Các mẫu xe crossover cỡ nhỏ

Các phân khúc crossover hạng B và C vẫn là "mảnh đất béo bở" trong Thế giới xe - bằng chứng là hàng loạt model hoàn toàn mới được các nhà sản xuất ra mắt trong năm 2019.

Bạn đang xem: Các mẫu xe crossover cỡ nhỏ

Mazda CX-30

Mazda Motor Corporation ra mắt mẫu xe Mazda CX-30 hoàn toàn mới – một chiếc crossover nhỏ gọn đậm cá tính. Được định vị nằm giữa 2 mẫu crossover trước đó là Mazda CX-3 và CX-5, “tân binh” CX-30 là mẫu xe thứ 2 trong bộ sản phẩm thế hệ mới của Mazda (sau Mazda3 thế hệ mới) và đồng thời cũng là một sản phẩm chủ lực mới sẽ được bán trên phạm vi toàn cầu. Đầu tiên, Mazda CX-30 sẽ bắt đầu được bán ra thị trường châu Âu ngay từ mùa Hè năm 2019.Xem chi tiết Mazda CX-30 tại đây.

Mercedes-Benz GLB

Mercedes-Benz GLB là một mẫu xe thể thao đa dụng hoàn toàn mới dựa trên nền tảng khung gầm dòng xe cỡ nhỏ (compact car) của hãng, có vai trò lấp khoảng trống giữa mẫu GLA và GLC hiện đang bán trên thị trường. Trong khi GLA hướng đến mẫu xe nhỏ gọn nhưng đậm chất thể thao năng động, GLC có hơi hướng truyền thống thì mẫu GLB lại đột phá về không gian nội thất rộng rãi và phong cách mạnh mẽ. Xem chi tiết Mercedes-Benz GLB tại đây

Peugeot 2008

Với 2008 thế hệ mới, Peugeot về cơ bản đã hoàn thành dòng sản phẩm SUV/Crossover thế hệ mới cơ bản của hãng. Nối bước các thành công của các đàn anh như 3008 và 5008, Peugeot 2008 2020 là thế hệ thứ 2 của dòng xe, thay thế cho đời đầu tiên đã ra mắt từ năm 2013. Giống như các dòng xe con được ra mắt gần đây của Peugeot như 508 hay 208, 2008 thế hệ mới đã được "lột xác" hoàn toàn từ trong ra ngoài để có thể "so găng" trực tiếp với nhiều đối thủ nổi tiếng trong phân khúc crossover hạng B.Xem chi tiết Peugeot 2008 tại đây.

Kia Seltos

Được Kia liên tục hé lộ trong thời gian vừa qua, cuối cùng thì mẫu SUV cỡ nhỏ mới Seltos đã chính thức được ra mắt. Mặc dù lễ công bố Kia Seltos được tổ chức tại Ấn Độ, tuy nhiên mẫu xe mới này là một sản phẩm toàn cầu của Kia và sẽ có mặt tại nhiều thị trường khác trên Thế giới. Mang tên gọi lấy cảm hứng từ Celtos - con trai của dũng sĩ Hercules trong thần thoại Hy Lạp, đối tượng khách hàng chính của Seltos là những người trẻ tuổi yêu công nghệ, muốn tìm một chiếc xe nổi bật trong đám đông. Xem chi tiết Kia Seltos tại đây.

Hyundai Venue

Hiện tại, crossover cỡ nhỏ vẫn đang là mảnh đất "hái ra tiền", chính vì vậy nhiều nhà sản xuất đã rất đầu tư vào phân khúc này. Trong đó, Hyundai là "tay chơi" nhiệt tình thuộc hàng nhất nhì khi trên toàn Thế giới, hãng đang có nhiều dòng xe khác nhau thuộc phân khúc crossover hạng B như Creta hay Kona - chưa kể tới các biến thể khác nhau của chúng.Tại triển lãm New York Auto Show 2019, bộ sưu tập này lại tăng lên khi chiếc Hyundai Venue hoàn toàn mới được chính thức ra mắt. Xem chi tiết Hyundai Venue tại đây.

Xem thêm: Làm Sao Để Biết Con Gái Còn Trinh, Mẹo Nhận Biết Gái Trinh Hay Mất Trinh Là Đây

Volkswagen T-Roc Cabriolet

Ý tưởng về các dòng xe địa hình SUV/Crossover với mui trần dù ít khi được các hãng xe triển khai, nhưng đã xuất hiện từ khá lâu. Từ Thế kỷ XX, những cái tên đình đám như Mercedes G-Class, Land Rover Defender, Jeep... cũng đã có các phiên bản mui bạt. Trong khi đó Land Rover là người tiên phong tạo ra một mẫu crossover mui trần với Range Rover Evoque, nối tiếp sau đó là Nissan với Murano CrossCabriolet. Và cái tên mới nhất mang kiểu dáng độc đáo này là Volkswagen T-Roc Cabriolet.Xem chi tiết Volkswagen T-Roc Cabriolet tại đây.

Ford Puma

Trước đây, những chiếc Ford Puma đã từng xuất hiện khá nhiều trên các đường phố châu Âu dưới dạng một mẫu coupe 2 cửa có thiết kế nhỏ nhắn, đáng yêu. Từng được Ford hé lộ sẽ đem trở lại trong năm 2019, Puma thế hệ mới được ra mắt chính thức - một lần nữa dành cho thị trường châu Âu - với kiểu dáng crossover hạng B hoàn toàn mới. Xem chi tiếtFord Puma tại đây.

Nissan Juke

10 năm sau khi thế hệ Juke đầu tiên đã "gây sốc" Thế giới xe bởi thiết kế độc đáo của mình, dòng xe này đã chính thức bước sang đời thứ 2. Được hứa hẹn sẽ vượt trội hơn phiên bản cũ về mọi mặt, Nissan Juke mới vẫn có kiểu dáng khác biệt so với các mẫu crossover cỡ nhỏ trên thị trường, nhưng đã dựa trên cơ sở nền tảng chassis CMF-B mới nhất của liên minh Renault-Nissan với nhiều ưu điểm vượt trội. Hiện tại nền tảng này cũng đang được ứng dụng trên các dòng Renault Captur và Clio. Xem chi tiết Nissan Juke tại đây.

Renault Captur

Giống như ở nhiều thị trường khác trên Thế giới hiện nay, phân khúc SUV/crossover hạng B đang rất "hot" tại châu Âu. Vốn đã có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau, phân khúc này gần đây lại càng có tính cạnh tranh gay gắt hơn với sự xuất hiện của nhiều đối thủ mới như Ford Puma. Là một "cựu binh" khi đã ra mắt lần đầu từ năm 2013, Renault Captur buộc phải thay đổi toàn diện để có thể "so găng" với những mẫu xe này. Xem chi tiết Renault Captur tại đây.

Ford Escape

Có thể nói tại thị trường Việt Nam, Ford Escape chính là mẫu xe tiên phong đưa kiểu dáng crossover đến với người dân khi ra mắt lần đầu vào năm 2001. Phiên bản Escape được Ford Việt Nam phân phối thuộc thế hệ đầu tiên, sau đó cũng trải qua nhiều đợt nâng cấp lớn khác nhau cho tới khi bị gián đoạn, ngừng phân phối vào năm 2008. Trong khi đó ở các nước trên Thế giới, chiếc xe vẫn không ngừng được Ford cải tiến và vừa bước sang thế hệ thứ 4.Xem chi tiết Ford Escape tại đây.