Câu lạc bộ văn học

     

*

Nhằm thỏa mãn nhu cầu nguyện vọng của học sinh khối chăm Văn với những học sinh có niềm đam mê so với văn học, tạo đk cho học viên được tiếp cận tốt hơn cùng với nền văn học vn và nạm giới, câu lạc bộ Văn học vẫn được thành lập với mọi buổi sinh hoạt ngoại khóa mang ý nghĩa chuyên đề dành cho học sinh trường thpt chuyên Nguyễn tất Thành.

Bạn đang xem: Câu lạc bộ văn học

*

Trong buổi lễ ra mắt, cô giáo Nguyễn Thị Thu, Phó Hiệu trưởng nhà trường vẫn phát biểu, cồn viên, khích lệ tinh thần khám phá, sáng chế của Câu lạc cỗ Văn học. Đồng thời, khẳng định vai trò và thiên chức to bự của văn học so với đời sống tinh thần, so với lịch sử cải tiến và phát triển của dân tộc, vị trí đặc biệt của câu lạc cỗ Văn học tập trong sự phạt triển toàn diện của học viên nhà trường.

*

Buổi lễ ra mắt nhận được sự khích lệ của bgh nhà ngôi trường và những thầy, cô giáo ở trong phòng trường. Đặc biệt, các bạn học sinh lớp chăm Văn, thay mặt học sinh các lớp chăm Anh, chuyên Sử Địa, siêng Anh Trung, thay mặt đại diện các câu lạc cỗ nhà trường đã tham gia sức nóng tình.

*

Cũng tại buổi lễ, thầy giáo Đỗ Lê phái mạnh đã chào làng quyết định thành lập và hoạt động Câu lạc cỗ và trình làng ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Văn học tập năm 2022 gồm các bạn học sinh: Lê Huy Hoàng – 11 Văn – nhà nhiệm Câu lạc cỗ Văn học, Đào Minh Anh – 10 Văn – Phó chủ nhiệm, Trịnh quang đãng Huy – 11 Văn, Nguyễn Thị Như Quỳnh – 11 Văn, Đặng Tiến Đạt – 10 Văn.

*

Ban nhà nhiệm Câu lạc bộ đã nhận những bó hoa tươi thắm từ thầy giáo Nguyễn Thị Hoa Lan- hiệu trưởng bên trường như 1 sự ghi nhận, cồn viên mang đến những thành công xuất sắc bước đầu.

Xem thêm: Tiểu Sử Đại Tá Nguyễn Duy Ngọc, Nguyễn Duy Ngọc

*

*

*

Các hoạt động vui chơi của buổi lễ giới thiệu đã diễn ra sôi nổi với sự đóng góp không còn mình của các thành viên Câu lạc bộ cùng sự phối hợp thân yêu của chúng ta học sinh đại diện thay mặt các chi đoàn. Rất nhiều tiết mục âm nhạc được đầu tư chi tiêu công phu, tuyệt vời như “Tát nước đầu đình” (Chi đoàn 11 Văn), solo ca “Bèo dạt mây trôi”, múa “Cò lả” (Chi đoàn 10 Văn), ngâm thơ “Hồn văn” (Chi đoàn 12 Văn) với nhảy hiện tại đại “Để mị nói đến mà nghe” (Chi đoàn 11 Anh Trung).

*

*

*

Bên cạnh đó là việc hiện diện của các thành phầm sáng chế tác về văn học vì chính chúng ta học sinh triển khai như: sảnh khấu hóa tác phẩm “Chuyện Chức phán sự đền tản viên” (Chi đoàn 10 Toán, 10 Anh), sảnh khấu hóa thành tựu “Chí Phèo” (Chi đoàn 11 Sử Địa), phổ nhạc bài thơ “Tây Tiến” (Sản phẩm đạt giải Nhì trong kì thi khkt cấp Tỉnh),...Các trò chơi tương quan tới kiến thức Văn học cũng đã khơi gợi sự yêu thích thú, niềm say mê bộ môn cho các bạn học sinh, tạo nên không khí nhộn nhịp của buổi lễ.

*

*

*

Phát biểu cấp tốc sau Lễ ra mắt, bạn Lê Huy Hoàng- lớp 11V, công ty nhiệm Câu lạc cỗ Văn học mang lại biết: chũm mặt chúng ta học sinh, em xin gửi lời cảm ơn tới bgh nhà trường, các thầy cô giáo bộ môn Ngữ văn đã đon đả và đặt đầy đủ viên gạch đầu tiên cho Câu lạc bộ Văn học. Câu lạc cỗ sẽ vận động hiệu quả trong thời hạn tới, cống hiến mình trong công tác làm việc giáo dục toàn diện trong nhà trường.

*

*

Những trời mát mẻ phùn, nắng nóng ngọt tháng tía đã kẹ thăm và tô điểm cho khu vườn trường đều chồi non xanh biếc, điểm xuyết thêm các đóa hồng rực rỡ. Trong những năm ngọt ngào, chín muồi ấy, câu lạc cỗ Văn học thành lập để vun góp cho vườn hương sắc, trí thông minh của trường thpt chuyên Nguyễn tất Thành. Hy vọng rằng, Câu lạc cỗ Văn học sẽ biến hóa một “trạm dừng chân”, khơi gợi niềm mê mệt và yêu quý bộ môn Văn cho mỗi bạn học viên nhà trường, là 1 bến đỗ cho hồ hết tâm hồn văn chương và hơn hết là nhen lên ánh lửa vào lòng các bạn học sinh niềm say mê, ái mộ bộ môn Ngữ văn.