Chuyện tình kỳ lạ của cô giáo với cậu học trò kém 8 tuổi

     

Nhân dịp kỷ niệm 6 năm, 6 tháng yêu nhau, cặp đôi Hoàng Thị Kim Hồng và Ngô Duy Thắng (cùng 24 tuổi) đã hóa thân vào hình tượng chàng quân nhân và cô giáo chụp bộ ảnh để lưu giữ tuổi thanh xuân.

Bạn đang xem: Chuyện tình kỳ lạ của cô giáo với cậu học trò kém 8 tuổi


Bộ ảnh kỷ niệm 6 năm, 6 tháng yêu nhau

Bộ ảnh được thực hiện hồi đầu tháng 12.2022 tại chợ Đà Lạt gây thương nhớ với nhiều người sau khi được đăng tải lên mạng xã hội. Chị Hồng (đang làm kinh doanh tại tỉnh Tây Ninh) cho biết anh Thắng là một sĩ quan đang công tác tại Q.12 (TP.HCM) và bản thân chị từng làm công việc trợ giảng dạy tiếng Trung nên đã quyết định xây dựng hình tượng “chàng quân nhân và cô giáo” để thực hiện bộ ảnh kỷ niệm 6 năm, 6 tháng yêu nhau.

*

Bộ ảnh kỷ niệm tình yêu 6 năm của chị Hồng và anh Thắng

KỲ SANG

*

Bộ ảnh được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Trầm Kỳ Sang (30 tuổi, hiện đang làm việc tại Đà Lạt) vào một buổi sớm tại chợ Đà Lạt. Anh Sang cho biết trong khoảng thời gian này khu chợ khá đông đúc người nên gặp chút khó khăn trong việc chụp ảnh. Theo anh Sang, vào thời gian cận tết anh thường nhận chụp ảnh áo dài và khi biết được người yêu của chị Hồng làm quân nhân thì mình đã gợi ý để cặp đôi thực hiện bộ hình với phong cách này.

*

Khung cảnh chợ Đà Lạt đẹp nên thơ như tô điểm thêm cho tình yêu đầy ngọt ngào của cặp đôi này

*

Sang chia sẻ: “Mình là người có nhiều kinh nghiệm trong việc chụp ảnh phong cách vintage, retro… nên không mất quá nhiều thời gian cho việc chuẩn bị và hậu kỳ. Chuyện tình của Hồng và Thắng khiến mình rất ngưỡng mộ vì một người là quân nhân bảo vệ Tổ quốc người còn lại là hậu phương vững chắc. Hai người đã trải qua một khoảng thời gian dài yêu nhau và sắp tới sẽ về chung một nhà. Khi thực hiện bộ ảnh này mình chỉ muốn lan tỏa đến mọi người thông điệp hãy sống trọn vẹn với đam mê và yêu hết mình”.

Xem thêm: Nghĩa Vụ, Trách Nhiệm Của Người Quyết Định Đầu Tư Và Chủ Đầu Tư Là Gì

*
*

Cặp đôi đã đính hôn và sẽ tổ chức đám cưới vào cuối năm 2023

"Nếu yêu xa khó 1 thì yêu quân nhân khó 100 lần"

Theo lời chị Hồng, cả hai biết nhau khi còn là học sinh ở bậc THCS cùng trường. Lên bậc THPT thì được xếp vào cùng một lớp, ban đầu chị Hồng còn nghĩ sẽ chẳng bao giờ yêu người như anh Thắng nhưng “ghét của nào, trời cho của đấy”. Chị Hồng cho biết dù anh Thắng làm trong một môi trường đầy tính kỷ luật và trật tự nhưng khi về nhà thì lại hoàn toàn ngược lại. Còn chị Hồng lại tự nhận bản thân là người cầu toàn, chuyện gì cũng muốn tự tay làm, hai tính cách trái ngược lại yêu nhau đến nay đã hơn 6 năm và đã tổ chức đính hôn vào ngày 4.12.2022. Cả hai dự định sẽ tổ chức đám cưới vào cuối năm 2023.

*

Hành trình yêu 6 năm gặp không ít "sóng gió" vì anh Thắng thường xuyên phải đi công tác không có nhiều thời gian ở cạnh chị Hồng

*

Chị Hồng chia sẻ: “Chị em ở hậu phương của tụi mình thường hay nói với nhau là nếu yêu xa khó 1 thì yêu quân nhân khó 100 lần. Tình yêu nào cũng vậy, cũng sẽ có những lúc buồn và khó khăn. Mình đã từng muốn dừng lại vì không thể chịu nổi cảnh đi đâu làm gì cũng chỉ có một mình, mỗi lúc mệt mỏi ốm đau cũng tự thân, có những lúc nhớ nhau lắm nhưng cũng không thể gặp hay gọi điện cho nhau. Nhưng sau cùng, bằng sự chân thành của "chú" và lời hứa sẽ cùng nhau cố gắng nên tụi mình đã quay lại bên nhau”.

*

Chị Hồng cho biết bộ hình mang ý nghĩa đặc biệt để ghi nhớ cột mốc 6 năm yêu nhau - một tình yêu theo năm tháng. Một hành trình nỗ lực yêu và “giữ nhau” giữa một chàng quân nhân mạnh mẽ và một cô gái dịu dàng nhưng có tinh thần “thép”.

*

Một tình yêu đẹp được ghi lại qua ống kính của nhiếp ảnh Kỳ Sang

KỲ SANG

Thông qua bộ ảnh này chị Hồng muốn chia sẻ với người trẻ thông điệp: ”Mình muốn nói với mọi người là dù trước kia hay bây giờ thì tình yêu của người lính cũng luôn thật đẹp và cao cả. Một tình yêu mà người hậu phương như mình phải chịu rất nhiều điều thiệt thòi nhưng tụi mình vẫn ở bên nhau, cùng nhau cố gắng để "chú" luôn hoàn thành nhiệm với đất nước. Chúc mọi người dù có yêu ai đi nữa cũng sẽ luôn luôn vui vẻ, hạnh phúc và cố gắng vì nhau nha”.