Choi game da bong 11 nguoi world cup tải xuống

     

Như được biết, sân bóng đá 11 người là một sân thi đấu hình chữ nhật và có chiều dài là 120m, chiều rộng là 90m. Trong đó mỗi đội bóng có 11 người thi đấu trên sân. Nhưng để đá bóng sân 11 người thì cầu thủ phải có được thể lực tốt cùng kỹ thuật đá bóng điêu luyện cũng như biết đọc chiến thuật thi đấu.

Bạn đang xem: Choi game da bong 11 nguoi world cup tải xuống

Trên sân bóng 11 người các cầu thủ cùng nhau thi đấu quyết liệt cùng quả bóng tròn như là một trận chiến thực sự. Vì vậy mà cần có một sự chuẩn bị kĩ càng về chiến thuật và được chuẩn bị, hướng dẫn, điều chỉnh bởi ban huấn luyện viên, huấn luyện viên trưởng. Dưới đây là một số kỹ thuật và sơ đồ chiến thuật thi đấu phổ biến nhất hiện nay, cùng tiengtrungquoc.edu.vn tìm hiểu nhé!


Mục Lục


Những kỹ thuật đá bóng sân 11 người cần thiết cho cầu thủ

Những kỹ thuật đá bóng sân 11 người cần thiết cho cầu thủ

Kỹ thuật đảo chân Stepover được sử dụng linh hoạt

Stepover là kỹ thuật đảo chân trong bóng đá. Đây là kỹ thuật có từ lâu đời và được sử dụng linh hoạt ở các giải bóng đá 11 người. Khi tham gia các khóa học bóng đá các bạn học viên sẽ được học các kỹ thuật đá bóng trên sân 11 người. Và áp dụng được cả trên sân 7 người, 5 người khi thi đấu. Kỹ thuật này sẽ dạy các kỹ năng cầm bóng, đi bóng, qua người, sút bóng và nhiều động tác giả trong bóng đá.

*
Các cầu thủ hay sử dụng kỹ thuật đảo chân để lừa cầu thủ đối phương về hướng đi của bóng

Trong bóng đá 11 người, các cầu thủ hay sử dụng kỹ thuật đảo chân để lừa cầu thủ đối phương. Bằng cách giải vờ bóng đi sang hướng này nhưng thực chất bóng lại đi sang hướng khác. Ngoài ra, kỹ thuật stepover còn khiến cho hậu vệ không biết cầu thủ tấn công sẽ đi bóng sang hướng nào.

Kỹ thuật đảo chân là một trong những kỹ thuật đá bóng sân 11 người mà cầu thủ nào cũng phải biết. Những cầu thủ bậc thầy của kỹ thuật đảo sân như Ronalod de Lima và Cristiano Ronaldo, Lúi Figo,…

Kỹ thuật rê kéo bóng Puskas khi đá trên sân 11 người

Puskas là kỹ thuật rê bóng, kéo bóng được sử dụng trong các trận bóng đá đỉnh cao 11 người. Kỹ thuật Puskas là những đường bóng, động tác đơn giản. Như kéo bóng trở lại, đánh lựa hậu vệ đối phương trước khi chạm vào cạnh quả bóng để thực hiện một cú sút hay đường chuyền. Đây là một kỹ thuật đơn giản nhưng rất cần thiết. Để vượt qua những hậu vệ to lớn để tiến về khung thành đối phương.

Kỹ thuật vắt chéo chân Rabona khi đá sân 11 người

Kỹ thuật đá sân 11 người tiếp theo mà chúng ta cần học là kỹ thuật Rabona. Rabona là kỹ thuật đá vắt chéo chân bằng cách đưa một chân vòng ra sau chân trụ. Và tác dụng lực vào quả bóng là có thể thực hiện được cú đá Rabona. Kỹ thuật đá bóng vắt chéo chân không hề đơn giản và thường chỉ có các ngôi sao bóng đá mới thực hiện được như Maria, Maradona, Ronaldo,…

Kỹ thuật chuyển hướng bóng qua người

Một trong những kỹ thuật đá sân 11 người khiến hàng hậu vệ hay tiền vệ gặp khó khăn là kỹ thuật chuyển hướng bóng qua người. Kỹ thuật chuyển hướng bóng chỉ bằng cách ngoặt bóng khéo léo sang một bên. Người một bên làm cho cầu thủ không đoán được hướng đi của cầu thủ và bóng.

Kỹ thuật sút phạt Penalty thành công

Trong thi đấu bóng đá 11 người, ngoài phải thành thạo kỹ thuật thi đấu trên sân. Thì cầu thủ phải học cách sút phạt sân 11 người. Để sút phạt Penalty thành công thì cầu thủ phải học tâm lý thi đấu. Luôn có đủ sự tự tin và kỹ năng sút bóng chuẩn xác.

Xem thêm: Bốc Thăm Vòng Bảng Chung Kết Thế Giới 2020 : Sofm Tạo Nên Lịch Sử

*
Để sút phạt Penalty thành công thì cầu thủ phải học tâm lý thi đấu, luôn có đủ sự tự tin

Kỹ thuật qua người Elastico tuyệt đỉnh trên sân 11 người

Ma thuật bóng đá 11 người đó là kỹ thuật qua người Elastico. Được thực hiện trong những tình huống một đấu một và cần vượt qua cầu thủ đối phương. Bằng kỹ năng khéo léo của cổ chân kết hợp với đầu gối và nửa thân trên.

Kỹ thuật Elastico yêu cầu các cầu thủ đá sân 11 phải dùng một chân. Đặc biệt là mu bàn chân đưa bóng sang bên, rồi dùng chính lòng bàn chân quặt bóng trở lại. Nếu làm nhanh thì hậu vệ đối phương chỉ biết đứng nhìn.

Trên đây là những kỹ thuật đá bóng sân 11 người mà chúng tôi chia sẻ. Cho những bạn đang chơi bóng sân 11 người. Và cả những bạn muốn nâng cao kỹ thuật đá bóng sân 11. Khi thành thạo các kỹ thuật kể trên thì cầu thủ sẽ thi đấu tự tin và giành chiến thắng dễ hơn.

Các đội hình phổ biến trên sân 11 người

Đội hình 4-4-1-1: Vị trí của các cầu thủ được sắp xếp như sau: Thủ môn; 4 hậu vệ (ở vị trí hai biên và hai trung vệ); 4 tiền vệ (2 tiền vệ cánh và hai trung tâm); một hộ công; một tiền đạo (trung phong).

Đội hình 4-5-1: Thủ môn – 4 hậu vệ (vị trí hai biên; hai trung vệ) – 5 tiền vệ (hai tiền vệ cánh, 3 trung tâm) – một tiền đạo (trung phong).

Đội hình chiến thuật 4-4-2: Như các cách sắp xếp trên, ta cũng có thể hình dung ra được cách phân bổ vị trí chơi của các cầu thủ: thủ môn – 4 hậu vệ – 4 tiền vệ – 2 tiền đạo.