Cầu thủ than quảng ninh

     

TTO - Với lịch sử ra đời 65 năm, là giữa những đội láng tốp đầu V-League, Than quảng ninh đất mỏ phải tự giã game show là nỗi bi hùng của nhẵn đá tỉnh quảng ninh và sự thua trận của trơn đá chuyên nghiệp Việt Nam.

Bạn đang xem: Cầu thủ than quảng ninhNgày 29-10, VFF đã chào làng danh sách những CLB được cấp phép tham gia V-League và các giải đấu của AFC vào khoảng thời gian 2022. Gồm 11 clb đủ tiêu chuẩn chỉnh được cung cấp phép, 2 clb được cấp giấy phép ngoại lệ là Sông Lam tỉnh nghệ an và Bình Định. Riêng club Than quảng ninh đất mỏ không đượccấp phépdo không đáp ứng nhu cầu được các tiêu chí cấp phép do LĐBĐ châu Á (AFC) đề ra.

Tan nát nhẵn đáQuảng Ninh

CLB Than tỉnh quảng ninh (TQN) thành lập từ năm 1956, với chi phí thân là team bóng bạn trẻ Hồng Quảng. TQN là một trong những đội bóng bao gồm bề dày lịch sử dân tộc nhất của soccer VN. Trải trải qua không ít thăng trầm, năm năm trước TQN trở về đấu trường V-League. Suốt 5 năm qua, TQN là "thế lực" của V-League vày thành tích tranh tài thường ở nhóm tốp đầu, CĐV nhiệt độ huyết. Dù nợ nần, mùa giải 2021 Than tp quảng ninh vẫn đứng vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng sau 12 vòng đấu.

Nguồn chi phí để gia hạn TQN trong những năm qua phụ thuộc vào vào ba 1-1 vị: ủy ban nhân dân tỉnh tp quảng ninh phụ trách công tác huấn luyện và đào tạo trẻ, tập đoàn lớn Than và khoáng sản Việt nam (TKV) mỗi năm tài trợ đến CLB khoảng 30 tỉ đồng, với tiền túi của quản trị CLB - ông Phạm Thanh Hùng. Mặc dù nhiên, 2 - 3 năm qua TKV không chuyển khoản tài trợ mang lại đội bóng. Ông Phạm Thanh Hùng cho biết thêm một mình ông phải ném ra mỗi năm 50 - 70 tỉ đồng để nuôi mong thủ, fan lao động.

Điều kia dẫn tới việc TQN triền miên nợ chi phí lương, thưởng, tiền lót tay các cầu thủ. Ông Phạm Thanh Hùng cho thấy một mình ông thiết yếu gồng gánh được tài thiết yếu cho CLB phải đã "kêu cứu" ubnd tỉnh tỉnh quảng ninh nhiều lần. Dù vậy, Sở VH-TT thành phố quảng ninh từng những lần tuyên ba tỉnh tp quảng ninh không dùng túi tiền để chi tiêu cho đá bóng chuyên nghiệp.

Chuyện khôn cùng cũ củabóng đá VN

Theo thông tin của Tuổi Trẻ, LĐBĐVN (VFF) cùng VPF chưa tồn tại cuộc thao tác cấp cao nào với lãnh đạo ubnd tỉnh quảng ninh liên quan mang đến đội TQN. Các cuộc dàn xếp qua lại của VFF với thành phố quảng ninh chỉ tạm dừng ở chỉ huy Sở VH-TT tỉnh. VFF cho biết, theo tin tức từ Sở VH-TT Quảng Ninh, nhóm bóng trợ thì dừng hoạt động và giờ chưa có đơn vị tiếp nhận.

Xem thêm: 5 Công Thức Chế Biến Chẳng Dừng Làm Gì Ngon, Chẳng Dừng Chiên Nước Mắm

Về phía địa phương, thực tế đã bao hàm cuộc làm việc của ủy ban nhân dân tỉnh tỉnh quảng ninh để tìm phương pháp "giải cứu" team bóng. Nhưng mọi điều bất thành, khi sau cuối CLB Than quảng ninh đã từ dừng hoạt động và mới đây nhất là không được tham dự V-League 2022. Theo quy chế bóng đá siêng nghiệp, TQN đã phải thi đấu từ giải hạng ba, cao nhất là hạng nhì nếu sau này muốn quay trở về với V-League.

Bóng đất nước hình chữ s đã đi lên chuyên nghiệp hóa hơn đôi mươi năm, trong hành trình đó có khá nhiều CLB sẽ từ bỏ trò chơi giữa mặt đường như: Hòa phạt Hà Nội, Ximăng The Vissai Ninh Bình, Navibank sài Gòn… những cuộc ra đi số đông đều khởi đầu từ yếu tố tài chính. Dù là bóng đá bài bản nhưng các CLB tại nước ta chỉ sống nhờ vào một ông công ty hoặc dựa vào túi tiền của địa phương.

Khi ông nhà "khỏe, vui" thì đội bóng còn, lúc ông chủ chán hoặc cạn tiền thì CLB… giải tán. Nếu như không đổi khác mô hình, soccer VN đang còn tận mắt chứng kiến nhiều "cái chết" như clb Than Quảng Ninh.


V-League 2022 chỉ bao gồm 13 CLB

Ngày 29-10, dàn xếp với Tuổi trẻ ông Lê Hoài Anh - tổng thư ký kết VFF - cho thấy sau khi câu lạc bộ Than quảng ninh đất mỏ không được cấp giấy phép tham dự, V-League 2022 sẽ chỉ còn 13 CLB. Và đây cũng là số đội tham dự V-League 2022 chứ không tồn tại sự bổ sung nào khác.


club Than quảng ninh phải bước đầu thi đấu từ giải hạng cha khi quay trở lại bóng đá

TTO - Theo quy định bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, club Than tp quảng ninh sẽ phải bước đầu thi đấu trường đoản cú giải soccer hạng bố khi trở lại với nhẵn đá. Thành phố quảng ninh chính thức bị xóa khỏi khỏi bản đồ trơn đá chuyên nghiệp Việt nam giới từ mùa giải 2022.