Cách bảo quản trứng gà không cần tủ lạnh

     

Đây là cách bảo quản trứng gà, trứng vịt giỏi được những người dân chăn nuôi áp dụng. Bạn chỉ cần rải mùn cưa hoặc vỏ trấu thô vào thùng giấy sạch, tiếp nối xếp trứng lên ở trên rồi thường xuyên rắc tráu/mùn cưa xen kẽ giữa những lớp trứng cho đến hết. Đặt thùng trứng ở chỗ khô ráo, loáng mát. Biện pháp này rất có thể giúp bạn bảo quản trứng vào vài tháng. Trong quy trình bảo quản, khoảng chừng 20 ngày bạn nên kiểm tra trứng một lần.

Bạn đang xem: Cách bảo quản trứng gà không cần tủ lạnh

Quét dầu lên vỏ trứng

Banj chỉ việc quét một tấm dầu thực vật mỏng mảnh lên vỏ trứng rồi xếp trứng vào khay vào bảo quản ở vị trí khô ráo, loáng mát, nhiệt độ từ 25-32 độ C. Phương pháp này hoàn toàn có thể giữ trứng tươi ngon trong vòng 1 tháng.

Sử dụng bã chè khô

Sau khi uống nước chè, bạn giữ lại phần bã và phơi thật thô để bảo vệ trứng. Cách bảo quản tương từ như khi sử dụng trấu hoặc mùn cưa. Rải một lớp buồn phiền chè, một lớp trứng xen kẽ và để tại nơi thô ráo, nhoáng mát. Cách bảo quản này rất có thể giúp trứng tươi ngon trong vòng 2-3 tháng.

Dùng giấy báo

Sua khi mua trứng về, các bạn dùng khăn giấy mềm lau sạch những vết dơ bên ngoài. Sau đó, lấy giấy báo đang vo mượt bọc kín đáo từng quả trứng lại. Xếp trứng vào rổ thưa, đặt tại nơi khô ráo, thoáng khí. Cách này hoàn toàn có thể giúp bạn bảo vệ trứng trong tầm 1-2 tháng.

Xem thêm: Ebba Kinh Tế Quốc Dân Là 80 Triệu Đồng/Năm, Chương Trình E

Một số lưu ý khác khi bảo vệ trứng

Dù bảo vệ trứng sống tủ rét mướt hay để ngoài, các bạn cũng tránh việc rửa chúng bằng nước. Hãy sử dụng khăn mềm, độ ẩm và lau sạch mát trứng trước khi bảo quản.

Muốn trứng được tươi ngon, đừng để trứng ở ngang, vày lòng đỏ sẽ nổi lên ở trên và kết dính vỏ. đề xuất xếp trứng trực tiếp đứng, đầu to phía lên trên, đầu nhỏ dại quay xuống dưới. Khi đó, lòng đỏ nổi lên trên mặt sẽ chạm chán bóng khí bên trong và không bị dính vào vỏ.

Nếu bảo quản trứng bằng tủ lạnh, bạn tránh việc để ở cửa nhà tủ. Góc cửa tủ là nơi có ánh nắng mặt trời không ổn định, cũng rất có thể là nơi nóng nhất vì chưng thường xuyên mở ra - đóng góp vào. Bởi vì vậy, nhằm trứng sống đây sẽ khá nhanh hỏng. Giỏi nhất, bạn nên để trứng vào vỏ hộp carton hoặc hộp nhựa có nắp đậy và nhằm vào ngăn mát. Thời gian bảo quản trứng trong tủ lạnh chỉ là khoảng chừng 3-5 tuần. Trứng được vứt từ tủ lạnh ra bên ngoài nên dùng trong vòng 2 giờ.


Mẹo vặt
Mùa hè nắng nóng, yêu cầu sử dụng nước tăng cao, hãy học ngay 10 mẹo nhỏ tuổi đơn giản này sẽ góp bạn tiết kiệm nước trong phòng bếp hiệu quả!
*
Gửi bài viết
Xem links gốc Ẩn link gốc http://www.khoevadep.com.vn/meo-bao-quan-trung-khong-can-tu-lanh-de-ca-thang-khong-hong-search/?id=295425