Cao đẳng kinh tế hải quan

     
Chính trị Quân sự - Quốc phòng Hậu cần - Kỹ thuật Trang QP Tỉnh - TP Đất và người Khu 7 Văn hóa - Kinh tế - Xã hội
Chính trị Quân sự - Quốc phòng Hậu cần - Kỹ thuật Trang QP Tỉnh - TP Đất và người Khu 7 Văn hóa - Kinh tế - Xã hội

Chính trị Quân sự - Quốc phòng Hậu cần - Kỹ thuật Trang QP Tỉnh - TP Đất và người Khu 7 Văn hóa - Kinh tế - Xã hội
*
Không gian nhà trường
Đến nay nhà trường đã đào tạo cho Quân đội, Quân chủng hơn 32.000 nhân viên kỹ thuật; gần 200 học viên trung cấp dài hạn cho bộ công an, tập huấn kỹ thuật và huấn luyện bí kíp tàu cho hơn 500 học viên, đào tạo nghề 41 khóa, tư vấn giới thiệu việc làm cho chục ngàn lượt người cung cấp cho các nhà máy, xí nghiệp, xưởng, trạm trong Quân chủng và các đơn vị trong toàn quân. Đào tạo hàng chục khóa trung cấp dài hạn cho học viên Campuchia, góp phần xây dựng, củng cố tình đoàn kết hữu nghị giữa Quân đội, Hải quân 2 nước.Phát huy truyền thống “ Đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, kỷ luật, chính qui, dạy tốt, học tốt’’. Xây dựng nhà trường cách mạng chính quy tinh nhuệ, hiện đại, có môi trường văn hóa lành mạnh, Đảng uỷ, Ban Giám hiệu Nhà trường luôn lấy việc củng cố xây dựng cơ quan, khoa giáo viên, tăng cường cơ sở vật chất, lấy nhiệm vụ huấn luyện đào tạo làm trung tâm, xây dựng đội ngũ giáo viên cả về trình độ, phẩm chất chính trị làm cơ sở để nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo. Tiếp tục nhiệm vụ đào tạo đội ngũ chuyên môn kỹ thuật với trình độ sơ cấp trung cấp cho hải quân và các đơn vị trực thuộc bộ quốc phòng, đào tạo nghề cho bộ đội xuất ngũ.

Bạn đang xem: Cao đẳng kinh tế hải quan


*
Luyện tập chỉ huy phân đội
Với mục tiêu đào tạo quân nhân chuyên nghiệp có phẩm chất đạo đức tốt, vững vàng về chính trị, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, có kỷ luật tốt, có sức khỏe dẻo dai, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của sự nghiệp bảo vệ vùng biển, hải đảo, thềm lục địa của Tổ quốc, Đảng ủy ban giám hiệu nhà trường luôn coi trọng, hoàn thiện quy trình, chương trình nội dung và phương pháp đào tạo. Tập trung nghiên cứu các đề tài khoa học, ứng dụng các đề tài vào huấn luyện chiến đấu và giáo dục chính trị, thường xuyên đổi mới phương pháp huấn luyện sát thực tế chiến đấu, sát trang bị, sát đối tượng tác chiến.
*
Học viên làm quen với vũ khí
Đại tá Lê Duy Sinh, Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật Hải quân cho biết: Khi xây dựng chương trình đào tạo mới nhà trường luôn luôn cập nhật các kiến thức, trang thiết bị mới của quân chủng, đặc biệt là các trang thiết bị hiện đại, chú trọng đến việc đầu tư, nâng cấp, xây dựng trang thiết bi, đào tạo, bảo đảm tốt cho các chuyên ngành giúp cho người dạy, người học phát huy tốt trang thiết bị, đặc biệt là trang thiết bị đặc chủng của quân chủng Hải quân. Đội ngũ giao viên nhà trường đã bảo đảm tốt số lượng có trình độ học vấn sau đại học trên 30%, như vậy đây là một thành tựu, là một thành quả trong quá trình nổ lực phấn đấu của đội ngũ cán bộ, giáo viênXây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, thống nhất về ý chí và hành động. Việc kết hợp giữa huấn luyện quân sự với giáo dục chính trị của nhà trường hàng năm được thực hiện đúng kế hoạch, phù hợp với đặc điểm, nhiệm vụ đơn vị. Đảng bộ, thống nhất về tư tưởng, hành động. Xây dựng nhà trường chính quy theo 5 tiêu chuẩn; chú trọng rèn luyện và phát triển đảng viên trong quá trình đào tạo. Thực hiện chỉ tiêu kết nạp Đảng cho học viên sau khi tốt nghiệp ra trường, kết quả đạt từ 50 đến 60%, bảo đảm học viên có phẩm chất chính trị vững vàng, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng chức trách, nhiệm vụ được giao, là mục tiêu mà Đảng bộ nhà trường đặt lên hàng đầu.

Xem thêm: Tổng Hợp Lý Thuyết Lý 12 Đầy Đủ Và Chi Tiết Để Ôn Thi Thpt Qg


*
Học viên thực hành trên các Tàu
Theo Thượng tá Phạm Công Thanh, Chính ủy nhà trường thì Để xây dựng nhà trường ngày một phát triển, xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Xây dựng cho đội ngũ học viên khi ra trường đều xác định tốt vai trò, trách nhiệm của mình trong khi nhận các nhiệm vụ được giao trên các cương vị, đáp ứng được nhu cầu trong tình hình mới. Nhà trường luôn quan tâm đến việc giáo dục truyền thống, kỹ năng cho đội ngũ cán bộ giảng viên, học viên của nhà trường rèn luyện bản lĩnh chính trị và ý thức trong thực hiện các nhiệm vụ. Bên cạnh các vấn đề giáo dục về chuyên ngành thì các giáo viên truyền thụ về các cái lập trường tư tường, các cái bản lĩnh chính trị, kỹ năng sống cho học viên trong quá trình học tập tại nhà trường để sau khi ra trường học viên có được cái bản lĩnh chính trị vững vàng, phát huy truyền thống của nhà trường hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giaoTừ mái trường này, với hành trang ban đầu được trang bị, lớp lớp học viên tốt nghiệp ra trường về các đơn vị đã trở thành một đội ngũ quân nhân, nhân viên kỹ thuật, có phẩm chất năng lực đạo đức tốt, vững vàng về chính trị, có trình độ chuyên môn nghiệp vụ cao, có tay nghề, có kỷ luật tốt, có sức khỏe dẻo dai, đủ khả năng làm chủ các trang thiết bị kỹ thuật hiện đại, góp phần vào khai thác, sử dụng, sửa chữa, bảo quản vũ khí trang bị kỹ thuật tàu, thuyền, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ của sự nghiệp bảo vệ vùng biển, hải đảo, thềm lục địa của Tổ quốc.
Phó đô đốc Phạm Hoài Nam, Tư lệnh Quân chủng Hải quân nhấn mạnh: Có thể nói rằng trong 40 năm qua, trường Cao đẳng Kỹ Thuật Hải Quân đã thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, đólà nhiệm vụ đào tạo huấn luyện Quân nhân chuyên nghiệp, Hạ sĩ quan chỉ huy, nhân viên Quốc phòng và các đồng chí sau khi tốt nghiệp trường Cao đẳng Kỹ thuật Hải quân đã công tác trên tàu Hải quân và các vùng biển đảo của Tổ quốc và hoàn thành tốt các nhiệm vụ mà Quân đội, Quân chủng giao cho. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Hải quân đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đào tạo được nguồn nhân lực chất lượng cao. Do vậy mà chúng tôi đánh giá rất cao vai trò, nhiệm vụ chính trị của nhà trường trong từng thời điểm và trong tình hình mới. Đặc biệt là trường còn làm nhiệm vụ Quốc tế, đào tạo nhân viên kỹ thuật cho Hải quân các nước bạn.
Với những thành tích đạt được trong công tác giáo dục đào tạo, Trường Cao đẳng kỹ thuật Hải quân đã vinh dự nhận được nhiều bằng khen và tặng thưởng cao quý như: 01 Huân chương Chiến công hạng ba. 01 Huân chương Quân công hạng ba,01 Huân chương hữu nghị Asarat của Chính phủ Campuchia,02 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ,04 Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo,01 bằng khen của Bộ Quốc phòng và nhiều phần thưởng cao quí khác40 năm xây dựng và trưởng thành, các thế hệ cán bộ, giáo viên, học viên, hạ sĩ quan- binh sĩ, công nhân viên quốc phòng của Trường Cao đẳng kỹ thuật Hải quân đã nỗ lực, bền bỉ, kiên trì phấn đấu, hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục đào tạo, tiếp tục xây đắp nên truyền thống vẻ vang:“Đoàn kết sáng tạo; Khắc phục khó khăn; Kỷ luật, chính quy; Dạy tốt học tốt”, xây dựng Trường ngày càng chính qui, hiện đại trong giai đoạn mới.