Cô giáo mầm non hành hạ trẻ

     
ANTD.VN - Dư luận đang xôn xao trước sự việc một cô giáo mần nin thiếu nhi dùng túi nilon màu đen trùm vào đầu và đánh vào mông trẻ con tại một đội trẻ mần nin thiếu nhi tư thục ở yên Bái. Điều được nhiều người thân mật là chế tài xử trí giáo viên bạo hành trẻ ra làm sao và làm nỗ lực nào nhằm tránh tái diễn những vụ tương tự?

Từ trùm nilon, tấn công đập mang lại nhét giẻ vào miệng

Được biết, người tiến hành hành vi này là Nguyễn Thị Hồng N (trú tại làng mạc Đình Xây, thôn Báo Đáp, Trấn Yên, yên Bái) - chủ nhóm trẻ mầm non tư thục Bông Sen. Team trẻ được ra đời vào ngày 4-5, đặt tận nơi văn hoá làng Nhân Nghĩa, làng mạc Báo Đáp.

Ngày 14-5, lớp mần nin thiếu nhi tư thục Bông Sen mừng đón 9 cháu nhỏ đến học. Sau thời điểm các cháu ăn uống cơm trưa xong, cô N cho trẻ đi ngủ trưa. Thấy nhỏ nhắn T.H.K. đi tiểu ra quần, khóc, cô N dỗ nhưng bé không ngủ buộc phải lấy một túi nilon màu black trùm vào đầu bé nhỏ và vỗ vào mông con cháu 2 cái.

Sau đó gia sư này đã thu về ni lon ra và đưa nhỏ bé đi sang phòng hội trường ở lân cận lớp học tập chơi, để những cháu không giống ngủ.

Bạn đang xem: Cô giáo mầm non hành hạ trẻ

Ngay sau khi nhận được thông tin về việc việc trên, ủy ban nhân dân xã Báo Đáp đang mời cô Nguyễn Thị Hồng N, gia đình nhỏ xíu K lên làm việc. Lãnh đạo ubnd tỉnh, Sở GDĐT yên Bái đã và đang yêu cầu những cơ quan chức năng địa phương liên tục theo dõi và giới thiệu hướng xử trí phù hợp. Hiện Công an huyện Trấn Yên sẽ vào cuộc điều tra, hiểu rõ vụ việc.

*

Hình hình ảnh cô giáo trường mầm non tư thục quấn túi nilon lên đầu trẻ khiến bức xúc


Đáng buồn, sự việc trên chưa hẳn hi hữu. Thời hạn qua, triệu chứng giáo viên bạo hành trẻ em mầm non ra mắt khá nhiều khiến các bậc bố mẹ không khỏi xót xa, bức xúc. Đáng chú ý, lứa tuổi bị bạo hành đa phần là trẻ mần nin thiếu nhi - đối tượng người tiêu dùng chưa phát triển một cách tương đối đầy đủ về thể chất, tinh thần và trí tuệ.

Cách phía trên không lâu, một video clip ghi lại cảnh bé nhỏ trai bị cô giáo mần nin thiếu nhi nhét giẻ vào miệng lan truyền trên mạng đã khiến cho nhiều cha mẹ phẫn nộ. Nhỏ nhắn trai bị nhét giẻ vào miệng được khẳng định là H.N.N (11 tháng tuổi), học tập tại nhóm lớp mần nin thiếu nhi của trường bốn thục trên tuyến đường Trần Thủ Độ, phường chi phí Phong, TP Thái Bình.

Người nhét giẻ vào miệng trẻ là Lê Thị Lành (SN 2002). Lành là em gái của chủ nhóm lớp mầm non tư thục Sao Việt, nên liên tục giúp chị gái vấn đề trông coi trẻ.

Còn tại một trường mầm non ở Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội, lúc xem camera của lớp, chị L.Q thấy con trai đang ngủ thì bị thầy giáo Y lột chăn, bế xốc nách rồi bắt đứng ra phía bên ngoài cửa lớp cho dù trời rét. Nguyên nhân là do bé nhỏ Đ - bé chị Q đã ngủ trưa đột thức dậy sớm vì chưng bị các bạn lân cận trêu, tiếp đến không ngủ lại, lại khóc lè nhè yêu cầu cho bé ra ngoài.

Tương tự tại một trường sống quận 9, TP.HCM, cô H, thầy giáo lớp Lá 1 đã biết thành tạm đình chỉ công tác. Vì sao là bởi trong giờ ăn có một con trẻ khóc, cô giáo đã nâng vào số chỗ ngồi nhưng bé bỏng không chịu. Tiếp theo sau đó, cô giáo này đã đá vào chân một nhỏ nhắn trai ngồi sát rồi đánh liên tục vào tay, thậm chí còn chuyển tay của bé bỏng lên cắm rồi đạp vào chân bé.

Xem thêm: Thủ Tục Rút Hồ Sơ Đại Học Để Chuyển Trường Khác, Thời Gian Rút Hồ Sơ Đại Học Bao Lâu

Đoạn đoạn clip sau khi được tung lên mạng xã hội gây phẫn nộ rất độ. Không ít người đã lên tiếng ý kiến đề nghị nhà trường với cơ quan chức năng vào cuộc xác minh thông tin và xử lý nghiêm hành vi bạo lực học sinh.

Cần xử lý nghiêm khắc để răn đe


Theo các chuyên viên tâm lý, bạo hành trẻ gây ra hậu quả cực kỳ nặng nề cùng lâu dài. Trẻ con bị bạo hành sẽ có được cách quan sát và suy xét không xuất sắc về giáo viên. Con trẻ có xúc cảm sợ hãi lúc tới lớp, tự đó mở ra những tín hiệu trầm cảm, lo âu, sợ hãi sệt.

Bên cạnh đó, những hành vi bạo hành của cô ý giáo hoàn toàn có thể gây bội phản ứng kháng đối hoặc phòng vệ sống trẻ, khiến cho trẻ dầntrở yêu cầu ngang bướng, lầm lì, ít nói, mất từ bỏ tin. Nguy nan hơn là trẻ hoàn toàn có thể bắt chước, tự đó trở nên tân tiến tính bạo lực sau này.

Ngoài ra, trẻ con bị bạo hành còn chịu ảnh hưởng nặng nài nỉ về thể chất. Thực tiễn đã gồm trẻ bị tấn công dẫn đến nứt, gãy xương, thương tổn nội tạng, tạo di triệu chứng co giật, hễ kinh, lờ đờ phát triển. Vày vậy, cơ quan công dụng cần giải pháp xử lý nghiêm giáo viên thiếu nhi bạo hành học sinh để đảm bảo tính răn đe.

Về chế tài xử lý, qui định sư Lê Hồng Vân - Đoàn luật sư tp hà nội cho biết, Luật trẻ nhỏ quy định, bạo lực trẻ em là hành vi hành hạ, ngược đãi, tấn công đập; xâm hại thân thể, mức độ khỏe; lăng mạ, xúc phạm danh dự, nhân phẩm; cô lập, xua đuổi; và các hành vi cụ ý khác gây tổn hại về thể chất, lòng tin của trẻ em em. Phần đông hành vi vi phạm luật quyền của trẻ em em, có tác dụng tổn hại tới việc phát triển thông thường của trẻ em đều bị nghiêm trị.

Điều lệ ngôi trường mầm non ban hành kèm theo ra quyết định số 14/2008/QĐ-BGDĐT cũng nêu rõ các hành vi gia sư và nhân viên cấp dưới không được làm gồm: Xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể trẻ nhỏ và đồng nghiệp; Đối xử không vô tư đối với con trẻ em…

Điều 28 Nghị định 04/2021/NĐ-CP về xử phạt phạm luật hành chủ yếu trong nghành nghề dịch vụ giáo dục quy định, phân phát tiền tự 5-10 triệu đồng so với một trong những hành vi: Kỷ luật fan học ko đúng luật của điều khoản hiện hành; Xúc phạm danh dự, nhân phẩm, xâm phạm thân thể tín đồ học nhưng không tới mức truy nã cứu nhiệm vụ hình sự.

“Nếu đủ tín hiệu cấu thành tội phạm, cô giáo bạo hành học viên mầm non có thể bị cách xử trí hình sự về một trong số tội: Hành hạ bạn khác; vắt ý tạo thương tích hoặc tạo tổn hại mang lại sức khỏe đối với trẻ em; Vô ý làm chết fan hoặc làm thịt người” - cách thức sư Hồng Vân dấn mạnh.