Câu lạc bộ văn học

     

*

Nhằm đáp ứng nguyện vọng của học sinh khối chuyên Văn và những học sinh có niềm đam mê đối với văn học, tạo điều kiện cho học sinh được tiếp cận tốt hơn với nền văn học Việt Nam và thế giới, câu lạc bộ Văn học đã được thành lập với những buổi sinh hoạt ngoại khóa mang tính chuyên đề dành cho học sinh trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành.

Bạn đang xem: Câu lạc bộ văn học

*

Trong buổi lễ ra mắt, cô giáo Nguyễn Thị Thu, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu, động viên, khích lệ tinh thần khám phá, sáng tạo của Câu lạc bộ Văn học. Đồng thời, khẳng định vai trò và sứ mệnh to lớn của văn học đối với đời sống tinh thần, đối với lịch sử phát triển của dân tộc, vị trí quan trọng của câu lạc bộ Văn học trong sự phát triển toàn diện của học sinh nhà trường.

*

Buổi lễ ra mắt nhận được sự động viên của Ban giám hiệu nhà trường và các thầy, cô giáo của nhà trường. Đặc biệt, các bạn học sinh lớp chuyên Văn, đại diện học sinh các lớp chuyên Anh, chuyên Sử Địa, chuyên Anh Trung, đại diện các câu lạc bộ nhà trường đã tham gia nhiệt tình.

*

Cũng tại buổi lễ, thầy giáo Đỗ Lê Nam đã công bố quyết định thành lập Câu lạc bộ và ra mắt ban chủ nhiệm Câu lạc bộ Văn học năm 2022 gồm các bạn học sinh: Lê Huy Hoàng – 11 Văn – Chủ nhiệm Câu lạc bộ Văn học, Đào Minh Anh – 10 Văn – Phó Chủ nhiệm, Trịnh Quang Huy – 11 Văn, Nguyễn Thị Như Quỳnh – 11 Văn, Đặng Tiến Đạt – 10 Văn.

*

Ban chủ nhiệm Câu lạc bộ đã nhận những bó hoa tươi thắm từ cô giáo Nguyễn Thị Hoa Lan- hiệu trưởng nhà trường như một sự ghi nhận, động viên cho những thành công bước đầu.

Xem thêm: Tiểu Sử Đại Tá Nguyễn Duy Ngọc, Nguyễn Duy Ngọc

*

*

*

Các hoạt động của buổi lễ ra mắt đã diễn ra sôi nổi với sự đóng góp hết mình của các thành viên Câu lạc bộ cùng sự phối hợp nhiệt tình của các bạn học sinh đại diện các chi đoàn. Những tiết mục văn nghệ được đầu tư công phu, ấn tượng như “Tát nước đầu đình” (Chi đoàn 11 Văn), đơn ca “Bèo dạt mây trôi”, múa “Cò lả” (Chi đoàn 10 Văn), ngâm thơ “Hồn văn” (Chi đoàn 12 Văn) và nhảy hiện đại “Để mị nói cho mà nghe” (Chi đoàn 11 Anh Trung).

*

*

*

Bên cạnh đó là sự hiện diện của các sản phẩm sáng tạo về văn học do chính các bạn học sinh thực hiện như: sân khấu hóa tác phẩm “Chuyện Chức phán sự đền tản viên” (Chi đoàn 10 Toán, 10 Anh), sân khấu hóa tác phẩm “Chí Phèo” (Chi đoàn 11 Sử Địa), phổ nhạc bài thơ “Tây Tiến” (Sản phẩm đạt giải Nhì trong kì thi KHKT cấp Tỉnh),...Các trò chơi liên quan tới kiến thức Văn học cũng đã khơi gợi sự thích thú, niềm say mê bộ môn cho các bạn học sinh, tạo nên không khí sôi động của buổi lễ.

*

*

*

Phát biểu nhanh sau Lễ ra mắt, bạn Lê Huy Hoàng- lớp 11V, chủ nhiệm Câu lạc bộ Văn học cho biết: Thay mặt các bạn học sinh, em xin gửi lời cảm ơn tới Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo bộ môn Ngữ văn đã quan tâm và đặt những viên gạch đầu tiên cho Câu lạc bộ Văn học. Câu lạc bộ sẽ hoạt động hiệu quả trong thời gian tới, góp sức mình trong công tác giáo dục toàn diện trong nhà trường.

*

*

Những ngày mưa phùn, nắng ngọt tháng Ba đã ghé thăm và tô điểm cho khu vườn trường những chồi non xanh biếc, điểm xuyết thêm những đóa hồng rực rỡ. Trong thời điểm ngọt ngào, chín muồi ấy, câu lạc bộ Văn học ra đời để vun góp cho khu vườn hương sắc, trí tuệ của trường THPT chuyên Nguyễn Tất Thành. Hy vọng rằng, Câu lạc bộ Văn học sẽ trở thành một “trạm dừng chân”, khơi gợi niềm say mê và yêu thích bộ môn Văn cho mỗi bạn học sinh nhà trường, là một bến đỗ cho những tâm hồn văn chương và hơn hết là nhen lên ánh lửa trong lòng các bạn học sinh niềm say mê, yêu thích bộ môn Ngữ văn.