Có nên mua matiz cũ

Sau hơn 10 năm biến mất khỏi thị trường (bởi GM Việt Nam đã mua lại), các mẫu ô tô Matiz cũ hiện đang được nhiều người lựa chọn mua để thay thế xe máy nhờ giá thành khá rẻ. Giá bán của 1 chiếc ô tô Matiz cũ giá 50 triệu đồng, tức là chỉ ngang với một chiếc xe tay ga như là Honda AirBlade nhưng vẫn còn vận hành rất tốt. Cùng tìm hiểu rõ hơn ở ngay bài dưới nhé.

Bạn đang xem: Có nên mua matiz cũ

Có nên mua ô tô Matiz cũ giá 50 triệu đồng?

Có nên mua ô tô Matiz cũ giá 50 triệu đồng? Trên thị trường ô tô cũ hiện nay, rất khó có 1 mẫu xe nào rẻ như xe Matiz. Ngay cả những dòng xe từ năm 1995 – 1997 cũng rất khó để kiếm, nếu có thì chắc chắn chỉ là hàng đồng nát. Vì vậy, Daewoo Matiz đời từ 2004 – 2007 chính là 1 lựa chọn tốt nhất trong khoảng giá phải chăng.

Về ưu điểm, ngoài giá thành rẻ, Daewoo Matiz cũ vẫn khá bền và mức tiêu hao nhiên liệu cũng khá thấp, thích hợp cho đi trong thành phố. Cụ thể, Matiz dùng khối động cơ 0,8 lít đi kèm với hộp số và có mức tiêu thụ nhiên liệu khoảng từ 6 tới 7 lít/100km.

Hơn nữa, các linh kiện thay thế, sửa chữa của Matiz có rất nhiều, giá rẻ và dễ tìm kiếm trên thị trường. Vậy nên trong trường hợp xe có hỏng vặt, chủ xe vẫn hoàn toàn có thể bỏ ra 1 chi phí nhỏ khác để tân trang lại cho xe.

Về mặt hạn chế, Matiz dùng động cơ khá yếu (khối động cơ 0,8 lít), nên chỉ thuận tiện đi trong thành phố. Xe rất khó đi ở nơi có địa hình phức tạp như là đồi núi, lên dốc hoặc đi đường dài.

Xe có tuổi thọ khá cao, nhiều chi tiết hoạt động không còn ổn định, chủ xe khi chọn mua phải kiểm tra thật kỹ mọi linh kiện bên trong. Đặc biệt, xe không có trang bị hiện đại hay những tiện ích cho người sử dụng. Nếu muốn trang bị thêm, chủ xe cần phải mua ngoài.

Ô tô Matiz cũ giá bán 50 triệu đồng, lựa chọn tốt trong mùa mưa sắp tới

Gia nhập thị trường Việt Nam từ những năm 1998, Daewoo Matiz được lắp ráp trong nước và trở thành mẫu xe có giá rẻ nhất thị trường khi có giá bán chỉ tầm 130 triệu đồng ở thời điểm đấy. So với những mẫu xe tay ga cao cấp cùng thời như là Honda Dylan, SH hay Spacy thì Daewoo Matiz chỉ có giá nhỉnh hơn chút đỉnh.

Với giá bán khá rẻ và thiết kế phù hợp thị giác người Việt, Daewoo Matiz ngay lập tức đã trở thành một “hiện tượng”, nó là lựa chọn đầu tiên với những người mua xe ô tô để che nắng hay mưa để thay thế xe máy. Thời điểm này vẫn chưa có sự xuất hiện của Hyundai i10 hay Kia Morning xuất hiện để cạnh tranh với Matiz. Daewoo Matiz nhanh chóng phổ biến thông dụng ở thị trường Việt Nam.

Xem thêm: Trường Cao Đẳng Bách Nghệ Tây Hà (Hà Nội) Kỷ Niệm 5 Năm Thành Lập

Ở thời điểm bây giờ Daewoo Matiz chỉ còn là 1 ký ức khi nó đã đổi nhiều tên lần lượt từ Chevrolet Spark cho tới VinFast Fadil ngày nay. Hiện tại thì giá xe cũ của một chiếc Matiz rơi vào khoảng từ 50 – 100 triệu đồng tùy vào chất xe, tính ra người sở hữu xe Matiz cho tới nay chỉ lỗ vài chục triệu đồng cho tới 100 triệu đồng tùy thời điểm.

Sự tồn tại của Daewoo Matiz kéo dài tới 10 năm với qua 2 lần đổi tên thành New Matiz và Colormatiz. New Matiz xuất hiện năm 2002 là phiên bản nâng cấp của chiếc xe đầu tiên với những trang bị mới. Năm 2005, Vidamco tiếp tục là phiên bản thứ 3 cũng là cuối cùng của chiếc hatchback cỡ nhỏ có tên là Colormatiz. Với ngần ấy thời gian làm mưa gió trên thị trường, Daewoo Matiz dễ dàng có được tiếng tăm nhất định khi người ta muốn tìm mua 1 chiếc xe cũ giá rẻ để làm phương tiện đi lại hàng ngày trong thành phố.

Daewoo Matiz không chỉ là xe cỡ nhỏ giá rẻ, mà còn là 1 chiếc xe đi phố tiết kiệm xăng. Với động cơ 3 xylanh, dung tích 0.8L, công suất 51 mã lực, xe chỉ tiêu thụ từ 6 tới 7 lít xăng/100 km đường đô thị. Kết cấu động cơ xe Matiz cũng đơn giản, dễ dàng sửa chữa và thay thế phụ tùng nên nhiều người mua lại đã trùng tu lại chiếc xe để có thể vận hành ổn định.

Daewoo Matiz vẫn còn có những nhược điểm như là động cơ yếu khi chở 4 người hoặc khi lên dốc cao. Hơn nữa xe cách âm khá mỏng và tay lái bị lạng khi chạy ở tốc độ cao. Tuy nhiên so với mức giá quá rẻ của nó thì những hạn chế này hoàn toàn có thể bỏ qua được.

Thiết kế kiểu dáng xe nhỏ gọn, không lỗi thời, khả năng vận hành cũng ổn định, bền bỉ cùng việc tiết kiệm xăng đáng kinh ngạc. Daewoo Matiz là mẫu xe cũ giá dưới 50 triệu đồng rất đáng “đồng tiền bát gạo”, theo các chuyên gia ô tô trong nước đã nhìn nhận.

Tổng kết

Bài trên là toàn bộ những chia sẻ của mình về vấn đề có nên mua ô tô Matiz cũ giá 50 triệu đồng không? Hy vọng rằng qua bài viết trên sẽ mang lại nhiều thông tin bổ ích cho các bạn đọc.