Các trường đào tạo ngành tâm lý học

     

Tâm lý học hiện tại là ngành học có triển vọng công việc và nghề nghiệp rộng mở, nhiều thời cơ việc làm cho bởi nhu cầu xã hội phệ mà nguồn lực lượng lao động lại thấp.

Bạn đang xem: Các trường đào tạo ngành tâm lý học


Tâm lý học là nghành nghề khoa học lôi kéo trên cố kỉnh giới tương tự như tại Việt Nam. Đây là ngành kỹ thuật chuyên nghiên cứu và phân tích về trọng tâm trí, quy trình tinh thần bên trong và các hành vi của nhỏ người. Tâm lý học giúp con fan hiểu về cách quản lý và vận hành của chổ chính giữa trí, biện pháp cảm nhận, suy nghĩ và hành động.

Cử nhân tâm lý học có thời cơ nghề nghiệp đa dạng và phong phú như bên trị liệu tại các phòng tham vấn tư tưởng và bệnh viện, chuyên viên tư vấn, đào tạo tư tưởng học cho các trường học, công ty, tổ chức triển khai phi chủ yếu phủ; giảng dạy, nghiên cứu tâm lý học tập tại các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu, chuyên viên tâm lý học tập đường.

Tại Việt Nam, nhiều trường giảng dạy ngành tâm lý học như ĐH kỹ thuật Xã hội với Nhân văn - ĐH nước nhà Hà Nội, ĐH khoa học Xã hội với Nhân văn - ĐH đất nước TP.HCM, ĐH Sư phạm Hà Nội.

*

ĐH khoa học Xã hội cùng Nhân văn, ĐH nước nhà Hà Nội. Ảnh: USSH.

ĐH kỹ thuật Xã hội cùng Nhân văn - ĐH giang sơn Hà Nội

Chương trình huấn luyện đại học ngành tư tưởng học của trường hướng về mục tiêu chung giảng dạy cử nhân có trình độ căn bạn dạng về công nghệ xã hội với nhân văn nói chung, có trình độ chuyên sâu về các lĩnh vực chuyên ngành trong tư tưởng học dành riêng (Tâm lý học xã hội, tâm lý học cai quản - gớm doanh, tâm lý học lâm sàng và tâm lý học tham vấn), đáp ứng nhu cầu nhu ước ngày càng cao của xóm hội về tư vấn/tham vấn và phân tích tâm lý bé người.

Năm 2022, ngôi trường tuyển sinh ngành tư tưởng học với 85 chỉ tiêu, theo 5 phương thức. Trong đó, ngôi trường xét tuyển chọn thẳng với ưu tiên xét tuyển trực tiếp theo quy chế tuyển sinh của bộ GD&ĐT; xét tuyển thẳng cùng ưu tiên xét tuyển theo quy định tính chất của ĐH non sông Hà Nội.

Bên cạnh đó, ĐH công nghệ Xã hội với Nhân văn hà nội xét tuyển chọn theo công dụng thi đánh giá năng lực của ĐH giang sơn Hà Nội; xét tuyển chứng chỉ nước ngoài và xét tuyển kết quả thi giỏi nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Học tầm giá dự con kiến năm học 2022-2023 là 1,2 triệu đồng/tháng với 320.000 đồng/tín chỉ (có kiểm soát và điều chỉnh theo hằng năm học).

ĐH kỹ thuật Xã hội với Nhân văn, ĐH đất nước TP.HCM

Sinh viên ngành tư tưởng học, ĐH công nghệ Xã hội với Nhân văn, ĐH nước nhà TP.HCM, có thể chọn chương trình giáo dục đào tạo chuyên ngành tâm lý học tham vấn - điều trị hoặc tâm lý học tổ chức - nhân sự.

Ngoài các môn học tập đại cương, sinh viên được trang bị kiến thức và kỹ năng cơ bản về vận dụng của tư tưởng học vào đời sống trải qua không ít môn học chăm ngành như năng lực tham vấn trung ương lý, tâm lý học tổ chức triển khai - nhân sự, tâm lý học cai quản lý, Tâm bệnh dịch học phân phát triển, Can thiệp cùng trị liệu tâm lý trẻ em, tư duy làm phản biện.

Năm 2022, ngôi trường tuyển sinh ngành tâm lý học với 125 chỉ tiêu, theo 5 phương thức. Trong đó, ngôi trường ưu tiên xét tuyển, tuyển thẳng theo quy định của bộ GD&ĐT; ưu tiên xét tuyển trực tiếp thí sinh giỏi nhất trường thpt năm 2022 (theo quy định của ĐH quốc gia TP.HCM) và ưu tiên xét tuyển chọn theo qui định của ĐH nước nhà TP.HCM.

Trường cũng xét tuyển dựa vào hiệu quả kỳ thi thpt năm 2022 với xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi reviews năng lực của ĐH đất nước TP.HCM năm 2022.

Ngoài ra, ngôi trường xét tuyển chọn theo phương khác, có xét tuyển thí sinh tốt nghiệp chương trình trung học phổ thông nước ngoài; ưu tiên xét tuyển học viên là thành viên nhóm tuyển của tỉnh, thành phố tham gia kỳ thi học viên giỏi giang sơn hoặc giành giải nhất, nhì, ba trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh/thành phố, sỹ tử đạt các thành tích cao trong hoạt động xã hội, văn nghệ, thể thao.

Xem thêm: Cần Mua Xe 16 Chỗ Cũ Giá Rẻ Toàn Quốc, Mua Bán Xe Ôtô 15, 16 Chỗ Cũ Giá Rẻ, Còn Rất Mới

Sinh viên ngành tư tưởng học trên trường này đóng chi phí khóa học khoảng đôi mươi triệu đồng/năm. Bọn họ có thời cơ nhận học bổng hoặc du học.

*

ĐH Sư phạm Hà Nội. Ảnh: HNUE.

ĐH Sư phạm Hà Nội

Sinh viên theo học tại đây sẽ được trang bị những kỹ năng và kiến thức cơ bản, khối hệ thống với những hiểu biết thâm thúy về nghành nghề Tâm lý - giáo dục với môi trường xung quanh học tập bắt tay hợp tác và hội nhập quốc tế, chương trình huấn luyện cập nhật, giảng viên có trình độ cao, chuyên nghiệp, cơ sở vật chất ship hàng giảng dạy dỗ và phân tích hiện đại.

Năm 2022, tiêu chí tuyển sinh của khoa tư tưởng - giáo dục đào tạo học là 150 em cho bốn hướng thức tuyển sinh, bao gồm xét tác dụng thi Đánh giá chỉ năng lực; xét tuyển học bạ; xét tuyển theo công dụng kỳ thi tốt nghiệp thpt năm 2022 với xét tuyển thẳng.

Học giá thành của sinh viên các ngành khoa học xã hội của ngôi trường tùy trực thuộc vào số tín chỉ đăng ký trong mỗi kỳ, hàng năm học. Dự kiến, tiền học phí của một tín chỉ dao động trong vòng 250.000-350.000 đồng.

ĐH Sư phạm, Đại học Huế

Khoa tư tưởng - Giáo dục, ĐH Sư phạm, Đại học tập Huế có mục tiêu đào tạo cử nhân tâm lý - giáo dục đào tạo có chuyên môn chuyên môn nghiệp vụ và phẩm hóa học đạo đức nghề nghiệp và công việc để giảng dạy tâm lý học và giáo dục học tại các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục và đào tạo đại học; nghiên cứu và phân tích khoa học tâm lý và giáo dục tại những cơ sở nghiên cứu.

Sinh viên xuất sắc nghiệp sẽ được trang bị các tài năng dạy học tập và kỹ năng giáo dục; khả năng tổ chức, làm chủ và lãnh đạo; kỹ năng tổ chức phân tích các vấn đề của tâm lý học và giáo dục học…

Chỉ tiêu tuyển chọn sinh ngành tư tưởng học Giáo dục trong năm này là 80 em cho 2 thủ tục xét tuyển chọn dựa vào tác dụng học tập sống cấp thpt và xét tuyển dựa vào tác dụng của kỳ thi giỏi nghiệp trung học phổ thông năm 2022.

Mức học phí dự kiến khoảng tầm 9,8 triệu đồng/năm.

ĐH Sư phạm TP.HCM. Ảnh: HCMUE.

ĐH Sư phạm TP.HCM

Khoa tâm lý học, ĐH Sư phạm tp.hcm là cơ sở đào tạo và huấn luyện có tác động và đóng góp phần vào sự cách tân và phát triển của những cơ sở huấn luyện và giảng dạy chuyên viên, giáo viên tâm lý học của quanh vùng phía Nam cũng như cả nước.

Hoạt động giáo dục và đào tạo của trường tổ chức hệ thống, linh hoạt, đảm bảo an toàn gắn đào tạo và huấn luyện với thực hành - ứng dụng, đào bới sự yêu thích ứng làng hội và nghề nghiệp.

Hiện tại, ĐH Sư phạm tp.hcm chưa công bố đề án, chỉ tiêu tuyển sinh ĐH thiết yếu quy năm 2022.

Năm 2021, ngôi trường tuyển sinh 100 chỉ tiêu với ngành tư tưởng học, 90 tiêu chuẩn với ngành tư tưởng học giáo dục. Thủ tục xét tuyển ĐH thiết yếu quy năm 2021 cũng khá đa dạng. Ngoại trừ việc áp dụng tối đa 20% tiêu chí của từng ngành để xét tuyển chọn thẳng với ưu tiên xét tuyển chọn theo quy định của cục GD&ĐT và theo các tiêu chuẩn của trường, trường triển khai xét tuyển chọn bằng kết quả kỳ thi xuất sắc nghiệp thpt năm 2021.

Ngoài ra, trường áp dụng phương thức xét tuyển bằng kết quả học tập thpt và xét tuyển bằng tác dụng kỳ thi review năng lực của ĐH giang sơn TP.HCM năm 2021.

Mức học phí ngành đào tạo và huấn luyện ngoài giáo dục và đào tạo năm 2021-2022 là 357.000 đồng/tín chỉ với học phần lý thuyết; 378.000 đồng/tín chưa đến học phần thực hành.