Các trường khối quân đội

Năm 2021, 17 trường khối quân đội xét tuyển hệ đại học chính quy theo 7 tổ hợp. Các trường có quy định riêng về tổ hợp xét tuyển.

Bạn đang xem: Các trường khối quân đội

Bảy tổ hợp xét tuyển của các trường khối quân sự gồm A00 (Toán, Lý, Hóa); A01 (Toán, Lý, Tiếng Anh); B00 (Toán, Hóa, Sinh); C00 (Văn, Sử, Địa); D01 (Toán, Văn, Tiếng Anh); D02 (Toán, Văn, Tiếng Nga); D04 (Toán, Văn, Tiếng Trung Quốc).

Cụ thể, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Hậu cần, Học viện Phòng không - Không quân, Học viện Hải quân, trường Sĩ quan Lục quân 1, Sĩ quan Lục quân 2, Sĩ quan Pháo binh, Sĩ quan Công binh, Sĩ quan Thông tin, Sĩ quan Không quân, Sĩ quan Tăng thiết giáp, Sĩ quan Đặc công, Sĩ quan Phòng hóa xét tuyển theo tổ hợp A00, A01.

Học viện Quân y tuyển sinh ngành Bác sĩ đa khoa theo tổ hợp B00, A00. Học viện Khoa học Quân sự tuyển sinh ngành Trinh sát kỹ thuật theo tổ hợp A00, A01, ngành Ngôn ngữ Anh theo tổ hợp D01, ngành Ngôn ngữ Nga tổ hợp D01, D02, Ngôn ngữ Trung Quốc D01, D04.

Học viện Biên phòng xét tuyển tổ hợp C00, A01 cho ngành Biên phòng, C00 cho ngành Luật. Trường Sĩ quan Chính trị xét tuyển theo tổ hợp C00, A00, D01.

Đối với các học viện, trường có xét tuyển đồng thời tổ hợp xét tuyển A00, A01, trường lấy điểm chuẩn chung cho cả hai tổ hợp này.

Học viện Quân y thực hiện một điểm chuẩn chung cho cả 2 tổ hợp xét tuyển A00, B00. Học viện Khoa học Quân sự cũng lấy điểm chuẩn chung cho tổ hợp A00, A01 ngành Trinh sát kỹ thuật, tổ hợp D01 và D02 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Nga, tổ hợp D01 và D04 vào đào tạo ngành Ngôn ngữ Trung Quốc.

Lưu ý, thí sinh chỉ được đăng ký một nguyện vọng 1 vào một trường trong quân đội ngay từ khi làm hồ sơ sơ tuyển (nếu trường có nhiều ngành đào tạo, thí sinh chỉ được đăng ký dự tuyển vào một ngành). Các nguyện vọng còn lại thí sinh đăng ký vào các trường ngoài quân đội, việc đăng ký thực hiện theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT, thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Xem thêm: Hình Ảnh Bé Đáng Yêu, Cute, Đẹp Nhất, 1001 Hình Ảnh Em Bé Dễ Thương Như Thiên Thần

Đối với việc điều chỉnh đăng ký xét tuyển vào trường quân đội, thí sinh điều chỉnh theo nhóm trường.

Nhóm 1 gồm các Học viện Hậu cần, Hải quân, Biên phòng, Phòng không - Không quân (hệ Chỉ huy tham mưu) và các trường Sĩ quan Lục quân 1, Lục quân 2, Chính trị, Đặc công, Pháo binh, Tăng Thiết giáp, Phòng hóa, Thông tin, Công binh.

Nhóm 2 gồm các Học viện Kỹ thuật quân sự, Quân y, Khoa học quân sự, Phòng không - Không quân (hệ Kỹ sư hàng không).

Các học viện, trường quân đội chỉ xét tuyển hệ quân sự đối với thí sinh đã qua sơ tuyển, có đủ tiêu chuẩn theo quy định của Bộ Quốc phòng, tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021, các bài thi, môn thi phù hợp với tổ hợp các môn thi để xét tuyển.

Chỉ tiêu tuyển sinh và tổ hợp xét tuyển cụ thể như sau:

ĐH Y Hà Nội tuyển 1.150 chỉ tiêu hệ chính quy năm 2021

ĐH Y Hà Nội tuyển sinh hệ chính quy theo hai phương thức xét tuyển bên cạnh việc xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển.

tổ hợp xét tuyển vào trường quân đội xét tuyển vào trường quân đội tuyển sinh trường quân sự trường quân đội

Chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 của các trường ở Hà Nội

0 9

Sở GD&ĐT Hà Nội vừa công bố chỉ tiêu tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 của các trường công lập và ngoài công lập trên địa bàn.

Học ngành Kỹ thuật ôtô có lo bị robot thay thế?

0 2

Thí sinh thắc mắc trong cách mạng công nghiệp 4.0, liệu lực lượng trong ngành kỹ thuật lắp ráp ôtô có bị robot thay thế.

700-800 sinh viên ĐH Bách khoa Hà Nội bị buộc thôi học mỗi năm

0 29

ĐH Bách khoa Hà Nội nổi tiếng là trường lấy điểm chuẩn cao, khó trúng tuyển. Việc học cũng không hề dễ khi hàng năm, 700-800 sinh viên phải thôi học do không đáp ứng được yêu cầu.