Chi phí vận hành khách sạn

     
Thông thường, để lấy vào khai quật tối ưu một dự án công trình biệt thự nghỉ dưỡng theo đúng chuẩn 5 sao quốc tế, phía chủ đầu tư chi tiêu phải chi trả các loại giá thành phục vụ quản lý, quản lý và vận hành dự án sau:Phí điều hành cơ sở đến phía Nhà quản lý điều hành của quần thể nghỉ dưỡngPhí đặt phòng cho mặt thứ baPhí bán hàng và làm chủ (SG&A) của quần thể nghỉ dưỡng. Giá cả này sẽ bao hàm tất cả các ngân sách bán hàng, túi tiền Marketing, ngân sách chi tiêu hành chính, nhân sự cũng và ngân sách chung của khu nghỉ dưỡngPhí quản lý biệt thự bao hàm tất cả các chi tiêu như: chi tiêu điện nước, vệ sinh, dọn phòng, giặt ủi, cảnh quan, dọn bể bơi… với các ngân sách chi tiêu khác có liên quan đến hoạt động của biệt thựPhí khuyến khích đến nhà điều hành khu nghỉ ngơi dưỡngQuỹ thực hiện tăng cấp và thay đổi cho toàn bộ khu nghỉ ngơi dưỡngPhí cai quản và gia hạn biệt thự cho năm tiếp theo

Đây được xem như là các nút phí tầm thường được áp dụng tại phần nhiều các dự án biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế hiện nay. Theo đó, sau khoản thời gian trừ đi hết toàn bộ các giá thành này, phần lợi nhuận thu được sẽ tiến hành phân chia cho nhà chi tiêu (chủ sở hữu biệt thự nghỉ dưỡng nghỉ dưỡng) theo đúng tỉ lệ cơ mà chủ đầu tư đã cam đoan trước đó.

Bạn đang xem: Chi phí vận hành khách sạn

Tỉ lệ % chi tiết của các chi phí thống trị vận hành khai thác biệt thự nghỉ dưỡng 5* quốc tế

Thực tế, tùy theo từng dự án công trình biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao quốc tế mà phía đối chọi vị thống trị (được thuê) sẽ đòi hỏi chủ chi tiêu mức đưa ra phí cai quản khác nhau. Cũng vậy, tùy từng từng dự án mà chủ đầu tư chi tiêu sẽ giới thiệu mức phí bán hàng và cai quản khu nghỉ dưỡng hay mức phí vận hành căn hộ, phí cai quản và bảo trì biệt thự không giống nhau.

Tuy nhiên, để quý nhà chi tiêu dễ hình dung, ở bài viết này, tôi sẽ đưa ra một ví dụ ví dụ về tỉ lệ % chi phí cai quản vận hành khi khai thác biệt thự 5 sao 2 phòng để ngủ tại dự án công trình Melia Ho Tram at The Hamptons. (Biệt thự này có mức giá chi tiêu trung bình: 360,000 $, giá thuê mướn phòng trung bình: 330$/đêm, tỉ lệ che đầy: 50%, số đêm khai quật ( trừ đi 40 đêm nghỉ miễn phí): 325 đêm. Tổng thu nhập cá nhân từ dịch vụ thuê mướn là 53,625 $).

Theo đó, tỉ lệ % những chi phí làm chủ vận hành khai quật biệt thự Melia Ho Tram at The Hamptons dựa vào tổng thu nhập từ những việc cho thuê căn hộ sẽ tiến hành tính như sau:

*

Phí quản ngại lí cơ bạn dạng của Nhà điều hành và quản lý (đơn vị thống trị dự án – Melia): 2% (tương đương 1,073$)Phí đặt phòng: 8% ( tương đương 4,290$)Phí làm chủ (SG&A): 13% (tương đương 6,971$)Phí vận hành biệt thự: 12% (tương đương 6,435$)Các chi phí hoạt hễ khác: 1% (tương đương 536$)Phí khuyến khích Nhà điều hành (trên % lợi nhuận cho thuê): 6% (tương đương 2.059$)Quỹ triển khai bảo dưỡng, tăng cấp khu nghỉ ngơi dưỡng: 3% (tương đương 1609$)Phí cai quản và bảo trì biệt thự năm tiếp theo: 4,800$.

Xem thêm: Cách Ăn Mặc Của Người Mỹ Và Việt Nam, Tìm Hiểu Về Văn Hoá Ăn Mặc Của Người Mỹ

=> Tổng kết lại, tổng toàn bộ các chi phí quản lý, vận hành, khai thác biệt thự Melia Ho Tram at The Hamptons sẽ tại mức 39% (chưa kể phí khuyến khích nhà điều hành và giá thành quản lí duy trì bảo dưỡng).

Theo đó, mức thu nhập dịch vụ cho thuê ròng mà chủ đầu tư dự án Melia Ho Tram at The Hamptons thu về sẽ là 25,852 $. Trong đó, theo thiết yếu sách bán sản phẩm của dự án, người sử dụng sẽ được hưởng 60% trường đoản cú thu nhập dịch vụ cho thuê ròng, tức 15,511 $. Còn lại 40% của thu nhập dịch vụ thuê mướn ròng sẽ tiến hành chi đến chủ đầu tư để trả phí cho các dịch vụ và công việc của chủ đầu tư.

Tương tự như vậy, phần lớn các dự án biệt thự nghỉ dưỡng 5 sao ngoại khác cũng hay áp dụng những mức giá cả vận hành, thống trị khai thác nêu trên. Song tùy thuộc vào từng chính sách bán sản phẩm mà tỉ trọng % của các giá cả sẽ được quy định ở tại mức độ khác biệt nhưng thường xuyên không chiếm quá 50% tổng thu nhập từ các việc cho mướn căn hộ. Đa phần chỉ khoảng 30 – 45%.

Hy vọng cùng với những tin tức trên đây, các nhà đầu tư chi tiêu biệt thự nghỉ dưỡng nói riêng biệt và bđs nghỉ chăm sóc nói chung đã phần nào gọi được các loại chi phí trong vận hành, thống trị và khai thác dự án cũng như tỉ lệ % của những loại giá thành này trong cách tính lợi nhuận nhận được từ việc khai quật dự án sau này.

Hotline 0911909866