Tuyển sinh 2021: đại học bách khoa hà nội có 5 chương trình đào tạo mới

(tiengtrungquoc.edu.vn)-Năm 2021, Trường ĐH Bách khoa xét tuyển 5.000 chỉ tiêu trình độ đại học chính quy cho 35 ngành đào tạo chương trình trong nước và liên kết quốc tế.

Bạn đang xem: Tuyển sinh 2021: đại học bách khoa hà nội có 5 chương trình đào tạo mới

Hội đồng tuyển sinh ĐH Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) vừa công bố phương hướng tuyển sinh ĐH chính quy năm 2021.

Theo đó, năm nay trường sẽ xét tuyển 5.000 chỉ tiêu trình độ đại học chính quy cho 35 ngành đào tạo chương trình trong nước và liên kết quốc tế.

Trường cũng dự kiến tuyển sinh theo 6 phương thức, chỉ tiêu từng phương thức tương tự như năm 2020. Trong đó, chỉ tiêu phân bổ nhiều nhất thuộc về phương thức xét điểm thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức.

Cụ thể:

- Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD&ĐT: 1-5% tổng chỉ tiêu.

- Ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.HCM: 15-25% tổng chỉ tiêu.

- Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2021: 30-60% tổng chỉ tiêu.

Xem thêm: Bảng Giá Xe Honda Sh 2021 & Thông Tin Cập Nhật Tháng 12/2021

- Xét tuyển theo kỳ thi Đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM: 30-70% chỉ tiêu

- Xét tuyển thí sinh có chứng chỉ tuyển sinh quốc tế hoặc thí sinh người nước ngoài: 1-5% tổng chỉ tiêu

- Xét tuyển bằng hình thức phỏng vấn: 1-5% tổng chỉ tiêu.

Thông tin và chỉ tiêu dự kiến từng ngành như sau:

Trường ĐH Công nghệ thông tin tuyển sinh đến 6 phương thức
(tiengtrungquoc.edu.vn)- Năm 2021, Trường ĐH Công nghệ thông tin dự kiến sẽ tuyển sinh bằng 6 phương thức. Thí sinh là người Việt Nam tốt nghiệp THPT ở nước ngoài cũng có cơ hội xét tuyển.
PHẠM ANH
Trường ĐH Bách khoa ĐH Quốc gia TP.HCM Đề án tuyển sinh Phương thức tuyển sinh Đánh giá năng lực tiengtrungquoc.edu.vn
Đọc nhiềuTin mới

Thị trường - Tiêu dùng

Khách tham quan Hội hoa Xuân phải tuân thủ 5K

LienVietPostBank chào bán trái phiếu ra công chúng đợt 2 năm 2021

Manulife Việt Nam và VietinBank “kết duyên độc quyền” 16 năm

Cách chữa trị và đẩy lùi bệnh Parkinson an toàn

"Đón xuân sang – Rước hổ vàng" cùng LienVietPostBank

Đừng bỏ lỡ

Thanh Thúy - Đức Thịnh hiến kế cứu vãn khủng hoảng của các cặp vợ chồng

(tiengtrungquoc.edu.vn)- Bên cạnh các yếu tố tác động bên ngoài, thì "chuyện ấy" của vợ chồng đóng vai trò then chốt, quyết định chất lượng hạnh phúc vợ chồng.

Nadal: ‘Không thất vọng nếu Djokovic, Federer nhiều Grand Slam hơn tôi’

Vừa thắng giải Mai Vàng, Thúy Ngân lại làm MC tại "Sóng 22"

Chuyên gia: Ăn Tết vẫn cần dinh dưỡng hợp lý để phòng chống COVID-19

Malaysia tháo “kíp nổ” sau lệnh cấm sao cầu lông

Hơn cả "trách nhiệm xã hội"

Hoa hậu Khánh Vân đẹp huyền bí, ma mị trong bộ ảnh xuân

Một thành viên NATO tuyên bố sẽ rút quân nếu nổ ra chiến tranh với Nga

Cựu CSGT tham ô 2,3 tỉ đồng lệ phí đăng ký xe lãnh 16 năm tù

Thế Giới Di Động ra thương hiệu thời trang riêng cạnh tranh với Zara

(tiengtrungquoc.edu.vn)-Bằng việc mở bán thêm các mảng thời trang, thể thao, xe đạp, Thế Giới Di Động hướng đến mục tiêu tăng doanh thu lên 10 tỉ USD vào năm 2025.

Video đang xem nhiều

Theo dõi trên
Video: Nhiều loại hoa khoe sắc tại chợ hoa Tết TP.HCM

(tiengtrungquoc.edu.vn)- Tối qua 25-1 (nhằm ngày 23 tháng chạp) những địađiểm tổ chức chợ hoa tại TP.HCM chính thức hoạt động, thu hút rất nhiều người đếnmua và tham quan.

Nóng hôm nay: Trẻ mầm non, học sinh lớp 1 đến 6 ở TP.HCM đến trường từ ngày 7-2

Video: Công trường nhà ga metro Bến Thành hối hả những ngày cuối năm

Nóng hôm nay: Phản hồi của Sở TT&TT TP.HCM vụ bà Phương Hằng và bà Hàn Ni

Góc nhìn chuyên gia: Thấy gì từ vụ 5 cổng chào không phép ở Kon Tum

ĐỌC THÊM

Video: Trước thềm khai mạc chợ hoa xuân ‘Trên bến dưới thuyền’

(tiengtrungquoc.edu.vn)-Trướcngày khai mạc chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền”, hàng trăm chiếc ghecủa thương lái miền Tây đã mang hoa cập bến. Cả con đường ven bếnBình Đông, quận 8, TP.HCM ngậptràn trong không khí Xuân.

Nguyên đại tá quân đội làm tổ trưởng dân phố kêu oan

(tiengtrungquoc.edu.vn)-Nguyên đại tá quân đội nghỉ hưu về quê làm tổtrưởng dân phố bị truy tố tội lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong thi hành công vụ.

Hà Nội: Cảnh bến xe buồn tẻ những ngày cận Tết Nguyên đán

(tiengtrungquoc.edu.vn)-Khác với tình trạng đông đúc như mọi năm, nhiều bến xe ởHà Nội hiện rơi vào cảnh vắng khách đìu hiu.

Hạ viện Mỹ thông qua dự luật Đài Loan, Biển Đông, Bộ tứ kim cương

(tiengtrungquoc.edu.vn)-Hạ viện Mỹ thông qua dự luật dài 2.912 trang, thúc đẩy sự cạnh tranh của Mỹ với Trung Quốc, đề cập Biển Đông, tăng cường quan hệ với Đài Loan và với “Bộ tứ kim cương”.

Công an Bình Dương khẩn trương điều tra 6 đơn tố giác bà Nguyễn Phương Hằng

(tiengtrungquoc.edu.vn)-Các điều tra viên đang khẩn trương thu thập tài liệu chứng cứ để điều tra xử lý vụ việc liên quan đến tố giác bà Nguyễn Phương Hằng.

Quà tết của thầy trò ông Park!

(tiengtrungquoc.edu.vn)- HLV Park Hang-seo nói cứng sẽ giúp đội tuyểnViệt Nam giành điểm trên sân AAMI Park của Úc trong cuộc tái đấu chiều 27-1 vàcòn thách thức Úc chơi tấn công (VTV6 trực tiếp 16 giờ 10).

Tải ứng dụng