Cầu thủ nguyễn anh đức

Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Anh Đức từng là cái tên được rất nhiều người quan tâm vì sự nghiệp lẫy lừng của anh.

Bạn đang xem: Cầu thủ nguyễn anh đức

Gần đây, cái tên của anh lại được nhắc lại khi mà HLV Park Hang Seo công bố danh sách cầu thủ tham dự vòng loại World Cup 2022. Vậy thì Anh Đức còn đủ tuổi để đá cho đội tuyển quốc gia không?

Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Anh Đức đầy đủ thông tin nhất?

Cầu thủ Nguyễn Anh Đức là ai?

Nguyễn Anh Đức được biết đến là một cầu thủ bóng đá nổi tiếng người Việt Nam. Hiện anh đang thi đấu cho Câu lạc bộ bóng đá Long An. Trước đó anh từng thi đấu trong một khoảng thời gian khá dài cho Câu lạc bộ bóng đá Becamex Bình Dương.

Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Anh Đức – Tiền đạo tài năng của làng bóng đá Việt Nam

Vị trí sở trường trong đội hình thi đấu của Anh Đức là tiền đạo. Năm 2015, anh vinh dự được trao giải thưởng “Quả bóng vàng Việt Nam” sau khi giúp cho CLB Becamex Bình Dương đoạt được cú đúp giải V-League và Cúp Quốc gia.

Cầu thủ Nguyễn Anh Đức có sự nghiệp thế nào?

Cầu thủ Nguyễn Anh Đức và sự nghiệp ở cấp CLB:

Nguyễn Anh Đức đã bắt đầu sự nghiệp bằng việc chơi bóng cho đội trẻ Bình Dương kể từ năm 2000 đến 2004.

Tiền đạo Anh Đức đã chơi bóng chuyên nghiệp lần đầu ở CLB bóng đá Ngân hàng Đông Á vào năm 2004. Đến năm 2006, anh trở về CLB Becamex Bình Dương và cống hiến hết mình cho đội bóng này cho đến tận năm 2019.

Cầu thủ Nguyễn Anh Đức từng thi đấu trong màu áo của CLB bóng đá Becamex Bình Dương

Đến mùa giải 2020, Anh Đức bất ngờ trở mặt đi đầu quân sang CLB Hoàng Anh Gia Lai sau khi chính thức chia tay Becamex Bình Dương.

Điều đó cũng đã giúp anh rất nhiều trong việc đập tan những tin đồn “về vườn” sau khi tuyên bố sẽ giã từ sự nghiệp thi đấu quốc tế.

Cầu thủ Nguyễn Anh Đức thi đấu cho các ĐT Việt Nam?

Năm 2005, Anh Đức sát cánh cùng những cầu thủ cùng thế hệ vàng với mình trước đây như Văn Quyến, Công Vinh, Phan Thanh Bình và thi đấu cho đội tuyển U23 Việt Nam giải SEA Games 23.

Chỉ một năm sau, tiền đạo Anh Đức đã bắt đầu thi đấu chính thức cho ĐT Việt Nam kể từ năm 2006 cho đến nay.

Anh cũng là cầu thủ duy nhất cho đến hiện tại của làng bóng đá Việt Nam có được cơ hội làm việc chung với các triều đại những HLV ngoại lừng danh như Alfred Riedl, Henrique Calisto, Park Hang-seo.

Trước năm 2018, Anh Đức chỉ có thể đóng vai trò dự bị khi cầu thủ Lê Công Vinh mới là tiền đạo số một của cả đội tuyển Việt Nam lúc bấy giờ.

Xem thêm: Trường Thpt Lê Lợi Thanh Hóa, Vietnam, Trường Thpt Lê Lợi

Cầu thủ Nguyễn Anh Đức được trọng dụng nhiều nhất khi nào?

Cơ hội đến với Anh Đức nhiều hơn khi ĐT Việt Nam thiếu mất một trung phong cắm chất lượng dưới triều đại của HLV Park Hang-seo.

Tại AFF Cup 2018, Anh Đức là cầu thủ ghi được nhiều bàn thắng nhất cho ĐT Việt Nam. Chính anh cũng là người ghi bàn thắng duy nhất và quyết định trong trận chung kết lượt về với đội tuyển Malaysia.

Có thể nói dù Malaysia có lối chơi xấu, thô bạo, tiểu xảo khiến đội tuyển Việt Nam gặp khó khăn nhưng Anh Đức đã sút bay lũ Malaysia về nước qua bàn thắng quyết định của mình.

Bàn thắng cực kỳ quan trọng trên sân Mỹ Đình đã giúp cho ĐT Việt Nam có được lần thứ 2 lên ngôi vô địch tại sân chơi của khu vực.

Cầu thủ Nguyễn Anh Đức tỏa sáng trong màu áo của đội tuyển quốc gia

Tại King’s Cup 2019, tiền đạo Anh Đức cũng ghi bàn thắng duy nhất vào lưới của ĐT Thái Lan giúp cho Việt Nam góp mặt trong trận chung kết giải đấu và giành được ngôi á quân sau khi thất bại ê chề trước Curacao ngay trên chấm luân lưu.

Cầu thủ Nguyễn Anh Đức có được thầy Park cho đi UAE?

Mới đây nhất thì HLV Park Hang Seo đã chính thức công bố danh sách các cầu thủ sẽ bay sang UAE để thi đấu vòng loại World Cup 2022.

Nhiều tên tuổi bất ngờ bị gạch khỏi danh sách 29 cầu thủ bay sang UAE, chuẩn bị cho ba trận quyết định và khó khăn tại vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á.

Trong danh sách chốt hạ vào sáng 25/5 – một ngày trước khi lên đường, HLV Park đã loại tổng cộng đến 10 cầu thủ xấu số. Trong đó gồm: thủ môn Nguyễn Văn Hoàng, Phạm Văn Phong, các hậu vệ Trần Văn Kiên, Đỗ Thanh Thịnh, Nguyễn Minh Tùng, các tiền vệ Tô Văn Vũ, Phạm Xuân Mạnh, Cao Văn Triền, tiền đạo Phan Văn Long, Nguyễn Anh Đức.

Cầu thủ Nguyễn Anh Đức chính thức bị gạch tên ra khỏi danh sách của ông Park

Trong số đó, việc Anh Đức bị loại đã nằm trong dự đoán của nhiều người yêu thích bóng đá. Có lẽ anh chàng đã qua cái thời kỳ đỉnh cao, phong độ và sức mạnh không còn như trước nữa. Thế nên ông Park muốn anh nhường sân chơi lại cho thế hệ đàn em để họ có thể phát huy hết tài năng của mình.

Như vậy bài viết vừa rồi về Tiểu sử cầu thủ Nguyễn Anh Đức đã tổng hợp toàn bộ thông tin về cuộc đời và sự nghiệp thi đấu của anh. Mọi thông tin mới nhất liên quan đến tiền đạo Anh Đức sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật trong những bài viết sắp tới.