Đụ cô giáo thảo dâm loạn với học sinh mới lớn

     

Dù đối mặt nhiều trở ngại nhưng một thầy giáo dạy tin học tập vẫn luôn gắn bó với học sinh ở vị trí xã đảo Thạnh An, H.Cần Giờ, TP.HCM.

Bạn đang xem: Đụ cô giáo thảo dâm loạn với học sinh mới lớn


Mỗi ngày, thầy giáo Nguyễn Thị Bạch Liên (35 tuổi) đề nghị vất vả vượt hơn 3 km đi đò từ thị xã Cần Thạnh mang đến ấp Thạnh Bình ở chỗ xã hòn đảo Thạnh An để dạy tin học. Mặc dù nhiên, cô không quản ngại khó khăn và đính thêm bó với quá trình “trồng người” suốt rộng 10 năm nay.

*

Cô Nguyễn Thị Bạch Liên là một trong những giáo viên tận chổ chính giữa với học viên tại Thạnh An


Người thầy giáo tận tâm

Sau khi giỏi nghiệp trường CĐ tài chính - công nghệ TP.HCM hồi năm 2009, cô Liên ban đầu công tác trên Trường tiểu học Thạnh An từ đầu xuân năm mới 2011. Cô nói tiếp: “Xã đảo khi đó không có điện trực tiếp 24/24 như bây giờ, mọi hoạt động phải phụ thuộc vào vào sản phẩm công nghệ dầu nên thường xuyên bị cụp điện. Nhiều khi tôi đang dạy thì lớp học tập bị con gián đoạn, chứng trạng cúp điện xảy ra 3 - 4 lần. Do đó, tôi chỉ có thể hướng dẫn định hướng cho học viên còn tranh thủ hồ hết lúc có điện sẽ cho thực hành”.

Bên cạnh đó, phòng sản phẩm của trường khi đó chỉ gồm 15 máy tính, đa số được những nhà hảo tâm tài trợ hoặc vày trường khác chuyển về buộc phải không đáp ứng đầy đủ nhu ước về cửa hàng vật chất. Nhiều học sinh ở xã đảo cũng không có máy tính nghỉ ngơi nhà cho nên việc tiếp cận cùng với môn học khôn cùng hạn chế, theo cô Liên.

Nhận thấy nhiều học viên không có phương tiện để học tập, cô Liên đang đề xuất bgh nhà ngôi trường cùng phối hợp để những giờ ra nghịch sẽ cho những em thực hành thực tế trên chống máy. Cô còn xin phép phụ huynh một trong những giờ ra về khoảng tầm nửa tiếng đặt ở lại rèn thêm vào cho các em.

Đối cùng với những các bạn ôn thi học sinh giỏi môn tin học, cô Liên nên ở lại ngôi trường vào buổi tối để giúp các em từ thời gian 18 giờ - trăng tròn giờ, điều đó đồng nghĩa cô tất yêu về nhà.

Ngoài những trở ngại về cơ sở vật chất, còn có không ít trường hợp học sinh có hoàn cảnh rất quánh biệt. Chẳng hạn, vào lớp cô Liên vẫn dạy có một học sinh lớp 3 đề nghị mổ não từ nhỏ dại nên gặp mặt nhiều trở ngại trong việc học.

Cô Liên kể: “Tôi đã khẳng định em bị khiếm khuyết buộc phải không thể mau lẹ bắt em buộc phải nhanh như chúng ta khác được. Tôi nỗ lực từ từ, từng ngày một chút lí giải em, nỗ lực tay em thao tác làm việc vì em xúc tiếp với máy vi tính rất chậm, thậm chí dịch rời chuột ko được”.

Lúc đầu, học viên này còn nói: “Cô ơi, nặng nề quá chắc con làm không được”. “Tuy nhiên, tôi luôn luôn động viên, khuyên em cứ làm từ từ, không nhất thiết phải làm nhanh, từng ngày cứ làm một chút là tôi đang vui rồi. Sau này, bạn có sự tiến bộ khá xuất sắc như vẽ một bức tranh, gõ chữ cũng làm được, định hình văn bạn dạng dù không làm hoàn chỉnh lắm nhưng lại cũng đạt 50 - 60% so với trước đó”, cô Liên kể.

Ngoài ra, cô Liên còn là cầu nối giúp đỡ cho các học sinh có mong muốn phát triển khả năng ở những cuộc thi lớn. Học sinh mà cô Liên trường đoản cú hào độc nhất vô nhị là Đặng Chí Khang. “Ba mẹ của Chí Khang phần lớn là dân chài lưới nên thực trạng không hơi giả, mặc dù nhà không tồn tại máy tính, đề xuất mỗi giờ ra chơi chúng ta đều bắt buộc lên phòng máy để làm hoặc mỗi giờ về làm việc lại cùng tôi nhằm học tập các hơn. Khi ôn tập vào những ban đêm thì chúng ta đều lên đúng giờ cùng lúc nào thì cũng xin tiếng thêm để làm”, cô Liên phân tách sẻ.

Xem thêm: Những Chiếc Mô Tô Chính Hãng Đắt Đỏ Nhất Việt Nam, Xe Mô Tô Đắt Nhất Việt Nam Hiện Nay

Mỗi buổi tối, cô Liên số đông dành trọn tận tâm để truyền đạt đến cậu học tập trò nhỏ trong nhị giờ. Cô còn tìm thêm các clip trên YouTube nhằm Chí Khang bao gồm thêm tứ liệu tham khảo, đồng thời động viên phụ huynh ủng hộ mang lại em đi học ôn luyện mỗi ngày. Nhờ sự tâm huyết của cô ý Liên cơ mà Chí Khang đang trở thành học sinh xuất nhan sắc được thay mặt đại diện dự thi kĩ năng tin học cung cấp thành phố.


*

Bất kỳ học viên nào cần hỗ trợ trong lớp học, cô Liên hầu hết hướng dẫn ngay lập tức lập tức


Chọn Thạnh An là chỗ trả ơn

Là giáo viên từ địa phương khác về dạy dỗ học tại xã Thạnh An, hằng ngày mất ngay sát một giờ nhằm đi đò cho trường, dẫu có nguy hại nhưng cô Liên cũng cười trừ và nói: “Tại bản thân quen rồi”.

“Tôi chỉ cảm thấy khó khăn khi đi đò vào mùa gió chướng hay dịp nước lớn, nước cạn hết thì không tồn tại biết được. Tất cả một lần, tôi đi đò quý phái trường vào đúng dịp nước cạn, cơ hội đó chưa có cầu qua sông nên tôi tất cả hai sự lựa chọn, một là lội sình đi qua, còn ko ngồi hóng nước mập lên. Tôi lại không với theo áo xống để núm nên buộc phải ngồi bên trên đò đợi suốt 2 giờ. Thời gian đó, tôi thấy siêu hoang mang, do dự phải làm thế nào để kịp giờ dạy dỗ học sinh”, cô nhớ lại.

Thấy nữ giáo viên vất vả trong vấn đề đi lại từng ngày, nhiều người hỏi lý do cô lại lựa chọn Thạnh An để gia công việc. Cô trả lời rằng mảnh đất nền Cần Giờ sẽ nuôi mập mình nên ra quyết định chọn Thạnh An là nơi để bản thân trả ơn.


Học sinh là động lực phấn đấu

Dưới sự cung cấp của cô Liên, trong thời gian học 2020 - 2021, trường Tiểu học Thạnh An đã bao gồm 2 học sinh giành giải Khuyến khích cấp cho huyện trong Hội thi kĩ năng tin học cấp tiểu học tập thành phố. Vào đó, bao gồm em được gia nhập giải cấp thành phố. Và phiên bản thân cô cũng đã 2 lần đạt danh hiệu Giáo viên xuất sắc cấp huyện.


“Cô Liên là bạn bên huyện, về đây dạy là cả một quá trình khó khăn. Cô luôn luôn hòa đồng và vui vẻ với đa số người. Ban đầu, chỉ có một mình cô phụ trách sinh hoạt môn học tập này thôi đề xuất cô Liên phải học hỏi và chia sẻ không chỉ với những đồng nghiệp tại đây mà còn ở phần đa trường khác nữa. Câu hỏi dạy học, cô luôn luôn quan trung khu và truyền đạt xuất sắc kiến thức cho học sinh”, cô Đinh Thị Liễu, Phó Hiệu trưởng trường Tiểu học Thạnh An, mang đến biết.

*
Những các kết quả từ học tập trò chính là động lực huấn luyện của cô Liên

Điều nhưng mà cô luôn trăn trở đó là tương lai của học sinh ở xã hòn đảo Thạnh An, dù địa điểm đây đã tất cả trường thpt từ hai thời gian trước nhưng tỷ lệ học sinh nghỉ học vì hoàn cảnh mái ấm gia đình vẫn còn rất nhiều.

Cô giáo dạy dỗ tin học nặng tình chỗ xã hòn đảo tâm sự: “Điều nhưng tôi ước muốn nhất là các em hãy học mang đến đến bao giờ tốt nghiệp được đh hay cao đẳng. Bây giờ có nhiều học viên chỉ học mang lại bậc trung học phổ thông đã ngủ học nhằm phụ giúp gia đình. Tôi hy vọng các em hãy liên tục học tập để cải cách và phát triển kiến thức và cứng cáp hơn để những em biết rằng bao gồm một ngành nghề sẽ tốt hơn câu hỏi phải đi lao hễ phổ thông”.