Cách làm cho cơ thể săn chắc

     

Tất cả chúng ta đều biết tập thể dục hàng ngày rất tốt để tối ưu hóa sức khỏe. Nhưng với rất nhiều tùy chọn và thông tin vô hạn có sẵn, bạn rất dễ bị choáng ngợp với những gì hiệu quả. Nhưng không phải lo lắng. tiengtrungquoc.edu.vn sẽ hỗ trợ bạn.

Bạn đang xem: Cách làm cho cơ thể săn chắc

10 bài tập đơn giản dưới đây bạn có thể làm để tăng cường thể lực. Kết hợp chúng thành một thói quen để tập luyện đơn giản nhưng hiệu quả và đảm bảo giúp bạn giữ dáng trong suốt phần đời còn lại.

Sau 30 ngày - mặc dù bạn cũng có thể thực hiện chúng chỉ hai lần một tuần - bạn sẽ thấy sự cải thiện về sức mạnh cơ bắp, sức bền và sự cân bằng của mình.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chấm Sáng Kiến Kinh Nghiệm 2018, Mẫu Phiếu Chấm Sáng Kiến Kinh Nghiệm

*

10 Bài Tập Đơn Giản Hàng Ngày Giúp Săn Chắc Toàn Bộ Cơ Thể

1. Lunges

Thử thách khả năng giữ thăng bằng của bạn là một phần thiết yếu của thói quen tập thể dục toàn diện. Bài tập Lunges làm điều đó, thúc đẩy chuyển động chức năng, đồng thời tăng sức mạnh cho chân và cơ mông của bạn.

*

Đứng thẳng và khoảng cách hai chân mở rộng bằng hông. Mũi chân hướng thẳng theo hướng của đầu gối. Hai tay có thể thả lỏng dọc theo thân người hoặc chống hai bên hông hoặc đan vào nhau và đưa ra trước ngực.Bước chân trái lên phía trước khoảng 60 đến 90cm sao cho bắp chân và gối chân trái tạo với nhau một góc 90 độ. Phần gót chân phải kiểng lên để các ngón chân tiếp xúc với mặt sàn, gối không chạm sàn. Siết chặt phần cơ bụng để giữ cơ thể thăng bằng trong 1 thời gian.Trả cơ thể về trạng thái đứng thẳng, sau đó đưa chân phải lên trước tương tự như bước 2.Lặp lại luân phiên cho hai bên trái phải để tiếp tục bài tập.Hoàn thành 10 lần trong 3 hiệp

2. Pushups

Chống đẩy hay hít đất - là một bài tập thể dục thông thường được thực hiện bằng cách nâng cao và hạ thấp cơ thể trong tư thế nằm sấp bằng cách sử dụng cánh tay. Hít đất (hay chống đẩy) được xem là một cách tăng cơ bắp tại nhà hiệu quả, vì bạn không cần đến máy móc hay dụng cụ để tập mà vẫn có được thành quả mỹ mãn. Hít đất có tác dụng gì? Nó giúp bạn đốt cháy nhiều calo, phát triển nhiều nhóm cơ bắp, cải thiện sức mạnh, sức bền và tăng sự dẻo dai.

*

Đầu tiên, các bạn đặt 2 tay trên sàn, bàn tay ngay phía dưới vai.2 Chân duỗi thẳng (hoặc bạn có thể dùng đầu gối nếu chưa đủ sức duỗi thẳng 2 chân), nâng hông lên sao cho từ gót chân đến vai tạo thành 1 đường thẳng, hông không quá cao cũng không quá thấp.Siết cơ mông và cơ bụng lại, mặt nhìn thẳng.Bắt đầu hạ thấp người xuốngTừ từ mở rộng khuỷu tay, cơ thể sẽ từ từ hạ xuống bạn cứ tiếp tục cho đến khi ngực gần chạm sàn (cách khoảng 1-2cm). 2 cánh tay lúc này không choãi ra ngoài quá nhiều và sẽ ép sát gần vào cơ thể của bạn, khi xuống tới vị trí thấp nhất thì ép xương bả vai lại và nhớ là phải hít vào nữa đấy.Theo nguyên tắc chung thì bạn sẽ dừng xuống khi cẳng tay và cánh tay tạo thành góc 90 độ.