Các trường trung cấp nghề

Hiện nay, học trung cấp đang là một lựa chọn của nhiều người, đặc biệt là các bạn trẻ khi vừa tốt nghiệp THCS hoặc THPT. Đây được xem là “lối tắt” thông minh để các bạn sớm có kỹ năng nghề đi làm và tìm được công việc với thu nhập tốt. Vậy trung cấp nghề gồm những nghề gì? Học trung cấp nên chọn nghề nào để có tương lai? Những nghề nên học hiện nay? Cùng tiengtrungquoc.edu.vn tìm hiểu nhé.

Bạn đang xem: Các trường trung cấp nghề

Các ngành nghề được đào tạo theo chương trình trung cấp hiện nay rất đa dạng, đáp ứng nhu cầu học tập và sở thích của đông đảo đối tượng. Với ưu điểm học nhanh chỉ từ 1 – 3 năm, tiết kiệm thời gian, chi phí; chỉ xét tuyển, không cần thi cử căng thẳng mà vẫn được đào tạo toàn diện với các chương trình học văn hóa, đại cương và chuyên ngành…, ngày càng có nhiều bạn trẻ chọn học trung cấp vì phù hợp với điều kiện kinh tế cũng như năng lực và sở thích của bản thân.

Đặc điểm chung của các ngành ở trung cấp là đòi hỏi người lao động kiến thức chuyên ngành lẫn kinh nghiệm tay nghề thực tế. Học trung cấp bạn vẫn có thể liên thông lên cao đẳng, đại học nếu có mong muốn. Mặt khác hiện này chất lượng đào tạo tay nghề ở các cơ sở này không hề thua với các môi trường đào tạo khác.

Nên học trung cấp ngành nghề gì hiện nay?

Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn (NHKS)

Ngành Quản trị NHKS ngày càng có nhiều lợi thế và tiềm năng phát triển.

Ngành Quản trị NHKS đang thể hiện tốc độ phát triển vượt bậc và cho thấy những tiềm năng hấp dẫn trong tương lai khi lĩnh vực Du lịch – Dịch vụ – Ẩm thực nước ta không ngừng tăng trưởng. Cùng với đó, số lượng các NHKS, khu nghỉ dưỡng đang tăng lên chóng mặt. Dự báo nhu cầu nhân lực ngành NHKS tăng cao và luôn cần những ứng viên có kỹ năng chuyên môn vững chắc. Đây là hoạt động dịch vụ nên yếu tố còn người giữ vai trò quan trọng mà không một loại robot nào có thể thay thế.

Học trung cấp ngành Quản trị NHKS không chỉ giúp bạn có cơ hội làm việc trong môi trường quốc tế mang tính chuyên nghiệp, đẳng cấp mà đi kèm đó còn là mức lương và những chính sách phúc lợi, cơ hội thăng tiến vô cùng hấp dẫn.

Nghề đầu bếp và làm bánh

Học trung cấp nấu ăn, trung cấp làm bánh đang thu hút nhiều bạn trẻ hiện nay.

Cùng với NHKS, lĩnh vực ẩm thực cũng ngày càng phát triển, chất lượng đời sống được nâng cao kéo theo nhu cầu và mong muốn khám phá ẩm thực của thực khách cũng cao và phong phú hơn. Kéo theo đó, nhu cầu tuyển dụng đầu bếp, đầu bếp bánh tại các NHKS, khu nghỉ dưỡng, các thương hiệu ẩm thực tên tuổi, các xí nghiệp… đang tăng lên đột biến nhưng con số thực tế vẫn không đủ đáp ứng, đặc biệt là các đầu bếp, đầu bếp bánh có tay nghề, được đào tạo bài bản.

Bên cạnh đó, kinh doanh nhà hàng quán ăn, tiệm bánh, bánh – cà phê… cũng là một hướng lựa chọn vô cùng hấp dẫn và giàu tiềm năng. Không ít bạn trẻ đã lựa chọn học trung cấp kỹ thuật chế biến món ăn, kỹ thuật làm bánh để tự khởi nghiệp kinh doanh làm giàu bên cạnh hướng làm nghề chuyên nghiệp tại các gian bếp lớn ở các NHKS 3 – 5 sao. Nếu yêu thích và đam mê khám phá ẩm thực, làm bánh, bạn hoàn toàn có thể chọn học trung cấp những nghề này để nắm bắt vô số cơ hội việc làm rộng mở với lộ trình thăng tiến hấp dẫn trong tương lai.

Nghề pha chế

Nghề pha chế năng động mở ra nhiều cơ hội phát triển trong tương lai cho những ai có bằng trung cấp.

Học nghề gì dễ xin việc? Thì với những bạn trẻ năng động yêu thích khám phá thế giới đồ uống đa sắc màu, muốn tự tay tạo ra những món đồ uống thơm ngon, hấp dẫn và trở thành những Bartender, Barista chuyên nghiệp, học trung cấp kỹ thuật pha chế đồ uống là lựa chọn bạn không nên bỏ qua.

Nghề pha chế cũng có lộ trình thăng tiến hấp dẫn và thu nhập khá cao hiện nay. Sở hữu bằng tốt nghiệp trung cấp nghề Pha chế trong tay, bạn hoàn toàn có thể tự tin ứng tuyển vào làm việc tại các quầy Bar đẳng cấp, các thương hiệu cà phê tên tuổi, các NHKS… hoặc cũng có thể tự khởi nghiệp kinh doanh làm giàu với mô hình quán nước, quán cà phê, trà sữa, sinh tố… để làm giàu.