Cách làm bài tập tiếng anh

Người gửi Nội dung

HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM MỘT SỐ DẠNG BÀI TẬP TIẾNG ANH.

Bạn đang xem: Cách làm bài tập tiếng anh

I. Dạng bài tìm một từ thích hợp để điền vào chỗ trống.

Các bước:

_ Đọc lướt qua bài khoá 1 lượt ( đọc các câu đầu của các đoạn văn ) để nắm được đại ý của bài.

_ Sau đó đọc kỹ các câu có từ cần điền để hiểu được ngữ cảnh của câu.

_ Xác định từ loại của từ cần điền vào chỗ trống.

_ Bước tiếp theo là lựa chọn các từ dựa trên vốn kiến thức từ vựng của mình để điền vào chỗ trống. Sao cho từ điền vào không những phù hợp về mặt ngữ nghĩa mà còn phù hợp với ngữ cảnh của câu văn và đoạn văn .

_ Sau khi đã điền hết các từ nên kiểm tra lại 1 lượt để đảm bảo các từ điền vào là hoàn toàn phù hợp.

II. Tìm lỗi sai và sửa lại.

Các bước:

Trước tiên hãy đọc qua một lượt các câu trong bài để nắm được nội dung.

_ Kiểm tra chủ ngữđộng từphù hợp với nhau về cách thức không?

_ Hành động mà động từ diễn tả có phù hợp với thời gian trong câu không? ( kiểm tra thì ).

_ Các đại từ được sử dụng có đúng không?

_ Giới từ đi theo động từ có đúng với ngữ cảnh và nghĩa của câu không?

III. Dạng bài tìm một từ mà phần in nghiêng , gạch chân có cách phát âm khác các từ còn lại.

Để làm được dạng bài tập này h.s phải học cách phát âm chuẩn xác từ, ngoài ra h.s cần có một kiến thức sơ đẳng về hệ thống âm vị trong Tiếng Anh.

Các bước :

_ Trước tiên cần đọc to các từ cần phân biệt.

_ Tự lắng nghe các âm đó và phân biệt sự khác nhau giữa các âm đó.

_ Chọn ra từ có âm khác với các từ còn lại.

IV. Dạng bài điền 1 từ phù hợp có cùng gốc với từ đã cho trong ngoặc.

_ Đối với dạng bài này ta nên dựa vào ngữ cảnh của câu và từ cho trước trong ngoặc khi làm bài. Để có hiệu quả ta phải xác định được từ loại của từ cần điền dựa trên các từ đã cho.

V. Dạng đọc hiểu( trả lời hoặc chọn T/F.)

Vì thời gian có hạn nên khi làm bài dạng này h.s cần phải biết tiết kiệm thời gian bằng cách:

_ Trước tiên hãy đọc các câu hỏi hoặc các câu yêu cầu xác định đúng (T) sai (F). Điều quan trọng là phải đọc để nắm được ý của các câu đó một cách rõ ràng.

Xem thêm: Bóng Đá Cúp Liên Đoàn Anh 2017, Bóng Đá Cúp Liên Đoàn Anh Có Mấy Vòng

_ Tiếp theo là đọc bài khoá 1 lượt để nắm được đại ý của bài.

_ Sau khi đã làm tốt các bước trên ta có thể xác định được câu trả lời, tuy nhiên nếu chưa rõ ta cần làm các câu mà ta đã hiểu rõ trước sau đó mới quay lại câu khó .Trong trường hợp câu đó quá khó ta nên bỏ và dành thời gian làm các phần tiếp theo thì vẫn có thể giúp ta ghi được điểm tốt.

VI. Dạng bài chọn một đáp án đúng trong số các đáp án cho sẵn để điền.

_ Để làm tốt bài thi này ta cần học thuộc các cấu trúc kết hợp từ vựng , thì , đặc biệt là cụm động từ trong Tiếng Anh.

VII. Dạng bài viết lại câu sao cho nghĩa không đổi.

Với loại bài này ta phải làm tốt các bước sau:

_ Đọc kỹ câu cho sẵn để hiểu được ý nghĩa của câu.

_ Xem cấu trúc gợi ý của và tìm ra cấu trúc phù hợp về ngữ nghĩa với câu cho sẵn.

VIII .Sử dụng những từ , cụm từ cho sẵn để hoàn thành các câu.

Mục đích của bài này yêu cầu ta phải tạo ra một câu có nghiã dưạ vào các phần cho trước . Do đó để làm tốt bài thi này ta cần phải:

_ Đọc kỹ các thành phần cho sẵn để xác định ý nghĩa của câu văn.

_ X ác định chủ đề dựa trên các thành phần cho sẵn .

_ Xây dựng câu dựa trên cấu trúc S + V + O.

_ Lưu ý tới thể loại của câu ( tức là phải xem xét câu đó là câu k.đ, p.đ hay nghi vấn.)

IX. Dạng bài chọn một từ thích hợp đã cho sẵn để điền vào chỗ trống.

Loại bài này dễ hơn loại b.tập ta phải tự tìm từ để điền vào chỗ trống (loại I)

Các bước:

_ Nắm được chủ đề của từng đoạn văn.

_ Phân các từ cho sẵn thành từng loại rõ ràng ( v, adj, n, adv,…). Việc này rất hữu ích.

_ Xác định từ loại cần điền vào chỗ trống sau khi đã phân loại các ta ở trên.

_ Điền từ vào chỗ trống sao cho phù hợp với chủ đề đoạn văn , câu văn.

_ Nếu câu nào nghi ngờ làm các câu tiếp để loại trừ (dùng biện pháp loại trừ.)

X. Dạng chia động từ.

_ Phải đọc câu,đoạn để xác định được thì của động từ cần điền . Chú ý dựa vào các mốc thời gian,ngữ cảnh, đặc biệt là các trạng từ chỉ thời gian để giúp ta tìm ra thì( thời gian của hành động,sự việc) một cách chính xác.

Trích dẫn