Choi hong man là ai

Dính cú đấm trời giáng, "Quái vật" làng võ Hàn Quốc cao 2m18 thua bẽ mặt sau 16 giây

Đây chính là thất bại ê chề nhất trong sự nghiệp của võ sĩ hạng siêu nặng người Hàn Quốc Choi Hong-man.

Bạn đang xem: Choi hong man là ai

Website 163.com (Trung Quốc) mới đây đã đăng tải lại clip trận thượng đài MMA giữa haivõ sĩhạng siêu nặngChoi Hong-manngười Hàn Quốc gặp đối thủ người Nhật Bản gốc Nigeria Bobby Ologun. Trận đấu này được diễn ra trong khuôn khổ giải đấu K-1 tại Nhật Bản từ nhiều năm trước.

Trước trận đấu này thì Choi Hong-man với biệt danh "Quái vật" được đánh giá nhỉnh hơn hẳn so với đối thủ. Đầu tiên là về thể hình, võ sĩ người Hàn Quốc sở hữu chiều cao lên tới 2m18, nặng tới 140kg trong khi Bobby Ologun chỉ cao 1m85, nặng 98kg.

Xét về kinh nghiệm, Choi Hong-man cũng hoàn toàn vượt trội so với đối thủ người gốc Nigeria. Choi Hong-man từng đấu hàng chục trận ở đấu trường kickboxing chuyên nghiệp trong khi đối thủ mới thượng đài duy nhất đúng 1 trận và đó còn là một thất bại.

Ngay đầu hiệp 1, Bobby Ologun đã thực hiện 2 cú đấm liên tiếp trúng vào mặt của Choi Hong-man. Võ sĩ người Hàn Quốc vẫn trụ vững sau tình huống này. Tuy nhiên, chỉ ít giây sau đó, Bobby Ologun tiếp tục dồn đối thủ vào phía mép đài rồi tung cú đấm như búa bổ bằng tay phải khiến Choi Hong-man gục ngã. Trọng tài cho khép lại trận đấu chỉ sau đúng 16 giây.

Xem thêm: What Is A Supermoon? ? The Next Full Moon Is A Supermoon Pink Moon

Cho đến nay, đây vẫn là thất bại nhanh nhất và cũng đáng thất vọng nhất trong sự nghiệp thi đấu (cả kickboxing lẫn MMA) của Choi Hong-man. Sinh năm 1980, đến nay, Choi Hong-man từng đấu tổng cộng 19 trận ở môn kickboxing với kết quả thắng 12 thua 7. Sau đó, anh đấu thêm 9 trận ở đấu trường MMA, thắng 4, thua 5.

Đáng chú ý, hồi năm 2018, Choi Hong-man từng để thua "Đệ nhất Thiếu Lâm" Yi Long theo kịch bản khá tranh cãi theo luật MAS Fight (chỉ đánh 1 hiệp kéo dài 9 phút).

Trong khi đó, Bobby Ologun đến nay đã ở tuổi 46. Ngoài chiến thắng ấn tượng trước Choi Hong-man thì thành tích của võ sĩ này cũng là rất nghèo nàn bởi anh chỉ đấu 1 trận môn kickboxing (với kết quả thua), sau đó tham dự thêm 4 trận MMA, thắng 2 hòa 2.

Link bài gốcLấy linkhttp://ttvn.vn/search.htm?keyword=D%c3%adnh+c%c3%ba+%c4%91%e1%ba%a5m+tr%e1%bb%9di+gi%c3%a1ng%2c+%22Qu%c3%a1i+v%e1%ba%adt%22+l%c3%a0ng+v%c3%b5+H%c3%a0n+Qu%e1%bb%91c+cao+2m18+thua+b%e1%ba%bd+m%e1%ba%b7t+sau+16+gi%c3%a2y Đọc tin nhanh mới nhất, xem thể thao nhanh nhất tại tiengtrungquoc.edu.vn.
Bạn đọc có thể báo tin, gửi bài viết, clip, ảnh về email thethao