Điểm mặt 6 'cảnh nóng' ồn ào của phim việt năm qua

     
(GDVN) -Th.S è cổ Văn Dương tấn công giá: những video clip “nóng”, dung tục kiểu như vậy như thiết bị axit vô hình dung gặm nhấm số đông giá trị đạo đức nghề nghiệp truyền thống...

Bạn đang xem: Điểm mặt 6 'cảnh nóng' ồn ào của phim việt năm qua

Gần đây, cư dân mạng phản ứng dữ dội trước đoạn đoạn clip “ liếm ngực” biết đến gợi dục trích tập 3 trong bộ phim truyện “Hoa nắng” phân phát sóng vào trong ngày 6/3. Báo Giáo Dục vn đã có cuộc trao đổi với Thạc Sỹ trằn Văn Phương ( giảng viên Khoa văn hóa truyền thống – phạt triển, HV báo mạng và Tuyên Truyền) về sự việc này.

PV: Dưới cái nhìn của một chuyên viên nghiên cứu giúp về văn hóa, ông có suy nghĩ gì về cảnh “ liếm ngực” vào phim “Hoa nắng” trình chiếu trên truyền ảnh trong thời hạn vừa qua?

Thạc Sỹ nai lưng Văn Phương: Trước hết, nên khẳng định đấy là một video clip rất bội phản cảm, tuyệt nhất là câu hỏi trình chiếu lên truyền họa càng tạo phẫn nộ đến mọi tín đồ hơn. Riêng cá thể tôi thấy, đó là một điều không thể chấp nhận được. Chính tác giả của những bộ phim này chưa có cái nhìn nhận đúng về văn hóa. Hình như họ quá xem thường độc giả của mình, diễn biến “ nóng” kia được coi là điểm dấn để câu khách mà lại thôi.

*
Thạc sĩ è Văn Phương

PV: Vậy thưa ông, thước phim này có tác động như cầm cố nào so với một phần tử giới trẻ con ngày nay?


Thạc Sỹ trằn Văn Phương: trong khi Đảng, bên Nước cùng Nhân Dân ta đang nỗ lực giữ gìn phần đông giá trị đạo đức truyền thống lâu đời để thừa kế cho cụ hệ đi sau – giới trẻ. Cố nhưng, công ty truyền thông, nhà có tác dụng phim vốn được ca tụng là đầy đủ người hoạt động trong nghành nghề nghệ thuật thứ 7 đã phủ nhận những nét văn hóa truyền thống. Họ cố gắng dội vào người trẻ tuổi những lối văn hóa viển vông, đồi trụy, vô hình chung điều ấy đã làm bớt nhận thức của giới trẻ. Bởi vì thế, họ tự do lựa chọn lựa cách sống của mình theo phim ảnh. Chẳng hạn như: những phương pháp ăn mặc kệch cỡm, quần áo thiếu vải, gợi cảm, đuổi theo mốt, hôn nhau giữa mặt đường phố... Tuy vậy tôi không xác định điều đó diễn ra trong toàn bộ giới trẻ nhưng chỉ là 1 bộ phận. PV: Đã có một đội nhóm dư luận mạng thông báo rằng: hồ hết nhà thêm vào phim, đạo diễn, ban truyền thông media thiếu tính kiểm chăm chú khi tung lên truyền hình tập phim có cảnh“ liếm ngực” kiểu như thế này. Ông có đống ý với ý kiến này không?

Thạc Sỹ trằn Văn Phương: Tôi đồng tình ý kiến này, việc kiểm duyệt tin tức còn vượt lỏng lẻo. Chủ yếu những thước phim này cho biết những người làm phim vẫn cố tạo thành những thước phim li kỳ dượt phù hợp mô típ “ thẩm mỹ vị nghệ thuật hơn là thẩm mỹ vị nhân sinh”. Nói theo cách khác họ chưa xác định ví dụ mục đích dựng phim để làm gì? giao hàng ai?

PV: Việc tạo thành những thước phim câu khách, đuổi theo lợi nhuận có làm mất đi đi đạo đức công việc và nghề nghiệp của một phần tử những nhà làm cho phim không, thưa ông?

Thạc Sỹ trằn Văn Phương: Tôi không đủ can đảm khẳng định điều đó là chắc chắn, nhưng ít nhiều những đoạn phim này đã bằng chứng sống cồn cho đánh giá trên. Tôi suy nghĩ rằng những người làm phim chưa đủ “tâm” và xứng “tầm”, họ chưa thực sự để mình vào địa chỉ của độc giả, vì vậy chưa nhận biết rằng fan hâm mộ nghĩ gì, mong gì? thậm chí họ ít nhiều có đầy đủ thiên hướng lệch lạc xem độc giả là mọi con bạn đói khát tri thức, nhấn thức thấp. Điều kia không phải, nhưng đặc biệt là họ bắt buộc nhớ rằng chúng ta đang sống sinh hoạt thời đại nào?


Xem thêm: Những Lưu Ý Khi Mua Toyota Camry 2018 Khi Nào Về Việt Nam ? Khi Nào Về Việt Nam

Bầu chọn Bạn sẽ làm cái gi khi bé (dưới 18 tuổi) vô tình coi cảnh tảo phim nói trên?

*
Cảnh liếm ngực biết đến gợi dục trong bộ phim Hoa nắng

PV: Theo ông, những thước phim được chỉ ra rằng “ gợi dục” này còn có làm phá vỡ lẽ đi đa số nét thuần phong mỹ tục của người việt không?

Thạc Sỹ è cổ Văn Phương: Theo tôi, đông đảo “cảnh nóng” này chẳng khác nào những thứ axit vô hình dung dần bào mòn những quý hiếm đạo đức của ông phụ vương ta để lại. Tuy vậy hiệu ứng của rất nhiều thước phim này kéo dãn dài không lâu, nhưng rất nhiều nó cũng tác động ảnh hưởng tới dấn thức của bạn dân về nghệ thuật. Gần như cảnh chống the trong văn hóa truyền thống không phải thời nay bắt đầu có, nó bao gồm từ thời cổ lai ( đái thuyết Minh Thanh, lầu hồng Mộng) đã làm được muôn dân tôn sùng. Dẫu vậy đó là phần nhiều tác phẩm văn hóa thực sự, bởi nó chứa đựng đông đảo thông điệp mang tính chất giáo huấn, lành mạnh. Còn những cảnh phim kiểu như vậy này chỉ có tính năng vẩy bùn lên hai chữ “văn hóa” mà thôi.

PV: với tư giải pháp vừa là một trong nhà văn hóa học, vừa là bậc làm cho cha, làm cho mẹ, ông có ưng ý với hành động của phần nhiều ông bố, người mẹ không gật đầu đồng ý cho con cái mình xem những cảnh phim tựa như như cảnh “liếm ngực” trong phim Hoa nắng nóng không?

Thạc Sỹ è cổ Văn Phương: bản thân tôi cũng hành xử như thế, đó là một trong cách giáo dục con trẻ của mình đúng đắn. Vấn đề chiếu phim tương tự như “việc buôn bán thuốc lá”, người nào cũng có thể sở hữu thuốc – người nào cũng có thể xem, miễn sao tất cả tiền và bao gồm nhu cầu. Mặc dù có cấm trẻ vị thành niên không được xem, không được thuốc lá cũng không thể. Vị thế, mọi khi phát sóng bộ phim truyện này trên vô tuyến tôi thường gửi kênh hoặc tắt tivi. Đối cùng với những bộ phim truyền hình như vậy tôi nghĩ không nên chiếu vào khung giờ vàng.

PV: Ông có lời khuyên răn gì cho chúng ta trẻ ngày nay, để học có các cái nhìn chính xác hơn về văn hóa thưa ông?

Thạc Sỹ nai lưng Văn Phương: Dưới cưng cửng vị là một trong nhà nghiên cứu và phân tích văn hóa, tôi khuyên chúng ta trẻ ngày nay: Hãy nâng cao nhận thức về dòng đẹp, tránh việc chạy theo các cái phù phiếm, tầm thường. Phải biết cảnh giác trước các luồng thông tin, biết tấn công giá thực chất của sự việc, chuyển ra hồ hết quan điểm của chính mình khi mừng đón những thành phầm văn hóa. Tôi xin gởi tới chúng ta trẻ thông điệp: “ nghệ thuật là hiện tại của cuộc sống; cuộc sống thường ngày có bạn, có tôi; tôi và chúng ta là những người dân xây nên hiện thực đẹp đẽ này”. Vì chưng thế chúng ta phải làm gì để nghệ thuật giữ mãi được vẻ trong sáng.

PV: Vâng xin cảm ơn ông!


Điểm lạnh
Hà Nội: Những con đường đầy bao cao su đặc Góc hình ảnh độc trả
Những kiểu ăn diện lố lăng, phản nghịch cảm Hình ảnh Chướng đôi mắt ở cửa ngõ Phật
Những ăn hỏi khủng, đình đám Hình ảnh "cái bang" chỉ bao gồm ở đất nước hình chữ s