Cắt cổ người tình trên xe lexus

     
“Cháu biết cháu đã gây ra mất mát cho gia đình. Cuộc đời cháu đã đánh mất tất cả, gia đình và bố mẹ cháu cũng đã rất đau khổ rồi, xin bà và cô tha thứ cho lỗi lầm của cháu...”. Bị cáo Vũ Kim Anh, nữ sinh viên Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, đối tượng đã cắt cổ người tình trên xe Lexus gây xôn xao dư luận vào đầu năm 2009, đã khóc và cầu xin vợ cùng mẹ nạn nhân như vậy tại phiên xử ở TAND Hà Nội ngày 30-12.

Bị cáo Vũ Kim Anh tại tòa


Bạn đang xem: Cắt cổ người tình trên xe lexus

Mới sờ ngực, đã cắt cổ!

Theo cáo trạng, ông Đỗ Tiến Chính (SN 1967, quê ở Cao Bằng, trú tại số 326 Kim Ngưu, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội) và Vũ Kim Anh có quen biết và quan hệ yêu đương từ khoảng tháng 6-2006. Hơn một năm sau, khi có người yêu khác, Kim Anh chủ động chấm dứt mối quan hệ này.

Theo luật sư Hải, không có bằng chứng cho thấy bị hại đã sàm sỡ Kim Anh. Việc ông Chính 3-4 lần sờ ngực rồi có ý định hiếp dâm Kim Anh chỉ là lời khai một phía từ cô ta, không có tài liệu nào chứng minh. Mà nếu ông Chính có hành vi sàm sỡ thì Kim Anh cũng không được hưởng tình tiết giảm nhẹ vì “sờ tay vào ngực người tình cũ” thì không thể gây bức xúc đến mức cô phải cắt cổ ông Chính. Thế nên, không thể cho bị cáo hưởng tình tiết giảm nhẹ là phạm tội trong trạng thái bị kích động do hành vi trái pháp luật của bị hại.


Xem thêm: In Mẫu Tờ Rơi Trường Mầm Non, Hình Ảnh Tờ Rơi Mầm Non Tải Xuống Miễn Phí

Lùi ngày tuyên án vì quá căng thẳng

Đại diện VKSND Hà Nội giữ quyền công tố tại tòa cho rằng xác định tính chất côn đồ hay không thể hiện ở phương pháp tiến hành tội phạm, tấn công vào cổ - vị trí nguy hiểm trên cơ thể - là coi thường tính mạng con người. Luật sư Hà Đăng phản bác: Đó chỉ là căn cứ xác định tội danh là giết người. Hoàn cảnh của bị cáo, bị túm giật tóc, bị sờ nắn cơ thể ở điểm nhạy cảm, bất ngờ vớ được con dao, hành động bột phát cứa vào cổ nạn nhân là vị trí gần mình nhất chứ không thể cúi xuống hay nhoài người tìm chân người tình để cắt!

Kết thúc phần tranh luận, đại diện VKSND TP Hà Nội đã đề nghị mức án 17-19 năm tù giam về tội giết người đối với bị cáo Vũ Kim Anh.

Phần tranh luận giữa các bên đã thổi bùng sự nóng giận, thiếu kiềm chế của gia đình nạn nhân Đỗ Tiến Chính cùng những lời thóa mạ, đòi đền mạng. Tuyên bố lùi thời hạn tuyên án sang chiều 31-12, HĐXX nhận định đây là vụ án phức tạp, phòng xử án hết sức căng thẳng. Sau khi chiếc xe thùng đưa bị cáo trở lại trại tạm giam, bố mẹ cô đã phải rời tòa trong sự bảo vệ của các cảnh sát.


Ra tay không kịp suy nghĩ (?)

HĐXX đặt câu hỏi: Bị cáo vẫn có thể mở cửa xe để đi xuống, tại sao không làm mà phải cứa cổ nạn nhân? Bị cáo Kim Anh vừa khóc vừa nói: “Lúc đó, bị cáo tức giận quá nên không kịp suy nghĩ”.

Cùng bào chữa cho bị cáo, luật sư Hằng Nga lập luận: Dù trước đó có quan hệ bất chính nhưng khi người phụ nữ không muốn tiếp tục nữa thì họ cần được tôn trọng, bảo vệ.