Xếp hạng chiều cao đt việt nam: ai cao nhất, ai thấp nhất?

Trong số 37 cầu thủ được triệu tập lên tuyển lần này, có nhiều cầu thủ sở hữu chiều cao ấn tượng và ĐTVN hoàn toàn có thể ra sân với đội hình với chiều cao trung bình 1,80m.

Có thể thấy, ở những năm gần đây, tầm vóc của cầu thủ Việt Nam đã được cải thiện rất nhiều và với những cái tên trong danh sách tập trung, HLV Park hoàn toàn có thể xếp một đội hình với chiều cao trung bình đạt mức 1,80m.

Bạn đang xem: Xếp hạng chiều cao đt việt nam: ai cao nhất, ai thấp nhất?

Thủ môn: Đặng Văn Lâm (1,88m)

Thủ môn mang hai dòng máu Việt - Nga nhiều khả năng sẽ được HLV Park trao cơ hội trong những trận đấu tới đây. Tuy nhiên, việc đã lâu không được ra sân sẽ ít nhiều ảnh hưởng tới cảm giác bóng của thủ môn này.

Văn Lâm nhiều khả năng vẫn sẽ là sự lựa chọn số 1 của HLV Park

Ba trung vệ: Quế Ngọc Hải (1,79m); Đỗ Duy Mạnh (1,80m); Bùi Hoàng Việt Anh (1,86m)

Bùi Hoàng Việt Anh khó có thể so sánh với đàn anh Bùi Tiến Dũng ở kinh nghiệm trận mạc cũng như sự tỉnh táo. Tuy nhiên, với lợi thế về chiều cao cùng khả năng đánh đầu và chuyền bóng tốt, cơ hội vẫn sẽ đến với hậu vệ này nếu HLV Park muốn gây bất ngờ trước đối thủ.

Hàng hậu vệ của ĐTVN không hề thua thiệt về tầm vóc trước các cầu thủ Malaysia

Hậu vệ trái: Đoàn Văn Hậu (1,86m)

Văn Hậu vẫn đang chạy đua với thời gian để có thể kịp trở lại với đội hình của ĐTVN. Với thể hình vượt trội cùng lối đá hiện đại, Văn Hậu luôn là sự lựa chọn ưa thích của mọi HLV.

Hậu vệ phải: Hồ Tấn Tài (1,79m)

Hậu vệ của CLB Bình Định đang trải qua mùa giải đáng nhớ đạt phong độ cao ở CLB và với việc Trọng Hoàng bị treo giò trận gặp Indonesia, rất có thể cầu thủ sinh năm 1997 sẽ được HLV Park trao cơ hội.

Tiền vệ: Nguyễn Hoàng Đức (1,83m)

Hoàng Đức là nhân tố quan trọng trong hành trình lên ngôi vô địch V.League 2020 của CLB Viettel và cầu thủ này đang trong quá trình hồi phục chấn thương mu bàn chân, sẵn sàng trở lại luyện tập.

Xem thêm: Trang Web Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội, Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội

Hoàng Đức đang là trụ cột của Viettel

Tiền vệ: Lương Xuân Trường (1,78m)

Xuân Trường chưa được ra sân phút nào trong 5 trận đấu đã qua của ĐTVN ở bảng G nhưng với phong độ hiện tại, thật khó để HLV Park không trao cơ hội cho tiền vệ đang khoác áo HAGL.

Tiền vệ: Nguyễn Quang Hải (1,68m)

Quang Hải là cầu thủ có chiều cao "khiêm tốn" nhất trong số những cầu thủ góp mặt trong danh sách này nhưng tiền vệ này vẫn sẽ là cầu thủ quan trọng trong sơ đồ chiến thuật của "thầy" Park.

Tiền đạo: Nguyễn Tiến Linh (1,83m)

Tiến Linh đang thi đấu thăng hoa trong màu áo Bình Dương, tiền đạo này cũng từng ghi bàn vào lưới Indonesia và UAE hồi năm 2019. Với phong độ hiện tại, Tiến Linh vẫn sẽ là mũi nhọn quan trọng của hàng công ĐTVN ở chiến dịch bảng G.

Tiến Linh ăn mừng bàn thắng vào lưới UAE

Tiền đạo: Nguyễn Văn Toàn (1,70m)

Không có chiều cao ấn tượng như đồng đội Tiến Linh nhưng Văn Toàn lại có điểm mạnh ở tốc độ cùng khả

Đối thủ của ĐTVN bất ngờ bị chủ nhà UAE "làm khó"
VIDEO: "Nổi da gà" với những bàn thắng phút cuối của ĐTVN
Được "che chắn" kỹ lưỡng, ĐTVN đã sẵn sàng đi UAE tạo kỳ tích
NHM nhận tin "không thể vui hơn" từ ĐTVN ở VL World Cup 2022

năng gây đột biến rất cao, nhất là khi được tung vào sân từ ghế dự bị.

Với những cái tên kể trên, HLV Park sẽ có trong tay một đội hình với chiều cao trung bình đạt mức 1,80m - con số rất tốt nếu so với một đội bóng ở khu vực Đông Nam Á. Chưa kể, đội hình này có sự xuất hiện của nhiều cầu thủ đang đạt phong độ ấn tượng, hoàn toàn có thể đối đầu với những đối thủ ở bảng G.

Việc ĐTVN ra sân với đội hình có chiều cao trung bình đạt mức 1,80m không còn là câu chuyện xa vời nữa. Bây giờ khán giả có thể tự hào khi biết rằng tầm vóc của cầu thủ Việt Nam không còn thua thiệt quá nhiều so với các đội bóng khác trong khu vực.

Nóng: ĐT Thái Lan gặp "nguy to" tại VL World Cup
Tuấn Anh/Theo Tạp chí Người Đưa Tin - Link gốc