Cao đẳng mỹ thuật tp hcm

     
*

*

*

*

*

Triển lãm thẩm mỹ “Xuân 2022”


Thông báo nghỉ dịp Giỗ tổ Hùng Vương, đáng nhớ ngày giải hòa miền Nam 30 tháng tư & nước ngoài lao động 1/5

Thông báo nghỉ dịp Giỗ tổ Hùng Vương, lưu niệm ngày giải phóng miền Nam 30 tháng tư & quốc tế lao động 1/5


Lễ khai giảng Thạc sĩ mỹ thuật - Khóa 24


Lễ trao bằng giỏi nghiệp Đại học, Sau đại học năm 2020 cùng 2021


Trường ĐH Mỹ Thuật tp.hcm tiền thân là trường vẽ Gia Định được ra đời năm 1913, vào suốt quá trình tồn trên trường đã đào tạo được nhiều họa sỹ, bên điêu khắc tài năng …


Vốn là một trong dân tộc nhiều óc thẩm mỹ và làm đẹp và tiềm năng sáng tạo, cần ngay từ lúc sang cai trị và xúc tiếp với nước ta, nhà cầm cố quyền Pháp đã nhận được thấy nghệ nhân nước ta rất khéo tay và thông minh, hoàn toàn có thể làm ra các vật dụng với các kiểu chủng loại rất đẹp đề xuất đã lập ra một trong những trường mỹ thuật thực hành (nghệ thuật ứng dụng) nghỉ ngơi Nam Kỳ vào phần nhiều năm thời điểm đầu thế kỷ XX như: trường Bá nghệ sinh hoạt Thủ Dầu Một (Bình Dương) vào năm 1901, Trường mỹ thuật Biên Hòa (Đồng Nai) vào thời điểm năm 1903 với Trường vẽ Gia Định năm 1913 để truyền đạt tất cả hệ thống chuẩn chỉnh mực kỹ năng trang trí nghệ thuật đẹp thực hành.

Bạn đang xem: Cao đẳng mỹ thuật tp hcm

“Trường dạy dỗ vẽ” (École de Design), thường call là trường vẽ Gia Định được thành lập và hoạt động năm 1913 là tiền thân của ngôi trường ĐH Mỹ thuật tp hcm ngày nay. Năm 1917, ngôi trường vẽ Gia Định là trường mỹ thuật tuyệt nhất được xếp vào một số loại “trường trung học tập đệ duy nhất cấp” và được nhận là hội viên của hiệp hội cộng đồng Trung ương Trang trí thẩm mỹ Paris.

Đây là cột mốc quan trọng vì lần thứ nhất học sinh của ngôi trường được tiếp xúc với hội họa phương Tây. Trường bước đầu đào tạo tất cả hệ thống, có phương pháp khoa học núm cho cách huấn luyện truyền nghề.

Xem thêm: Top 5 Siêu Mô Tô Đắt Nhất Thế Giới Có Giá Từ 3 Triệu Usd, Những Mẫu Siêu Mô Tô Có Giá Bán Đắt Nhất Thế Giới

Tháng 10 năm 1954 khi thực hiện Hiệp định Giơnevơ, quốc gia tạm thời chia làm hai miền, theo nhu cầu của giới họa sỹ, cơ quan ban ngành lúc bấy giờ sẽ chấp thuận thành lập Trường đất nước Cao đẳng thẩm mỹ tại dùng Gòn.

Năm 1971, ngôi trường Trung học Trang trí thẩm mỹ Gia Định thay tên thành Trường quốc gia Trang trí Mỹ thuật.

Tại sao chọn trường Đại học Mỹ Thuật TP. Hồ Chí Minh?

Trường Đại học Mỹ Thuật tp hồ chí minh là trung tâm huấn luyện mỹ thuật mập phía Nam với cả nước,là một trong những trường có bề dày lịch sử lâu đời, bên trên 100 năm ra đời và phân phát triển. Thường niên nhà trường luôn luôn cải tiến, hoàn thiện và nâng cao tính học tập thuật, đúc kết kinh nghiệm, chú ý hiệu quả, chất lượng của quy trình đào tạo gắn kết với xãhội, từ đó làm phương thức khoa học tập cho bài toán hình thành bản lĩnh sáng tạo thẩm mỹ cho sinh viên và học viên.