Cần mua thận nhóm máu o

     

 Ghép thận là một phương pháp điều trị thận suy mạn tính giai đoạn cuối hoàn hảo nhất hiện nay. Kỹ thuật ghép chỉ được thực hiện ở những bệnh viện có đầy đủ các chuyên ngành nội khoa, ngoại khoa và có phòng xét nghiệm hiện đại để thực hiện các xét nghiệm chuyên sâu phục vụ cho công việc tuyển chọn ghép, xử lý các bất thường trong và sau cuộc ghép cũng như theo dõi người bệnh sau ghép lâu dài.

Bạn đang xem: Cần mua thận nhóm máu o

 Trong 3 năm qua, Bệnh viện Quân y 103, Học viện Quân y đã thực hiện ghép thận cho khoảng 700 bệnh nhân mắc bệnh thận mạn giai đoạn cuối, nâng tổng số ca ghép tại Bệnh viện lên tới gần 1100 ca. Bệnh viện đã tích cực học hỏi các chuyên gia trong và ngoài nước, đã thực hiện các ca ghép khó có nhiều bệnh nền phức tạp. Trong thời gian đại dịch Covid-19, Bệnh viện vẫn duy trì đều đặn các ca ghép và theo dõi điều trị người bệnh sau ghép, cho tới hiện nay chưa có người bệnh nào mắc Covid-19 trong tổng số gần 1000 người bệnh theo dõi sau ghép tại Bệnh viện.

Xem thêm: Pvep : Tổng Công Ty Thăm Dò Khai Thác Dầu Khí, Tổng Công Ty Thăm Dò Khai Thác Dầu Khí

 Hiện nay ước tính có khoảng 30.000 người bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối phải lọc máu, nhu cầu ghép thận ngày càng tăng. Ghép thận Việt nam cũng đã trải qua 29 năm (ca ghép đầu tiên thực hiện năm 1992), những người bệnh này, chức năng thận cũng đã giảm, số người bệnh muốn ghép lại sẽ gia tăng. Nguồn thận hiến khan hiếm, để tăng cơ hội cho người bệnh suy thận mạn giai đoạn cuối, đòi hỏi cần thực hiện những cuộc ghép không tương hợp nhóm máu ABO, hoặc có tỷ lệ tiền mẫn cảm trước ghép cao (có thể xuất hiện kháng thể kháng trực tiếp HLA người hiến: HLA-DSA) giữa người hiến và người nhận.


*

Các thành viên Chủ tọa đoàn đầu cầu Việt Nam*

GS Ya-Chung Tian: Chủ toạ đoàn đầu cầu Đài Loan


*

GS Ya-Chung Tian: Chủ toạ đoàn đầu cầu Hàn Quốc


 Buổi sinh hoạt khoa học đã thành công tốt đẹp. Các chuyên gia ghép của Việt nam đã được cập nhật nhiều kiến thức mới trong lĩnh vực Ghép thận, đồng thời cũng học hỏi được kinh nghiệm từ các nước bạn việc ghép thận và chăm sóc người bệnh sau ghép trong đại dịch Covid-19, và đặc biệt có kiến thức cơ bản để thực hiện các ca ghép bất tương hợp nhóm máu ABO và cặp ghép có tỷ lệ tiền mẫn cảm cao, DSA dương tính. Các chuyên gia nước ngoài cũng bày tỏ sự ngạc nhiên và chúc mừng sự phát triển vượt bậc của ghép thận tại Bệnh viện Quân y 103 trong những năm qua, cũng như chất lượng điều trị sau ghép ở người bệnh ghép thận, đặc biệt trong thời đại dịch Covid-19.