Cách đăng ký thi topik 2021

Bài hướng dẫn đăng ký thi TOPIK gồm có 2 phần, dành cho người thi ở Việt Nam và người thi ở Hàn Quốc. Cần biết rằng, ở Hàn Quốc và ở Hà Nội cho phép đăng ký online. Nhưng ở TP. HCM yêu cầu phải đăng ký trực tiếp tại địa điểm thi.

Bạn đang xem: Cách đăng ký thi topik 2021

Lịch đăng ký thi TOPIK chỉ mở ra trước ngày thi khoảng hơn 2 tháng. Tuỳ khu vực khác nhau mà lịch đăng ký thi sẽ khác nhau. Xem bài thông báo về lịch thi TOPIK để biết lịch thi chi tiết của các kỳ thi trong năm nay.

Trong năm 2019, có 78 quốc gia đăng ký thi TOPIK tại 285 địa điểm. Trong đó, Hàn Quốc có 53 địa điểm tổ chức thi, còn ở Việt Nam có 3 điểm.

I – Đăng ký thi TOPIK ở Việt Nam

2 khu vực được tổ chức thi TOPIK ở Việt Nam là Hà Nội và TP. HCM với 3 địa điểm thi. Ở Hà Nội thi tại Trường Hàn Quốc Hà Nội. Còn ở TP. HCM thi tại Trung tâm Ngôn ngữ Tiếng HànĐại học Quốc tế Hồng Bàng. Lệ phí đăng ký thi TOPIK tại Việt Nam như sau:

Tại Hà Nội:

Ở Hà Nội đăng ký online và thi tại Trường Hàn Quốc theo thông tin trong bảng bên dưới. Giờ đăng ký là từ 09:00 ~ 16:00, thứ Bảy và Chủ Nhật nghỉ. Khi đăng ký lịch thi TOPIK ở Hà Nội chuẩn bị file ảnh hồ sơ 3cm x 4cm với định đạng JPEG hoặc JPG.

Tên địa điểmĐịa chỉĐiện thoạiĐăng kýBản đồ
Trường Hàn Quốc Hà Nội
Đường Trần Vỹ, Phường Mai Dịch, Quận Cầu Giấy, Hà Nội (tầng 1)
024-7301-5339
đăng ký online tại đây

Tại TP. HCM:

Tại TP. HCM đăng ký ở Trung tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn hoặc Đại học Quốc tế Hồng Bàng theo thông tin như trong các bảng bên dưới. Khi đến đăng ký thi TOPIK chuẩn bị hồ sơ như sau:

Đơn đăng ký dự thi (theo mẫu)02 ảnh thẻ 3cm x 4cm01 bản sao CMND hoặc CCCDHộ chiếuLệ phí thiTrung Ngôn ngữ Tiếng Hàn:

TTNNTH làm việc từ 09:00 đến 17:00, nghỉ trưa từ 12:00~ 13:00 (thứ Bảy, Chủ Nhật & Quốc lễ nghỉ). Tại đây không có bãi đỗ xe nên người đến đăng ký thi phải gửi xe ở khu vực gần đó.

Xem thêm: Có Nên Uống Sữa Trước Khi Tập Gym Buổi Sáng? Nên Sử Dụng Trước Hay Sau Khi Tập

Tên địa điểmĐịa chỉĐiện thoạiWebsiteBản đồ
Trung tâm Ngôn ngữ Tiếng Hàn tại TP. HCM
47 Nguyễn Cư Trinh, Quận 1, TP. HCM (tầng 4)
028-3920-1274
klech.org
Google Maps
Đại học Quốc tế Hồng Bàng:

ĐHQTHB làm việc từ 08:00 đến 16:30, nghỉ trưa từ 11:30 ~ 13:15 (thứ Bảy làm buổi sáng, Chủ Nhật & Quốc lễ nghỉ). Có thể đỗ xe trong tầng hầm của trường.

Tên địa điểmĐịa chỉĐiện thoạiWebsiteBản đồ
Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng
215 Điện Biên Phủ, Phường 15, Quận Bình Thạnh, TP. HCM
028-7308-3456
klech.org

II – Đăng ký thi TOPIK ở Hàn Quốc

Để có thể đăng ký thi TOPIK trực tuyến ở Hàn Quốc, trước tiên, các bạn phải đăng ký thành viên trên website của TOPIK.

Đăng ký thành viên

Check đồng ý cả 5 mục trong Điều Khoản và nhấn nút 환인 để tiếp tục.Mục ID (아이디) chọn tên đăng nhập phù hợp và nhấn vào nút 중복체크 để kiểm tra xem tên này đã được sử dụng chưa. Nếu xuất hiện thông báo 사용 가능한 아이디입니다 là có thể dùng tên đăng nhập này. Nếu thông báo là 사용할 수 없는 아이디입나다 có nghĩa là tên đăng nhập này đã có người sử dụng rồi.Nhập 2 lần mật khẩu vào các ô 비밀번호 & 비밀번호 확인. Lưu ý là mật khẩu dài từ 6 ~ 16 ký tự, bao gồm chữ cái, chữ số và ký tự đặc biệt. Ví dụ: TTHQ
2019.Nhập tên bằng tiếng Hàn trong ô 한글성명, nếu chưa có tên bằng tiếng Hàn, có thể chọn tên diễn viên/ca sĩ mà bạn hâm mộ.Nhập họ tên bằng tiếng Việt không dấu vào ô 영문성명. Phần này điền họ tên như trong khai sinh của bạn.Nhập ngày tháng năm sinh trong mục 생연월일 theo thứ tự Năm ⇢ Tháng ⇢ Ngày.Chọn giới tính trong mục 성별, chọn 남자 (nam) hoặc 여자 (nữ).Nhập quốc tịch trong ô 국적. Nhấn nút 찾기 bên cạnh, trong cửa sổ popup hiện ra, nhấn vào nút 한글 và chọn 영문 nếu muốn tìm tên quốc gia bằng tiếng Anh, nếu không để nguyên. Nhập Viet Nam vào ô tìm kiếm, nếu đúng sẽ hiện ra 베트남(Viet Nam) trong ô 아래의 해당하는 국적을 선택해 주세요. Nhấn nút 선택 để tiếp tục.Chọn nơi cư trú trong mục 회원구분. Phần này có 4 lựa chọn như sau:– 한국인: Người Hàn Quốc cư trú ở Hàn Quốc– 재외국민: Người Hàn Quốc cư trú ở ngoài lãnh thổ Hàn Quốc– 재한외국인: Người nước ngoài cư trú ở Hàn Quốc– 외국인: Người nước ngoài cư trú ở ngoài lãnh thổ Hàn QuốcNhập thông tin địa chỉ nơi cư trú trong mục 주소.Trong ô 전화번호 nhập số điện thoại ở Hàn Quốc (tùy chọn)Nhập số điện thoại di động ở Hàn Quốc trong ô 휴대폰Tùy chọn nhận thông báo qua tin nhắn điện thoại SMS trong mục SMS 수신여부 (예/아니요 ~ Có/Không).Tùy chọn nhận thông báo qua email trong mục 이메일 수신여부 (예/아니요 ~ Có/Không).Nhập địa chỉ email trong mục 이메일. Nhấn nút 인증 bên cạnh để nhận mã xác nhận qua email vừa đăng ký.Kiểm tra email và nhập mã xác nhận trong ô 인증코드 ⇢ nhấn nút 확인.Nhấn nút 등록 để hoàn thành đăng ký thành viên.

Đăng ký thi TOPIK online

Sau khi đăng ký thành viên xong, xem lịch thi TOPIK và thời hạn đăng ký tại mục 시험일정 (Testing Schedule) và chọn lịch thi phù hợp. Nếu cư trú ở Hàn Quốc thì chọn lịch trong cột 한국 (Korea). Nếu thi ở ngoài lãnh thổ Hàn Quốc thì chọn khu vực phù hợp.

Nếu gặp thông báo này, bạn phải truy cập website bằng Internet Explorer và cài đặt plugin bảo mật tên là AnySignForPC như được yêu cầu ⇢ nhấn vào OK để tiếp tục.