Đã bấy lâu nay bác tới nhà

     
Tất cảToánVật lýHóa họcSinh họcNgữ vănTiếng anhLịch sửĐịa lýTin họcCông nghệGiáo dục công dânTiếng anh thí điểmĐạo đứcTự nhiên cùng xã hộiKhoa họcLịch sử với Địa lýTiếng việtKhoa học tự nhiênHoạt động trải nghiệm, hướng nghiệpHoạt động trải nghiệm sáng sủa tạoÂm nhạcMỹ thuật
*

"Đã lâu nay nay bác bỏ tới nhà,Trẻ thì đi vắng, chợ thời xa.Ao sâu, sóng cả, khôn chài cá;Vườn rộng lớn rào thưa, khó khăn đuổi gà.Cải chửa ra cây, cà bắt đầu nụ;Bầu vừa rụng rốn, mướp đương hoa.Đầu trò tiếp khách, trầu không có,Bác mang lại chơi đây, ta với ta."

Câu 1: bài xích thơ trên có tên là gì? tác giả là ai?

Câu 2: Nêu nội dung chủ yếu của bài thơ?

Câu 3: dấn xét nét rất dị trong bài toán sử dụng các đại từ vào câu thơ.

Bạn đang xem: Đã bấy lâu nay bác tới nhà

Câu 4: Viết đoạn văn 5-7 câu trình bày suy nghĩ của em về tình bạn trong cuộc sống.


*

 câu 1 bài thơ trên có tên là ''Bạn Đến chơi nhà'' người sáng tác là Nguyễn Khuyến''câu 2:nội dung đó là :lời chào chúng ta đến chơi nhà;mong ý muốn và kĩ năng tiếp đãi bạn


*

câu 1 bài bác thơ trên có tên là ''Bạn Đến đùa nhà'' người sáng tác là Nguyễn Khuyến''câu 2:nội dung chính là :lời chào các bạn đến đùa nhà;mong mong muốn và kỹ năng tiếp đãi bạn


*

Kết thúc bài xích thơ “Bạn mang đến chơi nhà”, người sáng tác viết: “Bác mang đến chơi đây ta cùng với ta”. Hãy chép chính xác một câu thơ không giống trong một bài xích thơ không giống cũng thực hiện cụm từ “ta cùng với ta”. Cho thấy câu thơ vừa chép phía bên trong tác phẩm nào? Của ai? Hãy chứng tỏ sự không giống nhau của cụm từ “ta với ta” được áp dụng trong hai bài xích thơ.


BT 3:

Cho câu thơ:

“ Đã lâu nay nay bác bỏ tới nhà”

1.Chép tiếp 7 câu thơ còn sót lại để hoàn hảo bài thơ? Nêu tên bài bác thơ và tên người sáng tác của bài xích thơ vừ chép.

2.Xác định thể thơ, phong cách văn bản và phương thức diễn tả của bài bác thơ.

3.Bài thơ em vừa chép, tác giả đã sử dụng thẩm mỹ chơi chữ bằng cách dùng từ bỏ đồng âm, sẽ là từ nào? Nêu tác dụng?

4.Trong bài xích thơ em vừa chép bao gồm cụm từ bỏ “ ta với ta”.

Xem thêm: 9 Nhiệm Vụ 5 Giải Pháp Của Ngành Giáo Dục Năm Học Mới, Nhiệm Vụ, Giải Pháp Năm Học 2020

cụm từ này có tác dụng em lưu giữ đến bài xích thơ nào cũng có thể có cụm tự đó? tác giả bài thơ đó là ai?

Hai cụm “ ta cùng với ta” về bề ngoài và phương pháp hiểu nghỉ ngơi hai bài thơ như thể và không giống nhau như nỗ lực nào?

 5. Bằng một đoạn văn 6-8 câu hãy trình diễn cảm nhận về 2 câu ( câu đầu, câu cuối) của bài xích thơ chúng ta đến nghịch nhà.

 6. Bởi một đoạn văn 8-10 câu hãy trình bày cảm nhấn về tình huống và tài năng tiếp chúng ta của tác giả khi có bạn đến thăm được trình bày trong bài thơ.

chỉ phải làm câu 5,6 thui


Lớp 7 Ngữ văn các bạn đến đùa nhà
0
0

1. Trong bài xích thơ "Bạn cho chơi nhà", search 3 từ đồng nghĩa tương quan với nhau và cho biết thêm chúng thuộc một số loại từ đồng nghĩa tương quan nào?

2. Viết đoạn văn khoảng 12 câu, trình bày những cân nhắc của em về tình các bạn được miêu tả trong bài xích thơ nói trên. Trong khúc có áp dụng một từ ghép đẳng lập, một thành ngữ. Gạch ốp chân, chú thích rõ.

Nhanh góp mik ạ


Lớp 7 Ngữ văn chúng ta đến chơi nhà
0
0

Bằng một quãng văn ( 7 - 9 câu), em hãy trình bày cảm nghĩ của bản thân mình về tình chúng ta của người sáng tác trong bài thơ « bạn đến đùa nhà »- Nguyễn Khuyến. Trong đoạn văn có sử dụng ít nhất một quan hệ nam nữ từ ( gạch chân dưới quan hệ giới tính từ ). (Ko chép mạng)

 


Lớp 7 Ngữ văn chúng ta đến đùa nhà
0
0

Chỉ rõ quan hệ giới tính từ và đại từ bao gồm trong nhị câu thơ sau:" Đầu trò tiếp khách, trầu ko cóBác mang lại chơi đây, ta cùng với ta "


Lớp 7 Ngữ văn chúng ta đến chơi nhà
0
1

Câu 1(4,0 điểm):Bài thơ các bạn đến nghịch nhà của Nguyễn Khuyến là một bài xích thơ thuộc nhiều loại hay duy nhất về tình các bạn trong thơ ca Việt Nam.

a)Trong câu thơ “Bác cho chơi đây, ta cùng với ta!”, từ“ta” ở trong từ loại nào? Theo em, có nên vậy thế cụm từ“ta với ta” thành “tôi với bạn” không? do sao?

b)Nhà thơ đã chạm mặt tình huống khó khăn xửnào lúc tiếp đãi ngườibạnđến đùa nhà? Tình huống đặc trưng ấy giúp cho tác giả thểhiện thái độ, ý niệm như thếnào về tình bạn?

Các bạn ơi mình cần gấp, giúp mình nhé. Bản thân cảm ơn


Lớp 7 Ngữ văn chúng ta đến đùa nhà
0
0

Câu1:tìm đại từ vào câu "Đã bấy lâu, bác bỏ tới nhà." và cho thấy thêm đại từ đó dùng để làm gì?

Câu2:qua bài bác thơ em biết yếu tố hoàn cảnh của tác giả khi chúng ta tới chơi nhà như vậy ?

giúp mình với mình đang đề xuất gấp.cảm ơn nhiều


Lớp 7 Ngữ văn bạn đến nghịch nhà
0
0

Viết 1 đoạn văn khoảng 8 - 10 câu để triển khai rõ tình chúng ta thắm thiết, thật tình của tác giả trong bài thơ trên, trong số ấy có thực hiện quan hệ tự (gạch chân) 

.

bài thơ là bạn đến đùa nhà


Lớp 7 Ngữ văn các bạn đến đùa nhà
0
0

Bài thơ chúng ta đến chơi nhà của Nguyễn Khuyến là một trong những bài thơ thuộc nhiều loại hay duy nhất về tình chúng ta trong thơ ca Việt Nam.

a) vào câu thơ “Bác cho chơi đây, ta cùng với ta!”, tự “ta” ở trong từ loại nào? Theo em, gồm nên thay thế sửa chữa cụm tự “ta cùng với ta” thành “tôi cùng với bạn” không? vày sao?

b) công ty thơ đã gặp mặt tình huống nặng nề xử nào lúc tiếp đãi người các bạn đến chơi nhà? Tình huống quan trọng đặc biệt ấy góp cho người sáng tác thể hiện nay thái độ, quan liêu niệm thế nào về tình bạn? 


Lớp 7 Ngữ văn chúng ta đến chơi nhà
0
0

Khoá học tập trên OLM (olm.vn)


Khoá học tập trên OLM (olm.vn)