Các trường đại học ở miền nam

     
Nếu bạn đến từ một quốc gia hoặc vùng khác và muốn học đại học ở miền Nam, bạn nên biết những trường nào tốt nhất trong khu vực. Bài viết này sẽ xếp hạng 22 trường đại học tốt nhất ở miền Nam nước Mỹ và cách tìm ra trường phù hợp với bạn.

Bạn đang xem: Các trường đại học ở miền nam

Những tiểu bang nào ở miền Nam nước Mỹ?

Đối với bảng xếp hạng, đây là các tiểu bang mà ở miền Nam: Texas, Arkansas, Louisiana, Mississippi, Alabama, Tennessee, Georgia, Florida, South Carolina, North Carolina, Virginia và Kentucky. 

Làm thế nào để xếp hạng các trường đại học tốt nhất ở miền Nam nước Mỹ

Mặc dù xếp hạng có thể mang tính chủ quan, nhưng bạn có thể đưa ra đánh giá trường đại học nào tốt hơn dựa trên danh tiếng và số liệu thống kê khách quan. Ở đây chúng ta xếp 22 trường đại học tốt nhất ở miền Nam thành bốn bậc, với bậc một gồm những trường được xếp hạng cao nhất. Tôi xác định thứ hạng của mình bằng cách xem bảng xếp hạng từ US News, Forbes Và Niche. Mỗi danh sách xếp hạng sử dụng các biến số khác nhau để xác định thứ hạng của nó, nhưng dưới đây là một số yếu tố quan trọng nhất được xem xét khi xác định thứ hạng của trường đại học:

Danh tiếng học thuật – danh tiếng học thuật của một trường là những đánh giá của các chuyên gia giáo dục về đào tạo của một trường cụ thể. US News đưa ra một cuộc khảo sát đánh giá đối với các hiệu trưởng, giám đốc và trưởng khoa tuyển sinh của trường đại học để giúp đánh giá chất lượng học tập. Ngoài ra, họ còn khảo sát các cố vấn trung học trên toàn quốc.

Tỷ lệ giữ chân sinh viên năm nhất – Tỷ lệ giữ chân sinh viên năm nhất là tỷ lệ phần trăm sinh viên năm nhất tiếp tục học tại trường vào năm thứ hai. Thông thường, các trường đại học tốt hơn có tỷ lệ duy trì cao hơn. Tỷ lệ duy trì cao cho thấy sinh viên tại trường hài lòng với trường và nhận được sự hỗ trợ cần thiết để thành công.

Tỷ lệ tốt nghiệp – Tỷ lệ tốt nghiệp là tỷ lệ phần trăm sinh viên tốt nghiệp trong vòng 6 năm. Các trường tốt hơn có tỷ lệ tốt nghiệp cao hơn. Nếu tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp cao hơn, thì sinh viên đó được coi là có năng lực hơn và trường đang cung cấp sự hỗ trợ và nguồn lực cần thiết để giúp sinh viên có thể hoàn thành đại học.

Sự chọn lọc sinh viên – Sự chọn lọc sinh viên đề cập đến trình độ của sinh viên và tính cạnh tranh của quá trình tuyển sinh. Các trường tốt hơn có học sinh có điểm trung bình và điểm thi chuẩn hóa cao. Ngoài ra, các trường tốt hơn có xu hướng có tỷ lệ chấp nhận thấp hơn. Tính chọn lọc cao hơn thường có nghĩa là học sinh có năng lực cao hơn.

Xem thêm: Bảng Giá Xe Mazda 2018 Cập Nhật Tháng 11 Kèm Nhiều Ưu Đãi Hấp Dẫn

Nguồn tài chính – Danh sách xem xét chi tiêu của các trường trên mỗi học sinh. Chi tiêu nhiều hơn cho mỗi sinh viên là dấu hiệu của việc có nhiều nguồn lực hơn và ảnh hưởng tích cực đến xếp hạng của trường.

US News có danh sách xếp hạng uy tín nhất; do đó nó có ảnh hưởng lớn nhất đến danh tiếng của trường. Tất cả các trường đều nằm trong số 25 trường đại học hàng đầu miền Nam trong ít nhất hai trong ba danh sách xếp hạng US News, Forbes Và Niche.

Dưới đây bao gồm điểm kiểm tra tiêu chuẩn trung bình, tỷ lệ chấp nhận và US News xếp hạng cho mỗi trường. 

Bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất miền Nam nước Mỹ

Bậc 1 


*
College of William and Mary 

Có tám trường đại học ở bậc thứ hai. Tỷ lệ chấp nhận của họ dao động từ 19% đến 38% và tất cả đều nằm trong top 40 các danh mục tương ứng trên bảng xếp hạng US News . Tỷ lệ tốt nghiệp của họ là 88% đến 94%. Có bốn trường đại học công lập và hai trường liberal arts. 

TrườngVị tríĐiểm SAT trung bình Điểm ACTTỷ lệ chấp nhậnUS News xếp hạng
College of William and MaryWilliamsburg, VA14153238%# 39 NU
Davidson CollegeDavidson, NC13703120%# 15 LA
Georgia TechAtlanta, GA14703323%# 35 NU
Emory UniversityAtlanta, GA14803319%# 21 NU
University of North Carolina-Chapel HillChapel Hill, NC13953023%# 28 NU
University of VirginiaCharlottesville, VA14303224%# 26 NU
Wake Forest UniversityWinston- Salem, NC13903129%# 28 NU
Washington and Lee UniversityLexington, VA14203221%# 9 LA

Bậc 3


*
Centre College

Có sáu trường đại học ở bậc thứ tư. Tỷ lệ chấp nhận của họ từ 47% đến 76%. Tỷ lệ tốt nghiệp của họ là từ 77% đến 84%, và xếp hạng trên US News của họ là từ 47-74 trong các hạng mục tương ứng.

TrườngVị tríĐiểm SAT trung bình Điểm ACTTỷ lệ chấp nhậnUS News xếp hạng
Centre CollegeDanville, KY13002976%# 52 LA
Clemson UniversityClemson, SC13103047%# 74 NU
Furman UniversityGreenville, SC13102961%# 52 LA
Rhodes CollegeMemphis, TN13302945%# 54 LA
Sewanee: University of the SouthSewanee, TN12902865%# 47 LA
Southern Methodist UniversityDallas, TX13903147%# 66 NU

Bạn nên sử dụng danh sách này như thế nào?

Nếu bạn muốn vào một trong những trường đại học tốt nhất ở miền Nam nước Mỹ, hãy nghiên cứu các trường trong danh sách để xác định xem bạn có muốn nộp đơn vào các trường đó hay không. Hãy nghĩ đến các yếu tố quan trọng đối với bạn bao gồm chi phí, quy mô, tính chọn lọc, vị trí và các chuyên ngành được cung cấp. Xem trang web của trường, các trang web tìm kiếm trong quá trình chọn trường đại học. Nếu có thể, hãy tham khảo ý kiến ​​của giáo viên, cố vấn, phụ huynh, sinh viên hiện tại và cựu sinh viên.

Ngoài ra, một trường không lọt vào danh sách không có nghĩa đó là một trường tồi. Trong quá trình tìm kiếm trường đại học, bạn nên xác định trường phù hợp nhất với mình. Một số trường có thể xếp hạng thấp vì chúng không được chọn lọc hoặc có ít nguồn tài chính hơn. Tuy nhiên, họ có thể có các chương trình học thuật, giáo sư và khuôn viên trường sẽ cho phép bạn có chất lượng cuộc sống cao khi đang đi học và đạt được các mục tiêu học tập và nghề nghiệp của bạn.

———————–

Để được tư vấn du học Mỹ, Canada, Úc và Anh hoàn toàn miễn phí, xin vui lòng liên hệ với tiengtrungquoc.edu.vn Education:

tiengtrungquoc.edu.vn Education – Văn phòng Hà Nội

Điện thoại: (024) 7106 3636

tiengtrungquoc.edu.vn Education – Văn phòng Nha Trang

Điện thoại: (0258) 7300068

tiengtrungquoc.edu.vn Education – Văn phòng TP. Hồ Chí Minh