Các trường quân đội tuyển sinh nữ

Các trường quân đội tuyển nữ hiện nay rất ít do đặc thù huấn luyện cũng như đào tạo vất vả vì thế các trường quân đội thường hạn chế tuyển nữ so với các trường khối dân sự. Vậy những trường đại học quân đội nào tuyển nữ? Cùng tiengtrungquoc.edu.vn tìm hiểu top 3 các trường quân đội tuyển nữ trong bài viết sau.

Bạn đang xem: Các trường quân đội tuyển sinh nữ

danh sách các trường quân đội tuyển nữ

Học viện Quân y

Học viện Quân y là một trong số các trường quân đội tuyển nữ hiện nay. Đây là trường có những yêu cầu tuyển sinh nữ khá khắt khe hiện nay. Với các bạn nữ, muốn thi vào học viện Quân y, phải có chiều cao tồi thiểu 1m54, cân nặng 48kg trở lên, cùng những yêu cầu về sức khỏe, lý lịch lúc xét tuyển đầu vào.

Học viện Quân Y hiện tuyển nữ ở ngành Y khoa ( Y đa khoa ) với chỉ tiêu 412 thí sinh tất cả. Trong đó, áp dụng chỉ tiêu với thí sinh nữ như sau:

Đối với thí sinh nữ phía Bắc, xét tuyển bằng kết quả thi THPT: chỉ tiêu 21 thí sinhĐối với thí sinh nữ phía Bắc, xét tuyển bằng hình thức tuyển thằng HSG hoặc ưu tiên xét tuyển: chỉ tiêu 5 thí sinh(Tổ hợp môn thi xét tuyển: B00, A00)Đối với thí sinh nữ phía Nam, xét tuyển bằng kết quả thi THPT: chỉ tiêu 11 thí sinhĐối với thí sinh nữ phía Nam, xét tuyển bằng hình thức tuyển thằng HSG hoặc ưu tiên xét tuyển: chỉ tiêu: 3 thí sinh(Tổ hợp môn thi xét tuyển: B00, A00)

Như vậy, có thể thấy, Học viện Quân y dành 40 chỉ tiêu xét tuyển dành cho các thí sinh nữ.

học viện quân y có tuyển nữ không

Học viện Khoa học Quân sự

Học viện Khoa học Quân sự nằm trong số các trường quân đội tuyển nữ. Đây cũng là trường nằm trong số các trường quân đội hiện nay đang dành những chỉ tiêu cho thí sinh nữ. Học viện Khoa học Quân sự hiện đang tuyển thí sinh nữ ở các ngành Quan hệ quốc tế, ngoại ngữ với 10% chỉ tiêu, ngoài ra ngành Trinh sát kỹ thuật, Học viện Khoa học Quân sự không tuyển nữ.

Xem thêm: Nên Học Đại Học Hay Cao Đẳng Hay Đại Học? Tại Sao Học Cao Đẳng Lại Dễ Xin Việc

Cụ thể chỉ tiêu tuyển thí sinh nữ của Học viện Khoa học Quân sự như sau:Đối với ngành Ngôn ngữ Anh, tổng chỉ tiêu tuyển sinh: 44, chỉ tiêu dành cho nữ: 4 thí sinh ( trong đó xét tuyển: 3 thí sinh; tuyển thẳng HSG, ưu tiên xét tuyển: 1 thí sinh ). Tổ hợp xét tuyển D01.Đối với Ngành Ngôn ngữ Nga, tổng chỉ tiêu tuyển sinh: 15, chỉ tiêu dành cho nữ: 2 thí sinh ( trong đó xét tuyển: 1 thí sinh; tuyển thẳng HSG, ưu tiên xét tuyển: 1 thí sinh ). Tổ hợp môn xét tuyển: D01, D02Đối với ngành ngôn ngữ Trung, tổng chỉ tiêu: 15, chỉ tiêu dành cho nữ: 2 thí sinh ( trong đó xet tuyển: 1 thí sinh; tuyển thẳng HSG, ưu tiên xét tuyển: 1 thí sinh ). Tổ hợp môn xẻ tuyển: D01, D04

Học viện Khoa học Quân sự là trường quân đội tuyển nữ, nhưng cũng có thể thấy, chỉ tiêu dành cho thí sinh nữ cũng rất hạn chế.

Các trường quân đội tuyển nữ – học viện khoa học quân sự

Học viện Kỹ thuật Quân Sự

Học viện Kỹ Thuật Quân Sự là trường cuối cùng nằm trong danh sách các trường quân đội tuyển nữ. Cũng giống như Học Viện Quân Y và học viện Khoa Học quân Sự, Học viện Kỹ thuật Quân sự cũng có những yêu cầu khắt khe vòng tuyển đầu vào của thí sinh nữ. Ngoài các tiêu chuẩn về sức khỏe, thí sinh nữ thi vào Học viện Kỹ thuật Quân sự cũng cần có lí lịch và thân nhân rõ ràng, trong sạch.

Hiện nay Học viện Kỹ thuật Quân sự tuyển nữ với ngành Chỉ huy, quản lý kỹ thuật. Cụ thể như sau:

Đối với thí sinh nữ có hộ khẩu miền Bắc, ngành Chỉ huy, quản lý kỹ thuật chỉ tiêu 17 thí sinh.Đối với thí sinh nữ diện xét tuyển thằng và ưu tiên xét tuyển, khu vực miền Bắc, chỉ tiêu: 4 thí sinhĐối với thí sinh nữ có hộ khẩu miền nam: chỉ tiêu: 10 thí sinh nữĐối với thí sinh nữ có diện xét tuyển thằng và ưu tiên xét tuyển, hộ khẩu miền nam: 02 thí sinh ( tổ hợp môn xét tuyển: A00, A01 )

Như vậy, có thể thấy, Học viện kỹ thuật Quân sự cũng tuyển khá ít thí sinh nữ theo chỉ tiêu hàng năm đã được quy định trước đó. Đồng nghĩa với việc tỉ lệ chọi của các thí sinh nữ khi thi vào các trường quân đội tuyển nữ sẽ cao hơn.

trường học viện kỹ thuật quân sự tuyển nữ

Trên đây là bài viết về các trường quân đội tuyển nữ cũng như chỉ tiêu của các trường quân đội khi tuyển nữ. Hi vọng tiengtrungquoc.edu.vn đã mang đến cho bạn những kiến thức cần thiết về top các trường quân đội tuyển nữ hiện nay. Chúc bạn thành công.

Tuấn

Chào bạn! Mình là Tuấn! Chuyên viên Digital Marketing. Blog này xây dựng với mục đích mang đến cho bạn đọc những thông tin, kinh nghiệm về du lịch, ẩm thực cũng như các mẹo vặt hay trong cuộc sống. Cảm ơn bạn đã quan tâm!