Cách quay bài chuyên nghiệp

     

Mùa thi sắp bắt đầu và bạn cũng rục rịch tìm kiếm “cách chép phao thi không bị phát hiện”? Môn thi quá rắc rối và phức tạp khiến bạn không thể ôn luyện “nghiêm túc”, buộc phải gian lận để qua môn? Bạn đã tìm hiểu rất nhiều cách nhưng đều không đủ an toàn?

Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những kinh nghiệm về cách chép phao thi không bị phát hiện hay nhất dành cho học sinh, sinh viên. Các phương pháp này đều được nhiều người thực hiện thành công, trở thành “bí kíp gối đầu giường” cho các sĩ tử trong mùa thi sắp tới.

Bạn đang xem: Cách quay bài chuyên nghiệp


*

Cách Chép Phao Thi Không Bị Phát Hiện

Có rất nhiều phương pháp quay cóp tài liệu trong phòng thi không bị phát hiện. Tuy nhiên, tùy sở trường và điều kiện của từng người mà mỗi phương pháp lại mang đến hiệu quả khác nhau. Do đó, trước tiên bạn cần xác định bản thân phù hợp với kiểu gian lận nào và có chuẩn bị kỹ càng nhất.

Các kỹ năng cần có khi giở tài liệu

Muốn có một kỳ thi suôn sẻ, quay cóp bài không bị phát hiện thì bạn phải nắm vững một số kỹ năng, thủ pháp cơ bản nhất. Nếu không nắm vững hay nắm chắc những điều này, bạn hãy từ bỏ ý nghĩ quay cóp bài, tập trung học tập thay vì nghĩ đủ cách để gian lận.

Các kỹ năng cần có khi giở tài liệu là:

Kỹ năng biên soạn tài liệu: cần biết chắt lọc thông tin, biên soạn ý chính, sử dụng ngôn từ dễ hiểu, dễ nhìn.Máu liều: tâm lý của bạn cần phải thật ổn định, vững vàng nếu không muốn trở thành kẻ “có tật giật mình” và bị chú ý từ đầu giờ thi.Có ký hiệu riêng: có những kiến thức quá dài và bạn cần học cách ghi tắt để tiết kiệm diện tích của tài liệu.Dám làm dám chịu: nếu đã bắt tay vào gian lận, phải chấp nhận trượt môn khi bị phát hiện.Học vẹt: không cần phải hiểu kiến thức, chỉ cần ghi nhớ là đủ.Thiêu hủy chứng cứ: Khi ra khỏi phòng thi, hãy lập tức thủ tiêu bằng chứng phạm tội của mình. Nhớ là không được để thầy cô giám thị nhìn thấy.

Các phương pháp gian lận trong phòng thi

1. Phương pháp sử dụng tài liệu

Bước 1: Thu thập thông tin bạn cần: Bạn cần phải biết giới hạn kiến thức thi, chương trình học cũng như dự đoán một số câu hỏi có thể có trong đề thi. Từ đó, bạn sẽ thu thập tài liệu chính xác, tránh lãng phí thời gian vào các lĩnh vực kiến thức không trọng tâm.

Xem thêm: Những Câu Hỏi Về Lịch Sử Lớp 7 Có Đáp Án Chi Tiết, 131 Câu Hỏi Nhanh Lịch Sử Lớp 12

Bước 2: Viết hoặc in thông tin chính xác: Hãy chắc chắn rằng kiến thức bạn sao chép ra phao thi là chính xác. Nếu không, dù giám thị cho phép bạn dùng phao thì câu trả lời của bạn cũng không đúng.Bước 3: Giấu tài liệu: Điều này cần bạn phải có các mẹo cũng như xác định được tỷ lệ thành công của chúng. Chúng tôi sẽ tổng hợp các cách giấu phao thi hiệu quả nhất ở phần dưới đây!

2. Phương pháp nhìn, hỏi bài

Cách 1: Nhìn lén: Nếu may mắn, người ngồi bên cạnh hoặc phía trên bạn là một “học bá”. Hoặc họ chỉ biết đáp án một số câu trong đề thi. Tuy nhiên, chừng đó là đủ. Bạn chỉ cần điều chỉnh góc nhìn của bản thân hoặc nhờ họ dịch bài sang bên một chút để bạn chép được.Cách 2: Hỏi bài nhau: Ở trong những kỳ thi thông thường ở trường, lớp, việc quen biết nhau trong phòng thi là điều rất phổ biến. Do đó, trước khi vào phòng thi, đừng quên đối xử tốt với người ngồi cạnh để họ sẵn sàng chỉ bài cho bạn lúc nguy cấp nhé.

3. Phương pháp khó bị kết tội

Cố tìm những đề đã thi/cũ: Thông thường các trường đều có ngân hàng câu hỏi đề thi kèm đáp án. Các kỳ thi sau sẽ phần lớn giống với câu hỏi đã có trong các đề thi trước. Vì vậy, hãy thử tìm các đề thi cũ, xem đáp án và học thuộc nó. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn.

Tìm sách giáo trình “dành cho giáo viên”: các thầy cô giáo thường sử dụng một cuốn giáo trình dành cho riêng mình. Trong đó sẽ có các câu hỏi hay, độc đáo mà giáo trình “phiên bản học sinh” không có. Hãy tìm cuốn giáo trình mà thầy cô sử dụng, học các câu hỏi trong đó cũng sẽ mang đến lợi ích không nhỏ dành cho bạn.

Sử dụng phương pháp “trở lại sau”: phương pháp này chỉ được áp dụng trong trường hợp bạn biết chắc giáo viên sẽ cho bạn quay trở lại phòng thi sau khi ra ngoài. Hãy ghi nhớ câu hỏi, sau đó xin đi vệ sinh, sử dụng phao ghi nhớ ý chính đủ để qua môn.

Sử dụng phương pháp “bút chì cứu thế”: Nếu giáo viên thu bài không ngồi ở bàn, hãy dùng bút chì của bạn chép đáp án của một bài thi bạn có thể xem được. Tuy nhiên, cách này mang rất nhiều rủi ro

Giả vờ bài thi bị chấm sai: Khi bài làm được trả về, bạn có thể sử dụng bút để sửa một số chỗ, sau đó thông báo với giáo viên là điểm bài thi của mình không hợp lý. Nếu may mắn, thầy cô có thể xem lại bài của bạn và chấp nhận chỗ bạn đã sửa.

4. Thử dùng mẹo

Đừng học hoặc nhồi nhét quá nhiều kiến thức vào giờ chót: Khi gần đến giờ thi, dù bạn có học bao nhiêu kiến thức thì cũng không thể nhớ được. Khi bạn vào phòng thi, mọi kiến thức sẽ bay hết. Đồng thời, nếu bạn cố nhồi nhét kiến thức, cơ thể bạn sẽ rất mệt mỏi và làm bài dễ nhầm lẫn những lỗi ngớ ngẩn.

Bắt đầu lại từ đầu: Sau mỗi kỳ thi, việc coi cóp trở nên vô cùng áp lực vì bạn có thể bị đánh trượt bất cứ lúc nào. Thay vào đó, bạn hãy bắt đầu học tập nghiêm túc ngay từ đầu môn học. Bạn chỉ cần để ý nghe giảng, hiểu được một số kiến thức căn bản sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong mùa thi.