Cau chuyen hay thi giáo viên chủ nhiệm giỏi

     
(GDVN) - fan này mang kỉ niệm của bạn kia, người kia chôm kỉ niệm của bạn nọ. Người dân có trí tưởng tượng đa dạng và phong phú hơn thì trường đoản cú bịa cho chính mình một câu chuyện...

Bạn đang xem: Cau chuyen hay thi giáo viên chủ nhiệm giỏi


Thông tư số: 43/2012/TT-BGDĐT ban hành về Điều lệ Hội thi giáo viên nhà nhiệm lớp tốt quy định hơi rõ về mục đích, yêu ước của hội thi.

*
Thi giáo viên nhà nhiệm xuất sắc (Ảnh minh họa Báo Quảng Ngãi)

Theo đó, Hội thi giáo viên chủ nhiệm lớp xuất sắc sẽ tuyển chọn chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên nhà nhiệm giỏi trong những cơ sở giáo dục và đào tạo phổ thông và giáo dục và đào tạo thường xuyên, tạo điều kiện để giáo viên biểu hiện năng lực, học tập tập, trao đổi tay nghề về công tác chủ nhiệm lớp;

Phát hiện, tuyên dương với nhân rộng lớn những nổi bật tiên tiến, đóng góp thêm phần tạo động lực nâng cấp chất lượng giáo dục của từng trường, mỗi địa phương và của cả nước, đóng góp thêm phần thu hút sự quan liêu tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh;

Góp phần reviews thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của nhóm ngũ, tự đó xuất bản kế hoạch đào tạo, tu dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên, đáp ứng yêu cầu thay đổi giáo dục.

Vì thế, yêu mong của hội thi khá rõ:

Việc tổ chức hội thi phải đảm bảo an toàn khách quan, trung thực, công bằng, có tính năng giáo dục, khuyến khích hễ viên giáo viên học hỏi, trao đổi, truyền đạt, phổ cập kinh nghiệm làm công tác chủ nhiệm lớp, giáo dục và đào tạo đạo đức học tập sinh.

*
gồm giáo viên 1 năm phải tham gia tới 3 Hội thi cô giáo giỏi

tuy nhiên trong thực tế hiện nay, Hội thi giáo viên nhà nhiệm lớp xuất sắc đang ra mắt khá hình thức, thiếu tính chân thực của cả người dự thi cùng cả Ban giám khảo.

Điều này khiến cho giáo viên cũng không còn tin tưởng, hồi hộp khi gia nhập hội thi.

Điều lệ hội thi quy định, từng giáo viên tham gia dự thi phải thực hiện 4 phần thi bao gồm:

Thi làm hồ sơ giáo viên nhà nhiệm; Thi hiểu biết về chủ trương, con đường lối, triết lý đổi mới giáo dục và đào tạo và những nội dung lãnh đạo của ngành, địa phương liên quan đến công tác làm việc chủ nhiệm lớp (gọi tắt là bài thi hiểu biết).

Bài thi gọi biết là bài xích thi viết, có thể bằng hiệ tượng tự luận hoặc trắc nghiệm khách quan hoặc phối hợp cả 2 hiệ tượng trên. Trưởng phòng ban tổ chức hội thi quyết định bề ngoài thi, thời gian làm bài bác thi;

Thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp: giáo viên thi ứng xử trường hợp sư phạm trong công tác làm việc chủ nhiệm theo trường hợp do ban tổ chức triển khai hội thi đưa ra;

Đáng chăm chú nhất là phần thi: Thi đề cập chuyện về công tác chủ nhiệm. Yêu cầu của phần tranh tài này là giáo viên nhắc lại một câu hỏi làm để lại tuyệt vời sâu sắc duy nhất của bạn dạng thân trong vận động chủ nhiệm và trả lời các câu hỏi của hđ giám khảo có liên quan đến mẩu chuyện đó.

Phần các là những kỉ niệm “vay mượn” trong Hội thi giáo viên công ty nhiệm giỏi

*
Tranh cãi gay gắt nên bỏ hay vẫn giữ kỳ thi cô giáo dạy giỏi

những giáo viên tham gia Hội thi giáo viên công ty nhiệm giỏi cho biết, nếu kể về đa số kỉ niệm của bản thân sẽ khá khó đem được sự đồng tình của Ban giám khảo.

Đôi khi mình đề cập thật vượt lại phản tác dụng.

Ví như tất cả một gia sư kể về kỉ niệm dạy dỗ lớp 4 nhưng yêu cầu mượn sách lớp 1 tranh thủ giờ thủng thẳng để kèm cho học sinh vì em ấy hiểu quá yếu.

Lẽ ra, gia sư này đề xuất được ghi nhận vị sự yêu thương thương, tận tâm của chính bản thân mình đối với học sinh yếu mà lại ngược lại, gia sư ấy bị ban giám khảo không đồng tình, bị nhà trường lên án dữ dội vì đang “vạch áo cho người xem lưng”.

Xem thêm: Mua Bán Xe Kia Sorento 2017 Giá Rẻ Toàn Quốc, Mua Bán Xe Kia Sorento 2017 Cũ Chính Chủ Giá Rẻ

Một người cùng cơ quan kể, trong Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi bạn vẫn kể về một tình huống đánh học viên vì quá nóng.

Thế là, dù đã rút ra được bài học từ sự xử sự ấy, chúng ta tôi vẫn bị đánh rớt vì vi phạm luật đạo đức nghề nghiệp.

Thế là chẳng ai còn dám mang kỉ niệm thật của bản thân mình mang ra thi. Các thầy cô lên mạng tìm kiếm kiếm rồi cài đặt về, thêm chút “mắm, muối” bỏ thêm phần gay cấn, thi vị rồi học thuộc lòng để khi vào thi thì gọi ra xem như kỉ niệm của thiết yếu mình.

Kỉ niệm thâm thúy trong công tác chủ nhiệm của tương đối nhiều đồng nghiệp bên trên mạng đã trở nên nhiều thầy cô vô tư sao chép.

Thế là tín đồ này đem kỉ niệm của người kia, người kia chôm kỉ niệm của tín đồ nọ. Người có trí tưởng tượng nhiều chủng loại hơn thì từ bỏ bịa cho mình một câu chuyện làm sao cho càng lâm li ảm đạm thì càng tốt.

Do cũng chẳng đề xuất kỉ niệm của mình, đông đảo kỉ niệm giỏi nhưng cũng không nhiều phần thực tế. Vị vậy, fan thi kể chấm dứt là quên, thi xong cũng chẳng còn đọng lại được gì.

Đổi lại, hồ hết thầy giáo viên ấy đã có được một giấy ghi nhận giáo viên nhà nhiệm giỏi.

Nhưng trong thực tế thì sao? ít nhiều thầy cô đã tất cả những thương hiệu chủ nhiệm xuất sắc nhưng lớp nhà nhiệm thiệt sự lại chẳng bao gồm gì nổi trội, có lớp đầy đủ nề nếp học tập tập, sinh sống còn lose xa phần lớn lớp tất cả giáo viên chẳng có thương hiệu gì.

Điều này có lẽ rằng cũng do bạn dạng thân mọi thầy giáo viên ấy vẫn thiếu tởm nghiệm thực tiễn nhưng lại quá thừa tay nghề trên lý thuyết.