Cách tính thu nhập tăng thêm theo nghị quyết 03

     
(GDVN) - cô giáo ở tp hcm không tán thành khi bị trừ phần đa ngày nghỉ Tết Nguyên đán vào việc review thu nhập tăng thêm.

Bạn đang xem: Cách tính thu nhập tăng thêm theo nghị quyết 03


Vừa qua, trường học tập trên địa bàn tp.hcm đã tiến hành reviews mức độ xong xuôi nhiệm vụ quý 1 năm 2020 của giáo viên, nhân viên để triển khai cơ sở cho việc nhận thu nhập tăng lên hàng quý theo nghị quyết 03 của Hội đồng quần chúng. # Thành phố.

Nhiều giáo viên mang đến biết, mon 1/2020 bao gồm một tuần lâm vào tình thế kì ngủ Tết Nguyên đán Canh Tý nên một trong những trường đang trừ luôn luôn những ngày nay mà đúng ra thầy cô yêu cầu được hưởng.

Một số thầy cô còn bội phản ánh, điều kì lạ là, cùng một quận mà lại mỗi trường bao gồm một phương pháp tính ngày công của mon 1 khác nhau.

Cụ thể, sinh sống Quận Tân Bình, có trường chỉ tính 15 ngày công; trường không giống thì 18, 19 ngày tuy nhiên một vài ngôi trường cũng tính đủ số ngày thao tác làm việc cho giáo viên.

Khi giáo viên thắc mắc thì được Hiệu trưởng trả lời, vì thời hạn nghỉ đầu năm trùng vào thời điểm tháng 1 nên người lao đụng không được tính công.

*
gia sư ở tp.hồ chí minh không đồng tình khi bị trừ những ngày nghỉ Tết Nguyên đán trong việc đánh giá thu nhập tăng thêm. (Ảnh minh hoạ: TTXVN)

“Hiệu trưởng trường tôi giải thích, số ngày nghỉ ngơi Tết không được xem là ngày thao tác làm việc thực tế theo quy định”, một gia sư trung học các đại lý ở Quận Tân Bình nói.

Theo tò mò của chúng tôi, những trường trung học đa dạng trên địa bàn thành phố không trừ ngày nghỉ Tết của giáo viên.

Vì phương pháp tính số ngày làm việc thực tế thiếu hụt thống độc nhất vô nhị như thế khiến cho nhiều cô giáo không khỏi bít tất tay khi bị trừ các ngày ngủ Tết.

Theo đó, câu chữ 1, mục a của văn bản này ghi rõ:

“Đối cùng với giáo viên, giảng viên: trong thời hạn năm học, giáo viên, giảng viên tham gia dạy dỗ đủ số tiết nhiệm vụ theo lao lý (giảng dạy cùng thực hiện không thiếu các vận động chuyên môn không giống theo cắt cử của cấp gồm thẩm quyền) thì được xem là làmđủsố ngày làm việc thực tế sản phẩm tháng, mặt hàng quý.”<1>

*
Giáo viên thành phố sài thành giảm thu nhập tăng lên nhưng vẫn vui!

Như thế, mặc dù giáo viên ngủ Tết một tuần nhưng vẫn dạy dỗ đủ số tiết nhiệm vụ theo luật pháp (19 tiết/tuần đối với bậc trung học tập cơ sở, 17 tiết/tuần bậc trung học phổ thông…) đến 37 tuần của năm học.

Hơn nữa, câu hỏi nghỉ lễ, đầu năm mới của giáo viên còn được tiến hành theo quy định của cục luật Lao động và tín đồ lao hễ vẫn được hưởng lương và các khoản phụ cấp khác (nếu có).

Xem thêm: Bong Da Tv - Ibongdatv Trực Tiếp Bóng Đá

Cho nên, Hiệu trưởng một trong những trường trừ ngày nghỉ ngơi Tết của giáo viên là vừa trái Bộ vẻ ngoài Lao rượu cồn vừa không nên với quyết định số 3728/QĐ-UBND của Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh.

Hơn 2 tháng qua, thầy giáo ở thành phố sài thành nói riêng và cả nước nói chung đề xuất nghỉ dài ngày nhằm tránh dịch Covid-19.

Thời gian này, thầy giáo cũng thiếu tính một khoản thu nhập từ các việc dạy tăng huyết buổi 2, dạy gia sư hoặc có tác dụng thêm những công việc khác.

Cùng với đó, do tác động của dịch bệnh, năm 2020 cô giáo bị giảm 50% thu nhập tăng thêm theo quý để chung tay hiến đâng hỗ trợ mang lại 600.000 lao rượu cồn mất việc.

Đời sống của giáo viên vốn dĩ đã khó khăn, ni càng trở ngại hơn, chỉ biết trông mong vào đồng lương và khoản thu nhập tăng lên theo quý.

Nhưng Hiệu trưởng của một số trường rất có thể do không hiểu nhiều quy định hoặc thiếu cập nhật văn phiên bản nên trừ thời gian nghỉ đầu năm của gia sư là chưa đúng.

Qua nội dung bài viết này, kính ý muốn Phòng giáo dục đào tạo và Đào tạo những quận huyện, Sở giáo dục và đào tạo và Đào tạo tp hcm quan tâm hơn tới các phản ánh của gia sư nhằm bảo đảm quyền lợi bao gồm đáng, phù hợp pháp đến thầy cô sống thời điểm trở ngại này.

TheoNghị quyết 54 của Quốc hội về cơ chế, cơ chế đặc thù cho tp Hồ Chí Minh, Hội đồng quần chúng Thành phố phát hành Nghị quyết số 03 về bỏ ra thu nhập tạo thêm cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc quần thể vực thống trị Nhà nước, tổ chức triển khai chính trị, tổ chức chính trị - làng mạc hội và đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn.

Theo đó, cán bộ, công chức, viên chức xuất dung nhan năm 2018 được tăng tối đa 0,6 lần mức đưa ra hiện tại. Năm 2019 là 1,2 lần cùng gấp 1,8 lần vào thời điểm năm 2020.

Kinh phí tổn này được lấy từ những nguồn như cải cách tiền lương năm trước chuyển sang, cách tân tiền lương trích lập từ thu nhập được giữ lại hằng năm, ngân sách chi tiêu cấp huyện, thành phố...

Từ năm 2018, tp.hcm đã ban đầu tiến hành đưa ra trả các khoản thu nhập tăng thêm.

Tài liệu tham khảo:

<1>//f1.hcm.edu.vn/data/hcmedu/phongtccb/attachments/2020_1/cv_27_ubnd_tp_ve_hd_danh_gia_nganh_gddt_9120209.pdf

<2> //tiengtrungquoc.edu.vn/giao-duc-24h/giao-vien-sai-gon-giam-thu-nhap-tang-them-nhung-van-vui-post208185.gd