Chuyện lạ trên thế giới

Hoa sen sinh đôi hiếm gặp ở Nam Kinh

Trung QuốcNhững trường hợp hai bông sen nở trên cùng một cuống như ở hồ Xuanwu chỉ xuất hiện trong tự nhiên với tỷ lệ 1/100.000.

Loài hoa hồi sinh từ hạt giống 32.000 năm tuổi

Các nhà khoa học đang tìm cách giải mã một loài hoa cổ đại để hiểu tại sao hạt giống của nó có thể "ngủ đông" hàng chục nghìn năm.

Bạn đang xem: Chuyện lạ trên thế giới

Bão tuyết giữa mùa hè

Tuyết bất ngờ rơi dày 30 cm ở khu tự trị Tân Cương trong ba ngày cuối tháng 6 khi nhiều nơi tại Trung Quốc đang trải qua nắng nóng.

Thiên thạch đâm vào khí quyển bốc cháy

MỹMột thiên thạch đâm vào bầu khí quyển đã bốc cháy và phát nổ ngay gần mặt đất ở thành phố Knoxville (bang Tennessee) tạo vệt sáng kéo dài.

Ba vòi rồng xuất hiện cùng lúc trên hồ

PhilippinesMột đám mây giông lớn quét qua hồ Laguna de Bay hôm 30/5 đã tạo ra ba vòi rồng cao hàng trăm mét gần đảo Talim.

Cá voi bơi lạc hàng trăm kilomet

CanadaMột con cá voi lưng gù hôm 30/5 bất ngờ bơi ngược sông St Lawrence tới thành phố Montreal, cách xa môi trường sống hàng trăm kilomet.

Rắn dài 2 m trốn trong khoang động cơ ôtô

Trung QuốcMột cư dân ở tỉnh Tứ Xuyên hôm 26/5 phải nhờ đến sự giúp đỡ của cảnh sát để loại bỏ con rắn sọc lớn ra khỏi xe hơi.

Tảo đơn bào khiến bãi biển sáng xanh

Trung QuốcHiện tượng phát quang sinh học gây ra bởi một loài tảo đơn bào hai roi khiến bãi biển Đại Liên phát sáng rực rỡ vào cuối tuần trước.

Sét hình sứa đỏ rực trên bầu trời

MỹMột thợ săn bão chụp hình sét đỏ hiếm gặp trông giống như con sứa khổng lồ lơ lửng giữa bầu trời ở bang Kansas.

Gấu xám trắng quý hiếm xuất hiện tại Canada

Cư dân bang Alberta tình cờ bắt gặp một con gấu xám Bắc Mỹ với màu lông trắng "đặc biệt hiếm" khi lái xe trong Công viên Quốc gia Banff.

"Vòi rồng" dưới đáy biển

Các nhà khoa học Australia hôm 22/5 phát hiện một luồng nước xoáy hút cát dưới đáy biển giống như vòi rồng ở độ sâu hơn 900 m gần Queensland.

Hiện tượng tạo nên cầu vồng "sinh ba" khác góc

Cầu vồng thứ ba hình thành khi ánh sáng chiếu xuống mặt nước, hắt ngược lên và chiếu qua những giọt nước mưa.

Biển mây ngoài đời thực của bộ phim Avatar

Trung QuốcCông viên Rừng Quốc gia Trương Gia Giới bao phủ bởi biển mây, thường xuất hiện sau cơn mưa mùa Xuân, thành nguồn cảm hứng cho các nhà làm phim.

Tuyết rơi giữa mùa hè ở Trung Quốc

Hiện tượng mưa tuyết giữa mùa hè ở khu Nội Mông hôm 10/5, với tổng lượng mưa là 6,8 mm do nhiệt độ giảm đột ngột xuống -1 độ C.

"Thủy triều đỏ" khiến bờ biển rực sáng

Kể từ đầu tháng 5, hiện tượng phát quang sinh học được báo cáo trên khắp bờ biển từ Los Angeles của Mỹ tới tận Baja California của Mexico.

Xem thêm: Giải Vnen Toán Lớp 7 Bài Nhân Chia Số Hữu Tỉ, Giải Vnen Toán 7 Bài 3: Nhân, Chia Số Hữu Tỉ

"Bức tường" mây chắn ngang khu chợ

Thái LanĐám mây khổng lồ kéo tới bất ngờ như chuẩn bị đổ sụp lên khu chợ, làm bầu trời tối sầm và người dân hoảng sợ.

Hàng trăm con trâu vượt sông tìm nguồn cỏ tốt

Trung QuốcDù nước sông Gia Lăng dâng cao nhưng hàng trăm con trâu ngày ngày vẫn bơi qua để tiếp cận nguồn thức ăn trên hòn đảo nhỏ ở tỉnh Tứ Xuyên.

Thằn lằn lập kỷ lục "táo bón" ở động vật sống

Các nhà khoa học Mỹ phát hiện một con thằn lằn tại bang Florida chứa lượng phân tích tụ vượt quá 80% khối lượng cơ thể.

Hố tử thần hút nước sông

KenyaGiáo viên địa lý Dicken Muchena ghi khoảnh khắc hố tử thần ở thị trấn Kericho nuốt những tảng đất đá và cây cối xung quanh, tạo xoáy nước như vô tận.

Mây vảy rồng bao phủ bầu trời Mỹ

Cơn giông mạnh qua đi để lại cảnh tượng tuyệt đẹp khi mây vảy rồng rực rỡ trải dài trên bầu trời bang Oklahoma.

Ảo ảnh con tàu bay lơ lửng trên mặt biển

New ZealandSự chênh lệch nhiệt độ trong không khí tạo ra hiệu ứng đánh lừa mắt người, khiến chúng ta thấy con tàu di chuyển mà không hề chạm vào nước.

Đàn cá heo "phát sáng" dưới biển

MỹTảo phát quang sinh học trong nước biển tạo nên khung cảnh ấn tượng khi đàn cá heo bơi qua.

Hoa cỏ phúc thọ bung nở trên nền tuyết trắng

Trung QuốcCỏ phúc thọ Amur, biểu tượng của sức sống và sự may mắn, đua nhau khoe sắc khi mùa xuân đến ở tỉnh Hắc Long Giang.

Rùa biển ồ ạt lên bờ đẻ 60 triệu quả trứng

Bãi biển sạch và vắng khách do tác động của Covid-19 cung cấp môi trường sinh sản thuận lợi cho rùa biển ở miền đông Ấn Độ.

Cầu vồng nằm ngang trên mặt hồ

MỹDải cầu vồng rực rỡ bao phủ hồ nước là hiện tượng quang học hình thành do tinh thể băng khúc xạ ánh sáng Mặt Trời.

Đám mây hình nấm rực sáng như thắp lửa

Bồ Đào NhaMây vũ tích vươn cao lên trời rồi lan rộng ra, mang màu cam rực rỡ do Mặt Trời chiếu sáng từ phía sau.

Dùng drone dắt chó đi dạo để tránh Covid-19

Trong thời gian cách ly tại nhà, một cư dân tại Cộng hòa Síp đã dùng thiết bị bay điều khiển từ xa để đưa cún cưng đi dạo phố.