Chủ tịch tỉnh lào cai

(Thanh tra) - Ngày 15/6, tại Kỳ họp thứ nhất, HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đã tiến hành bầu các chức danh Chủ tịch HĐND và UBND cùng các thành viên khóa mới, thông qua Nghị quyết và bế mạc kỳ họp.

Bạn đang xem: Chủ tịch tỉnh lào cai

Ông Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XV được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI. Ảnh: Cao Cường

Tại đây, các đại biểu tiến hành bầu chức danh Chủ tịch HĐND tỉnh, các Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, các Trưởng ban, Phó Trưởng ban các ban: Pháp chế, Kinh tế - Ngân sách, Văn hóa - Xã hội, Dân tộc HĐND tỉnh.

Kết quả, ông Vũ Xuân Cường, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh khóa XV được bầu giữ chức Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI; ông Vũ Văn Cài và ông Lý Bình Minh được bầu giữ chức Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai khóa XVI.

Kỳ họp đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn số lượng Ủy viên các Ban HĐND tỉnh và công bố quyết định bổ nhiệm Chánh Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh đối với ông Bùi Khắc Hiền.

Xem thêm: #100 Đề Thi Hsg Tiếng Anh Lớp 6 Cấp Huyện Có Đáp Án Và File Nghe

Cũng tại kỳ họp lần này, các đại biểu tiến hành bầu chức danh Chủ tịch UBND tỉnh, các Phó Chủ tịch UBND tỉnh và 19 Ủy viên UBND tỉnh Lào Cai khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Kết quả, ông Trịnh Xuân Trường, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai khoá XV, nhiệm kỳ 2016 - 2021 tái đắc cử chức Chủ tịch UBND tỉnh khoá XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 với tỷ lệ phiếu đạt 100% (55/55 phiếu).

Các ông, bà: Giàng Thị Dung, Nguyễn Trọng Hài, Hoàng Quốc Khánh tái đắc cử chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh. Kỳ họp cũng đã bầu 19 Ủy viên UBND tỉnh nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Tiếp đó, các đại biểu đã bầu các Hội thẩm Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai, nhiệm kỳ 2021 - 2026; thông qua Nghị quyết của Thường trực HĐND tỉnh về việc thành lập các tổ đại biểu; tổ trưởng, tổ phó các tổ đại biểu HĐND tỉnh; Nghị quyết về phê chuẩn danh sách Ủy viên các Ban HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Ông Trịnh Xuân Trường (người ôm hoa) được tín nhiệm tiếp tục tái đắc cử Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai nhiệm kỳ 2021 - 2026

Phát biểu tại kỳ họp, ông Đặng Xuân Phong, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai, nguyên Chủ tịch HĐND tỉnh Lào Cai khóa XV nhấn mạnh: HĐND tỉnh khóa XVI, nhiệm kỳ 2021 - 2026 đi vào hoạt động trong bối cảnh tình hình cả nước nói chung và tỉnh Lào Cai nói riêng có nhiều khó khăn, thách thức, nhất là tình hình dịch Covid -19 đang diễn biến phức tạp.

Ông Phong tin tưởng rằng tập thể cán bộ, các đại biểu luôn đoàn kết, nỗ lực, phối hợp để hoàn thành tốt các nhiệm vụ, thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVI đề ra.

"Ngay sau khi được kiện toàn, các đồng chí trong bộ máy HĐND, UBND tỉnh có sự phân công nhiệm vụ cụ thể, hoàn thiện nội quy, quy chế hoạt động. Tiếp tục rà soát cơ chế, chính sách để điều chỉnh, sửa đổi, bổ sung nhằm cụ thể hóa đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước. Đối với cơ quan HĐND tỉnh cần tiếp tục nâng cao chất lượng giám sát, kịp thời phát hiện và có kiến nghị điều chỉnh, bổ sung các điểm chưa hợp lý của chính sách. HĐND tỉnh, các Ban của HĐND tỉnh cũng đề cao trách nhiệm hơn nữa trong quyết định các vấn đề quan trọng của địa phương, trong đó có các nội dung phát triển kinh tế - xã hội, liên quan đến ngân sách địa phương, các dự án đầu tư lớn”.