gia đình đông anh em ở Quảng Nam. Ông là người con thứ 5 trong gia đình.

Bạn đang xem: Đại gia vũng tàu cưới vợ 19 tuổi

Lê Ân có một tuổi thơ nghèo khó, túng thiếu đủ bề. Biến cố đầu tiên của cuộc đời đại gia Lê Ân ập đến vào năm 1958 khi ông bỏ nhà đào thoát vào thị xã An Lộc, tỉnh Bình Long (nay là Bình Phước) để trốn quân dịch dưới chế độ Ngô Đình Diệm.

Nức tiếng là một đại gia vươn lên từ con số 0 tròn trĩnh, Lê Ân đã trải qua không ít khó khăn để đạt được thành công như ngày hôm nay. Lăn lộn đủ nghề từ may vá, nấu xà bông rồi đến vùng kinh tế mới... dường như chưa có công việc nào ông chưa từng kinh qua.

Không chỉ nổi danh trong giới kinh doanh, Lê Ân còn được nhiều người biết đến khi ông từng được điện ảnh Sài Gòn mời tham gia 2 bộ phim "Chàng ngốc gặp hên" và "Tứ quái Sài Gòn".

Được biết, tài sản hiện tại của vị đại gia Vũng Tàu ước tính khoảng 2.000 tỉ đồng. Ngoài khai thác Làng du lịch rộng 14 ha ven biển thành phố Vũng Tàu, ông còn kinh doanh dịch vụ lưu trú, bất động sản và hiến 1.500 tỷ đồng cho Quỹ từ thiện Lê Ân gồm tiền mặt và tài sản của Làng du lịch Chí Linh rộng 14 ha.

Hành trình kinh doanh gian truân 

Trốn vào An Lộc, Lê Ân chọn việc may vá để mưu sinh, ban đầu ông mượn một chiếc máy may hiệu Singer đã cũ, loại máy sử dụng bàn đạp bằng chân, rồi đặt trên vỉa hè và hành nghề kiếm sống. Trời phù hộ ông "buôn may bán đắt", ông cứ làm đến đâu là khách đặt đến đó, nhiều khi do đông quá, Lê Ân lại phải may cuống cuồng để kịp có đồ cho khách.

Sau hơn một năm kiếm tiền trên chiếc máy may mượn, Lê Ân đã có đủ tiền mua lại nó. Thậm chí ông còn mua thêm 2 chiếc máy may khác rồi thuê thợ làm thêm cho mình.

Sau khi tình cờ được một người "thầy" truyền dạy hết nghề, cầm trong tay tấm giấy hoãn quân dịch giả mua của một sĩ quan ở An Lộc, Lê Ân gom hết vốn liếng, về Sài Gòn, thuê một căn nhà trên đường Trần Quý Cáp (nay là Võ Văn Tần) rồi mở một tiệm chuyên may đồ vest với tên gọi Chiến"s Tailor.

Được vận làm ăn, chỉ một thời gian ngắn, Chiến"s Tailor trở thành một trong những tiệm may đồ vest hàng đầu của Sài Gòn, với phương châm: Tốt, đẹp, rẻ và đúng hẹn. Tiền vào nhà ông như nước nên chẳng bao lâu sau, Chiến"s Tailor trở thành Trung tâm Âu phục thời trang Chiến"s Tailor. Ông nói: “Để quảng cáo cho mình, cứ hễ bước ra đường là tôi mặc đồ vest và là đồ do chính tay tôi may". Cái thói quen ấy, Lê Ân vẫn còn giữ mãi tới bây giờ.


Lộ diện danh tính đại gia thâu tóm Tập đoàn Vương Cường của Cường Luxury

Làm ăn phát đạt, thu được nhiều lời, Lê Ân bắt đầu lấn sân sang các ngành nghề kinh doanh khác, như thành lập xưởng sản xuất giày dép da hiệu Italy, kinh doanh xe lam, xe buýt chạy tuyến đường Sài Gòn - Bảy Hiền - Bà Chiểu, thành lập công ty kinh doanh địa ốc, mua trái phiếu của người cày có ruộng, công khố phiếu quốc gia…

Sau đó, Lê Ân dồn toàn bộ vốn liếng thành lập ngân hàng tư nhân. Thế nhưng, số ông không may khi ngân hàng của ông chưa kịp kinh doanh có lãi thì Sài Gòn giải phóng. Toàn bộ trái phiếu, công phiếu và chứng từ có giá trị tài sản lớn của chế độ cũ lập tức biến thành... rác.

Sau đó, ông bắt đầu lại bằng cách xin đấu thầu thu gom phế liệu thời hậu chiến. Ngoài việc kinh doanh phế liệu, Lê Ân còn lao vào một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ đối với ông. Vào thời điểm này, người Việt ở nước ngoài bắt đầu thích gửi quà về cho gia đình và quà hầu hết là những thùng thuốc tây. 

Lấy vốn từ đây, Lê Ân tiếp tục đầu tư xưởng sản xuất xe đạp và nhà máy, chế biến xà phòng, đồng thời ông thành lập tiệm vàng Chiến Thành với giấy phép kinh doanh là gia công vàng nữ trang. Thế nhưng, mỗi đêm tiệm vàng Chiến Thành lại âm thầm phân kim hàng chục lượng vàng từ nhiều nguồn khác nhau để bán lại cho những người đặt cược tương lai mình vào những ngày lênh đênh trên biển. Chính vì hành vi này mà Lê Ân bị bắt và phải đi cải tạo một thời gian.

Đại gia Lê Ân trải qua không ít khó khăn để đạt được thành công như ngày hôm nay

Sau khi cải tạo xong, Lê Ân bắt đầu mua nhà, quay lại lập cửa hàng bán phụ tùng, sản xuất khung xe đạp, mua bán vải tại Chợ Đầm (Nha Trang).

Đáng tiếc, sai lầm là ông lại giao toàn bộ tài sản được quy đổi thành vàng và hột xoàn cho vợ. Năm 1984, vợ Lê Ân đâm đơn ra tòa ly dị, không chứng minh được tài sản đã giao cho vợ, Lê Ân lại một lần nữa trắng tay.

Không chấp nhận số phận, ông làm lại cuộc đời bằng một shop buôn bán quần áo thời trang nhỏ tại quận 3, TP.HCM. Sau đó, ông phát triển thành một chuỗi cửa hàng thời trang tại nhiều quận khác trên địa bàn TP.HCM. Lại có tiền ông lập thêm các hiệu thuốc tây tại khắp các quận 1, 3 và 10. Nhờ có kinh nghiệm từ trước, Lê Ân nhanh chóng lên như diều gặp gió.

Khi doanh thu về nhiều hơn, ông thành lập Quỹ tín dụng Hòa Hưng, mua đồng rúp và lập thêm nhiều chi nhánh, phát triển thêm ngành nghề kinh doanh vàng. Ngoài ra ông còn là còn có cổ phần lớn tại nhiều ngân hàng lẫn trung tâm tín dụng khác.

Xem thêm: Học Phí Các Trường Có Học Phí Thấp Nhất Và Cao Nhất Ở Việt Nam

Lại được vận Lê Ân lập Công ty Lê Hoàng để triển khai kinh doanh các tài sản thu nợ và VCSB lập dự án du lịch Chí Linh. Tuy nhiên, dự án này bị Ngân hàng Nhà nước bác bỏ bởi VCSB không có chức năng du lịch. VCSB đã chuyển toàn bộ dự án kinh doanh khu du lịch Chí Linh cho Công ty Lê Hoàng.

Với hợp đồng chuyển nhượng của VCSB cho Công ty Lê Hoàng, có dư luận nghi ngờ Lê Ân đã lạm quyền khi chi đến 82 tỉ đồng cho Công ty Lê Hoàng (nơi Lê Ân làm Chủ tịch Hội đồng quản trị).

Thanh tra Ngân hàng Nhà nước đã khởi tố vụ án "Cố ý làm trái, lợi dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản, lập ngân hàng huy động vốn nhằm chiếm đoạt tài sản, mất khả năng chi trả" đối với ban lãnh đạo của VCSB. Đó là vụ án cực kỳ nghiêm trọng, thu hút sự quan tâm của báo giới lẫn dư luận vào thời điểm đó.

Không phục, Lê Ân làm đơn kháng cáo và giao nộp toàn bộ các chứng từ của VCSB cho cơ quan điều tra để chứng minh mình vô tội. Lê Ân đã thành công, các tội danh của Lê Ân được giảm xuống thành "Cố ý làm trái gây hậu quả nghiêm trọng", với mức phạt tù 12 năm.

Vị đại gia "chơi ngông" sắm chiếc giường cưới trị giá 6 tỷ đồng cho người vợ trẻ Mai Thị Mai

Đại gia 6 đời vợ

Vào mỗi một thời điểm trong cuộc đời của vị đại gia này lại có một bóng hồng ở bên cạnh ông. Tuy nhiên, trong 5 bà vợ mà ông tuyên bố là đều trinh tiết khi đến với ông, thì có tới 3 bà vợ phụ bạc ông, bỏ ông mà đi, lừa đảo ông hoặc ngoảnh mặt khi ông gặp sóng gió.

Năm 2012, dù đã 74 tuổi, đại gia Lê Ân vẫn khiến người dân Vũng Tàu tiếp tục xôn xao khi tổ chức đám cưới với người vợ thứ 6 mới 19 tuổi. 

Trước đó, đầu năm 2011, cô sinh viên 19 tuổi ngành du lịch Mai Thị Mai đến Làng du lịch Chí Linh gặp Lê Ân xin thực tập. Lê Ân đã có cảm tình với cô gái này ngay từ cái nhìn đầu tiên và ông không ngại bày tỏ, muốn lấy Mai làm vợ. Lúc đầu, Mai cứ tưởng “chú Ân” nói đùa nhưng khi biết đại gia thật lòng, cô đã đồng ý lên xe hoa với người đàn ông lớn hơn mình 53 tuổi, khi được cha mẹ đồng ý. 

Hiện tại, sau những thăng trầm chìm nổi của cuộc đời, ông Lê Ân đang là Chủ tịch HĐQT của Công ty Lê Hoàng tại TP. Vũng Tàu, hằng ngày đưa người vợ trẻ kém mình 55 tuổi đi khắp nơi hưởng thụ cuộc sống.

Ồn ào kiện tụng với vợ cũ

Sau khi được mãn hạn tù, đại gia Lê Ân lại khiến mọi người thổn thức không thôi vì vụ kiện với người vợ cũ. 

Được biết, Bà Lê Đỗ Hạnh Kiều, người vợ thứ 5 của đại gia Lê Ân đã bất ngờ nộp đơn lên Tòa án nhân dân thành phố Vũng Tàu đòi ông Ân phân chia tài sản.

Đại gia Lê Ân đã ủy quyền cho bà Mai Thị Mai, người vợ trẻ hiện tại đứng đơn khiếu nại liên quan đến việc chậm cấp giấy chủ quyền khu đất nông nghiệp Phước Cơ, TP. Vũng Tàu. Theo ông Lê Ân, sự chậm trễ do bà Lê Đỗ Hạnh Kiều (vợ đã ly dị ông Lê Ân) có đơn kiến nghị gửi Sở TN-MT yêu cầu ngừng các thủ tục hành chính cho lô đất trên, đòi ông Lê Ân chia...đôi giá trị.

Bà Lê Đỗ Hạnh Kiều trước đây là nhân viên tại ngân hàng Thương mại cổ phần Vũng Tàu (VCSB), do ông Lê Ân làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị. Năm 1991, ông Lê Ân cưới bà Kiều.

Bà Kiều chính thức trở thành người vợ thứ 5 của vị đại gia nổi tiếng đào hoa, giữ chức vụ quan trọng tại ngân hàng VCSB. Chung sống gần 20 năm, đến năm 2009, ông Lê Ân và bà Kiều đã làm thủ tục ly dị. Tuy nhiên, sau khi ly hôn thì giữa hai người xảy ra những tranh chấp tài sản.

Lão đại gia "chơi ngông" ở ẩn?

Đại gia Lê Ân đưa vợ đi ăn sáng bằng siêu xe gần 30 tỷ

Từng gây tốn không ít giấy mực của báo chí khi đại gia này chi một số tiền lớn để mua một chiếc giường Hoàng gia có giá tới 6 tỷ đồng. Đại gia này chia sẻ, ông quyết định chi tiền mua chiếc giường đắt nhất thế giới làm quà tặng người vợ trẻ, đẹp.

Để thể hiện tình cảm với vợ trẻ, lão đại gia không tiếc tiền mua xế khủng tặng vợ là một chiếc Audi đắt đỏ có giá lên tới 8 tỷ đồng.

Đại gia Lê Ân cũng nổi tiếng là người chiều chuộng vợ khi có lần, chính tay ông lái chiếc siêu xe Rolls-Royce gần 30 tỷ đưa vợ đi ăn sáng, có vệ sĩ kèm theo. Ông cũng thường xuất hiện cùng người vợ trẻ trong các sự kiện từ thiện.

Ông Lê Ân tự hào: "Nhiều người không hiểu, xì xầm tôi thì hám sắc, còn Mai Mai hám tiền mới chịu lấy tôi... Chỉ người trong cuộc mới hiểu thôi. Chúng tôi đang rất hạnh phúc".

Tuy nhiên, khi đang sống êm ấm, hạnh phúc với người vợ trẻ thứ 6 kém mình đến 55 tuổi, vị đại gia không khỏi "choáng" khi tháng 7/2017 người vợ cũ bất ngờ nộp đơn lên Tòa án nhân dân thành phố Vũng Tàu. Kể từ đó đến nay, đại gia Lê Ân không còn xuất hiện trong các sự kiện và dường như đã ở ẩn.