Chủ đề năm phụng vụ 2018

Bạn đang xem: Chủ đề năm phụng vụ 2018

THƯ GỬI CỘNG ĐỒNG DÂN CHÚA

Trong Hội nghị thường niên kỳ I-2019 của Hội đồng Giám mục Việt Nam, chúng tôi đã nhận được những thông tin, thắc mắc, kể cả những lời than phiền và phê phán về một số sự việc liên quan đến cử hành Phụng vụ và các thực hành đạo đức tại nơi này, nơi khác. Nay, với trách nhiệm mục tử, chúng tôi gửi thư này đến anh chị em, để đồng hành và giúp anh chị em sống đức tin một cách đúng đắn theo giáo huấn của Hội Thánh.

Đc. Đinh Đức Đạo được bổ nhiệm là thành viên Bộ Giáo dục Công giáo

Sáng ngày 6/6, Đức Thánh Cha Phanxicô đã bổ nhiệm bốn thành viên mới cho Bộ Giáo dục Công giáo. Bốn thành viên mới gồm Đức Hồng y Joseph William Tobin, Tổng giám mục Newark (Hoa Kỳ); ĐHY Désiré Tsarahazana, Tổng giám mục Toamasina (Madagascar); ĐHY Luis Francisco Ladaria Ferrer, Tổng trưởng Bộ Giáo lý Đức tin và Đức cha Giuse Ðinh Ðức Ðạo, giám mục giáo phận Xuân Lộc.

Phỏng vấn Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng về di dân tại Việt Nam

Di dân là một hiện tượng toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Sau đây chúng tôi xin gởi đến quý vị cuộc phỏng vấn về vấn đề di dân với Đức cha Giuse Đỗ Mạnh Hùng, chủ tịch Uỷ ban Mục vụ Di dân, trực thuộc HĐGMVN.

ĐTC Phanxicô thiết lập giáo phận Hà Tĩnh, bổ nhiệm Giám mục giáo phận Vinh và Hà Tĩnh

Vào lúc 12g00 trưa nay (giờ Roma) thứ Bảy 22 tháng 12 năm 2018, tức 18g00 cùng ngày tại Việt Nam, Phòng Báo chí Toà Thánh công bố:

Thư công bố Năm thánh Tôn vinh các Thánh Tử đạo Việt Nam.

Hành hương ad limina và Hành hương về cõi Vĩnh hằng

Hành hương ad limina và Hành hương về cõi Vĩnh hằng Tưởng nhớ Đức Tổng Giám mục Phaolô Bùi Văn Đọc

Uỷ ban Giáo dục Công giáo / HĐGMVN: Thư gửi các sinh viên, học sinh Công giáo dịp lễ Giáng sinh 2016

KINH NGUYỆN GIA ĐÌNH.

Tâm Thư của các Đức giám mục Việt Nam đang được gửi đến các Gia đình Công giáo, với chủ đề “Gia đình: Ơn gọi Tình yêu và sứ vụ thương xót”,

Xem thêm: Lịch Thi Đấu Asian 2019 Lịch Thi Đấu Asian Cup 2019 Chung Kết

Caritas Việt Nam thăm hỏi và cứu trợ nạn nhân lũ lụt tại giáo phận Vinh.

CARITAS VIỆT NAM (22.10.2016) – Như đã biết, trong những ngày vừa qua, thiên tai đang tàn phá khốc liệt một số tỉnh Miền Trung Việt Nam, từ Nghệ An đến Thừa Thiên (Huế), nặng nề nhất là tại hai tỉnh Hà Tĩnh và Quảng Bình.

Thư kêu gọi cứu trợ nạn nhân bão lụt Miền Trung của HĐGM Việt Nam.

Thư Chung gửi Cộng đồng Dân Chúa.

Hoà với nhịp sống của Hội Thánh toàn cầu cũng như Hội Thánh Á châu, chúng tôi đề nghị chủ để “Mục vụ gia đình” cho ba năm (2016–2019) với những điểm nhấn cho từng năm: Năm 2016–2017: Chuẩn bị cho người trẻ bước vào đời sống hôn nhân; Năm 2017–2018: Đồng hành với các gia đình trẻ; Năm 2018–2019: Đồng hành với những gia đình gặp khó khăn.

Học viện Công giáo Việt Nam: Khai giảng Khóa học đầu tiên.

Viễn tượng Học viện Công giáo Việt Nam.

VIỄN TƯỢNG HỌC VIỆN CÔNG GIÁO VIỆT NAM LỄ KHAI GIẢNG KHÓA CAO HỌC THẦN HỌC Ngày 14.09.2016.
Trang Web Lược Sử Cộng Đoàn Nhà Thờ Ban Điều Hành Các Ban Ngành CĐ Harlow CĐ Hampton Court CĐ Tottenham CĐ Portsmouth CĐ Mitcham
Trong thời điểm virus corona đang gieo rắc nỗi kinh hoàng khắp thế giới, chúng ta hiệp lời cầu xin Thiên Chúa ban ơn giúp sức cho chúng ta. Xin Ngài xót thương và sớm đẩy lùi bệnh dịch. Chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho các nhà chức trách trên thế giới đang dùng mọi biện pháp để đương đầu với căn bệnh, cầu nguyện cho các bác sỹ, y tá đang vất vả phục vụ các bệnh nhân, cầu nguyện cho những người đã và đang bị nhiễm bệnh, cầu nguyện cho những người đã qua đời vì căn bệnh này, và cầu nguyện cho mỗi người chúng ta được bình an.
Vì tình hình dịch bệnh, trong thời gian này sẽ không có các thánh lễ vào ngày Chúa Nhật và ngày thường. Mọi người có thể tham dự thánh lễ trên internet. Trong thời gian này, luật buộc tham dự thánh lễ ngày Chúa Nhật và lễ trọng sẽ được gỡ bỏ. Chúng ta được mời gọi dành thời gian ở nhà để cầu nguyện và kết hiệp cùng Chúa.
Gp Westminter
HĐ Giám mục VN