Cách làm hồ sơ tuyển sinh lớp 10

Kỳ thi vào lớp 10 sắp diễn ra, đây là thời điểm phụ huynh và học sinh đang chuẩn bị nộp hồ sơ và chuẩn bị những. Để tránh những sai sót, phụ huynh và HS cần nắm chắc các quy định trước khi làm hồ sơ.

Bạn đang xem: Cách làm hồ sơ tuyển sinh lớp 10

tiengtrungquoc.edu.vn xin gửi đến học sinh và phụ huyenh học sinh một số lưu ý khi làm hồ sơ thi vào lớp 10 tại Hà Nội:

Hồ sơ dự tuyển vào 10

Phiếu đăng ký dự tuyển vào lớp 10 THPT năm học 2017 - 2018 (theo mẫu M01). Đối với người dự tuyển đã tốt nghiệp THCS, bổ túc THCS từ những năm học trước (gọi là thí sinh tự do), phải được chính quyền cấp xã, phường nơi cư trú xác nhận: “Không trong thời gian thi hành án phạt tù hoặc bị hạn chế quyền công dân”;

Bản sao giấy khai sinh;

Bằng tốt nghiệp THCS hoặc bổ túc THCS, hoặc Giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời (đối với HS tốt nghiệp THCS năm học 2016 - 2017) do trường THCS, trường phổ thông có nhiều cấp học, trung tâm GDTX sau đây gọi chung là cơ sở giáo dục (CSGD) cấp;

Bản chính học bạ;

Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp; giấy cho phép được học vượt lớp, vào học sớm hoặc muộn so với quy định chung ở cấp học dưới.

Các CSGD có trách nhiệm hướng dẫn HS đang học lớp 9 năm học 2017 - 2018 làm hồ sơ dự tuyển; các phòng GD&ĐT có trách nhiệm hướng dẫn thí sinh (TS) tự do và TS tốt nghiệp THCS năm học 2017 - 2018 tại các tỉnh, thành phố khác có hộ khẩu thường trú (HKTT) hoặc bố, mẹ có HKTT tại Hà Nội, có nguyện vọng dự tuyển vào lớp 10 THPT tại Hà Nội làm hồ sơ dự tuyển.

Xem thêm: Giá Vé Bể Bơi Thái Hà Năm 2021 Chất Lượng, Giá Tốt Tại Hà Nội

Nộp hồ sơ dự tuyển vào lớp 10

HS tốt nghiệp THCS năm học 2017 - 2018 tại các CSGD nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại CSGD nơi HS đang học;

HS hoặc bố (mẹ) HS có HKTT tại Hà Nội, tốt nghiệp THCS năm học 2017 - 2018 tại các tỉnh, thành phố khác; TS tự do nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại phòng GD&ĐT nơi HS hoặc bố, mẹ HS có HKTT;

HS tốt nghiệp THCS năm học 2017 - 2018 tại các tỉnh, thành phố phía Bắc từ Thanh Hóa trở ra có xếp loại hạnh kiểm tốt, học lực giỏi năm học lớp 9 và đạt giải chính thức trong kì thi HS giỏi cấp tỉnh được đăng ký dự tuyển vào lớp chuyên hoặc lớp không chuyên của trường THPT Chu Văn An. HS nộp hồ sơ đăng ký dự tuyển tại phòng GD&ĐT Cầu Giấy (số 485 đường Nguyễn Khang, quận Cầu Giấy).

Rút hồ sơ

HS trúng tuyển đã nộp hồ sơ vào trường THPT (công lập hoặc ngoài công lập), trung tâm GDTX, khi có nhu cầu được quyền rút hồ sơ, nhà trường phải tạo điều kiện để HS rút hồ sơ. Trường hợp HS có nguyện vọng chuyển trường sang tỉnh, thành phố khác để học tập, nhà trường làm thủ tục chuyển trường nhưng không được xóa tên HS trong danh sách trúng tuyển, còn các trường hợp khác phải xóa tên HS trong danh sách trúng tuyển.

Nguộn: Công Luân baomoi.com