Chủ tịch hội đồng quản trị acb

     

Trần Hùng Huy là ai? giỏi vị chủ tịch “ngàn like” của bank ACB là ai? chắc chắn khiến không ít người tò mò. Mặc dù tuổi đời còn trẻ nhưng anh đã “vực dậy” ngân hàng ACB trong thời kì cạnh tranh khăn nhất. Vậy thuộc tìm hiểu để biết thêm về người đàn ông điển trai, tài giỏi này nhé!


Trần Hùng Huy là ai?

Trần Hùng Huy là doanh nhân, Chủ tịch HĐQT bank Thương mại CP Á Châu (ACB). Anh là vị chủ tịch ngân hàng trẻ nhất tại Việt Nam, nắm giữ chức vụ này khi mới 34 tuổi. Trần Hùng Huy còn được biết đến là chủ tịch bank đầu tiên “kế nghiệp” cha của mình. Bên cạnh khối tài sản khổng lồ, anh còn được gồm khả năng kinh doanh đáng nể.

Bạn đang xem: Chủ tịch hội đồng quản trị acb

*
Chân dung vị chủ tịch ngân hàng ACB (nguồn: internet)

Đôi đường nét về tiểu sử của doanh nhân Trần Hùng Huy

Anh tốt nghiệp thạc sĩ Quản trị marketing tại Đại học Chapman (Mỹ) năm 2002. Đến năm 2011, anh bảo vệ xong xuôi luận án Tiến sĩ tởm tế tại Đại học Golden Gate (Mỹ). Anh được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch HĐQT vào tháng 9 năm 2012 sau khi ngân hàng acb có sự biến động lớn về nhân sự cấp cao. Khi được bổ nhiệm chức chủ tịch bank ACB anh mới 34 tuổi. Trần Hùng Huy đó là vị CEO trẻ nhất của ngành ngân hàng Việt nam giới hiện tại.

Quá trình hoạt động

Năm 2002: giữ chức nhân viên nghiên cứu thị trường tài bao gồm tại ngân hàng á châu acb Năm 2004: giữ chức vụ Giám đốc marketing ngân hàng ngân hàng á châu acb Năm 2008: member HĐQT bank ACB Năm 2010: trở thành Phó tổng Giám đốc bank ACB Năm 2012đến nay: Chủ tịch HĐQT ngân hàng Thương mại CP Á Châu

Hành trình đưa ngân hàng á châu thoát khỏi “khủng hoảng” của CEO “trẻ”

*
Nguồn ảnh: mạng internet

Thời điểm tiếp quản chiếc “ghế nóng” của ngân hàng á châu là giai đoạn bank đang gặp khủng hoảng nghiêm trọng. Tuy nhiên, với những kiến thức đã được học thuộc sự hỗ trợ lớn vùng phía đằng sau đến từ cha của anh cùng những cộng sự đã đưa ngân hàng á châu dần thoát khỏi khó khăn khăn.

Chỉ sau 6 tháng nhậm chức, anh đã đưa acb dần dần từng bước phạt triển. Chính điều này đã góp tiếp tục ngồi vững bên trên “ghế nóng” vào sự ủng hộ nhiệt tình của các thành viên hội đồng quản trị. Hiện nay, anh Huy còn đảm nhiệm mục đích Chủ nhiệm Ủy ban Nhân sự, Phó chủ nhiệm Ủy ban Quản lý rủi ro, thành viên Ủy ban Chiến lược với thành viên Ủy ban Đầu tư.

Năm 2017 – 2018 là 2 năm bank ACB liên tiếp gồm những kết quả marketing nhảy vọt. Lợi nhuận năm 2018 của bank đạt gần 6.400 tỷ đồng, tăng 2,4 lần so với năm 2017. Trong năm 2017, mức doanh thu của bank cũng tăng gấp 1,6 lần so với năm trước đó. Bên cạnh đó, ACB còn có tỷ lệ nợ xấu ở mức thấp nhất toàn hệ thống bank tại Việt nam với 0,69% vào cuối năm 2018.

Theo report tài chủ yếu quý II năm 2018, lợi nhuận tăng trưởng mạnh nhất từ hoạt động khác với hơn 700 tỷ đồng. Mức lợi nhuận này tăng gấp 73% so với cùng kỳ năm trước. Mặt cạnh đó, thu nhập từ lãi thuần và hoạt động dịch vụ của acb đều tăng, có về lần lượt 4.862 tỷ đồng với 747 tỷ đồng trong nửa đầu năm.

Xem thêm: Sốc : Học Sinh Cấp 2 Làm Chuyện Ấy Ngày Trong Sân Trường, Học Sinh Cấp 2 Ân Ái Ngay Trong Sân Trường

Tổng số tài sản thời điểm cuối quý II năm 2018 đạt xấp xỉ 310.000 tỷ đồng tăng 9% so với đầu năm. Lợi nhuận sau thuế chưa phân phối của ngân hàng á châu cuối quý II năm 2018 đạt 4.836 tỷ đồng, tương đương 43% vốn điều lệ ngân hàng.

CEO bank ACB nhiều thế nào?

*
Chủ tịch “trẻ” ngân hàng Á Châu

Giữ chức vị chủ tịch một bank thương mại cổ phần lớn khi tuổi còn rất trẻ, nhiều người cảm thấy tò mò và hiếu kỳ về khối tài sản người kinh doanh Trần Hùng Huy đang nắm giữ. Hiện tại, anh đang sở hữu 56,97 triệu cổ phiếu, chiếm 3,43%, có giá trị là 1.344 tỷ đồng.

Từ khi sở hữu một lượng lớn cổ phiếu của ACB, vị CEO trẻ này chưa từng bao gồm ý định tải thêm hay buôn bán bớt. Mặc dù, giá tất cả cổ phiếu của bank ACB có những gặp biến động nhưng điều đó cũng không khiến anh muốn buôn bán cổ phiếu mình sở hữu hữu. Vậy nên, anh luôn nằm ở vị trí cao trong list những người giàu nhất sàn chứng khoán Việt hiện nay.

Trong lĩnh vực ngân hàng cái brand name Trần Hùng Huy thực sự rất nổi tiếng. Anh ko chỉ được biết đến là một doanh nhân tài ba, đại gia sàn chứng khoán Việt mà còn là một người truyền cảm hứng những dự án lan tỏa lối sống xanh.

Dù “sinh ra ở vạch đích” nhưng không do thế cơ mà Trần Hùng Huy được cho phép bản thân được sa đà hưởng thụ cuộc sống sang chảnh mà những cậu ấm cô chiêu khác. Chính điều đó đã góp anh bao gồm được thành công xuất sắc như ngày hôm nay, đưa ngân hàng ACB giữ vững vị trí ngân hàng thương mại cổ phần lớn bên trên thị trường Việt Nam.