Cách làm đồ dùng dạy học lớp 1

     
- Tác giả: lưu lại Thị Tuyết - Đơn vị: ngôi trường TH Hua Nguống, thị xã Mường Ẳng - Tên trang bị dùng: Vòng luân phiên số dạy dỗ Toán - dạy dỗ môn: Toán - Đồ dùng giành giải nhì cung cấp tỉnh năm học 2012 - 2013 I.

Bạn đang xem: Cách làm đồ dùng dạy học lớp 1

Thông tin chung
Để đào tạo và huấn luyện có tác dụng môn toán cho học sinh lớp 1 thì việc sử dụng hợp lý, sáng tạo đồ dùng dạy học là rất đặc biệt đối với giáo viên trong quá trình giảng dạy; với đồ dùng này vận dụng cho phần lớn chương trình toán lớp 1 với được áp dụng dạy các bài: Phép cộng, trừ vào phạm vi 3 mang đến phạm vi 10, so sánh những số trong phạm vi từ là một đến 10, cấu tạo các số từ một đến 10, những bài luyện tập; phần thực hành. Hình như học sinh hoàn toàn có thể tự tiến hành ở giờ truy vấn bài, tiếng ra chơi; kỹ năng tính nhẩm, tính nhanh….. Lớp 2: Môn bằng tay bài về cắt, dán hình tròn, biển khơi báo giao thông vận tải có làm ra tròn. Môn toán dạy bài xích 1/2; 1/3; 1/4; 1/5. Lớp 4: môn thẩm mỹ với bài trang trí hình tròn. Với vật dụng này có thể nhân rộng lớn ra ở toàn bộ các lớp 1. II. Quy trình kiến thiết đồ dùng, vật chơi, thiết bị dạy dỗ học từ làm 1. Nguyên tắc cấu tạo và đồ gia dụng liệu * Cấu tạo: - 5 vòng tròn được ghép vày 1 ốc vít từ tâm. - Đế giữ bảo vệ an toàn. - những vòng tròn cù độc lập. - Mũi tên cố kỉnh định. * Nguyên tắc: - 5 vòng tròn, mỗi vòng quay độc lập. - Mũi tên chỉ cố định ở trọng điểm của vòng 1. * đồ vật liệu: - 5 vòng tròn có kích thước khác nhau bằng mê ca; - Giấy đề can những màu; - 1 ốc vít; 1 trục; 1 mũi tên.
*

2.

Xem thêm: Uống Nước Mật Ong Có Tác Dụng Gì, Uống Hàng Ngày Có Tốt Không

Bí quyết làm
từ bỏ vòng tròn nhỏ có 2 lần bán kính 20 cm được tính là vòng 1. Từ vòng 1 đến những vòng còn sót lại mỗi vòng bí quyết nhau 8 cm được ghép lại với nhau ở tâm bởi 1 ốc vít - Chia đều mỗi vòng tròn dùng giấy đề can màu sắc đỏ tạo thành 10 phần bằng nhau - dùng giấy đề can giảm thành các số tự 0…10 dán sinh hoạt vòng 1, 3, 5. Các dấu +, - , , = dán sinh sống vòng 2, 4 - sử dụng ốc vít ghép 5 vòng tròn vào chân đế sao cho mỗi vòng quay độc lập. - Mũi tên cố định và thắt chặt ở tâm của vòng 1. 3. Gắn ráp và bố trí đồ dùng, vật chơi, thiết bị dạy dỗ học từ bỏ làm Ghép mũi tên, theo lần lượt từng vòng tròn (từ tâm) vào trục gồm chân đế, lắp ốc vít đến chặt. Giảm số, dấu, dải chia cách bằng nhiều màu sắc. Chia khoảng cách thành 10 phần đều bằng nhau rồi tiến hành dán. sản phẩm được đề bên trên bục giảng nhân tiện cho học viên quan sát. III. Hướng dẫn khai thác sử dụng qui định vòng 1là vòng nhỏ dại nhất khi triển khai tính từ vào ra ngoài, mũi tên cầm định, muốn thực hiện phép tính làm sao chỉ cù 5 vòng sao có thể chấp nhận được tính trực tiếp mũi tên. Ví dụ: * Dạy bài phép cùng trong phạm vi 6 ta cù vòng 1 là số 2, vòng eo thon là lốt cộng, vòng mông là số 4, vòng 4 là dấu =, vòng 5 là số 6 ta được phép tính 2 + 4 = 6 giống như khi tiến hành các phép tính còn sót lại ta chỉ việc quay số làm việc vòng 1 với 3 để triển khai các phép tính vào phạm vi 6. Với những bài dạy dỗ phép trừ vào phạm vi 2 mang lại phạm vi 10 ta cũng thực hiện các bước tương tự. * Với những bài so sánh những số vào phạm vi từ 3 cho 10 Ví dụ: ta đối chiếu 3 + 4 > 5 ta cù vòng 1 là số 3, vòng hai là vết cộng, vòng ba là số 4, vòng 4 là vệt > , vòng 5 là số 5. * Hoặc đối chiếu 4 * kết cấu số từ là 1 đến 10 ví dụ: 3 = 2+1 ta cũng triển khai lần lượt các vòng quay. IV. Rất nhiều điểm cần để ý khi sử dụng, bảo quản Khi tiến hành xoay từng vòng tròn theo hướng kim đồng hồ, mũi thương hiệu chỉ thắt chặt và cố định vuông góc với vật dụng dùng. bảo quản nơi thoáng, mát, chi tiêu rẻ sử dụng được nhiều năm vày không thực hiện chất bảo quản, chất gây độc hại đảm bảo an ninh khi sử dụng./.